หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยจบที่ 3 ยิมนาสติกฯ ชิงแชมป์เอเชีย มั่นใจซีเกมส์ 2021 ผงาดทองแน่

ไทยจบที่ 3 ยิมนาสติกฯ ชิงแชมป์เอเชีย มั่นใจซีเกมส์ 2021 ผงาดทองแน่

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 18:30 น.

นักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทยผลงานไม่ธรรมดา คว้าอันดับ 3 ชิงแชมป์เอเชียมาครองได้สำเร็จ ดีกว่าหลายชาติชาติในเอเชียและเป็นอันดับ 1 ของชาติอาเซียน ยืนยันซีเกมส์เห็นเหรียญทองอย่างแน่นอน

จากการที่สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยได้ส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา เข้าร่วมแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 12 ที่เมืองทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน ในประเภทกรุ๊ปจำนวน 6 คน ประกอบด้วย น.ส.ชุติกาญจน์ ผิวผ่อง, น.ส.ปัณฑิตา ทองสอง, น.ส.ภรณ์นัชชา เจตธำรง, น.ส.ชลธิชากร จรรย์โกมล, น.ส.สุพิชา ปิ่นฝั้น, น.ส.ณวิตา วิบูลย์ธีรวุฒิ โดยมี สุชารัตน์ พระพินิจกุลธร และสุมาลี สุขขา(ผู้ฝึกสอน) ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี เป็นผู้จัดการทีม

ข่าวแนะนำ

โดยผลการแข่งขันใน 2 อุปกรณ์ ทั้งอุปกรณ์บอลและอุปกรณ์ห่วง ประเภทกรุ๊ป ซึ่งมีนักกีฬาทีมชั้นนำจากทวีปเอเชีย ประกอบด้วย ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีน, ไต้หวัน, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, อุซเบกิสถาน (เจ้าภาพ) ผลปรากฏว่า เหรียญทองตกเป็นของอุซเบกิสถาน 83.95 คะแนน, เหรียญเงินเกาหลีใต้ 61.90 คะแนน และเหรียญทองแดงทีมชาติไทย 43.45 คะแนน ส่วนที่เหลืออุปกรณ์ 5 บอล, อุปกรณ์ 3 ห่วง และอุปกรณ์ 4 คทา สามารถคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้เช่นเดียวกัน

หลังการแข่งขัน ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี ผู้จัดการทีมยิมนาสติกทีมชาติไทย ยอมรับว่า นักกีฬาของเราซ้อมมาดี เตรียมทีมมาดีสู้อย่างเต็มที่ แต่เจ้าภาพอุซเบกิสถานและเกาหลีใต้เป็นชุดชิงแชมป์โลก เล่นดีต่อเนื่องและการผิดพลาดมีน้อยมาก แม้กระทั่งเกาหลีใต้เป็นชุดที่แข็งแกร่ง ยังไม่สามารถเบียดเอาชนะอุซเบกิสถานได้ ส่วนทีมไทยผิดพลาดน้อย แต่ท่ายากยังห่างจากนักกีฬาระดับโลก

อย่างไรก็ตาม นักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ยังดีกว่าชาติในเอเชียอีกหลายชาติ และยังเป็นอันดับ 1 ของชาติอาเซียน ถือว่าเป็นหนึ่งแผนงาน ของการเตรียมทีมยิมนาสติกลีลากรุ๊ปทีมชาติชุดใหม่ ส่งผลให้มั่นใจว่าในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ปลายปีนี้ ที่ประเทศเวียดนาม มองเห็นเหรียญทองอย่างแน่นอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิมนาสติกลีลายิมนาสติกลีลาชิงชนะเลิศแห่งเอเชียดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรียิมนาสติกทีมชาติไทยซีเกมส์ซีเกมส์ 2021

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้