หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กฮง" มอบเงินอัดฉีด "หมู ปากน้ำ" ลิ่วรอบ 16 คนสอยคิวโลกปีที่แล้ว

"บิ๊กฮง" มอบเงินอัดฉีด "หมู ปากน้ำ" ลิ่วรอบ 16 คนสอยคิวโลกปีที่แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

10 มิ.ย. 2564 15:35 น.

"บิ๊กฮง" ทำตามสัญญา มอบเงินอัดฉีดให้ "หมู ปากน้ำ" จำนวน 2 แสนบาท หลังจากเคยประกาศอัดฉีดเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ในศึกชิงแชมป์โลกเมื่อปีที่แล้วได้สำเร็จ พร้อมลั่นถ้าอะคาเดมีที่สมาคมฯ ร่วมกับ กกท. เปิด จะมีจอมคิวดาวรุ่งช้างเผือกเข้ามาเพียบ ขอเวลา 2 ปีจะปั้นยอดฝีมือไปเล่นอาชีพโลกต่อจากรุ่นพี่ให้ได้ ด้าน "หมู ปากน้ำ" สุดปลื้ม ได้เงินมาช่วยเป็นทุนในการเล่นอาชีพต่อในฤดูกาลนี้ ประกาศปีนี้ขอก้าวขึ้นไปติดท็อป 32 ของโลกให้ได้

วันที่ 10 มิ.ย.64 ที่สโมสรทีบีซี สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคม, "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม กรรมการบริหารสมาคมฯ และนายไชยพงษ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมสอยคิวทีมชาติไทย ร่วมมอบเงินอัดฉีดจำนวน 2 แสนบาท ให้กับ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์อาชีพโลก ตามที่สมาคมฯ ได้ประกาศอัดฉีดไว้เมื่อปี 2563 ถ้า นพพล ผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้าย ในการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 จะมอบเงินอัดฉีดให้จำนวน 200,000 บาท

ข่าวแนะนำ

ซึ่งในปีนั้น นักสอยคิวไทยสามารถเอาชนะ ฌอน เมอร์ฟีย์ อดีตแชมป์โลกปี 2005 ชาวอังกฤษ ได้ในรอบ 32 คนสุดท้าย 10-4 เฟรม ผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้าย ก่อนไปแพ้ต่อ มาร์ก เซลบี อดีตแชมป์โลก 3 สมัยในเวลานั้น แบบหวุดหวิด 12-13 เฟรม และหลังจากนั้น หมู ปากน้ำ ยังคงอยู่ประเทศอังกฤษ เพื่อลงแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพต่ออีก 1 ฤดูกาล ก่อนที่จะได้กลับมาประเทศไทยเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา และทำให้มีพิธีมอบเงินอัดฉีดในวันนี้ ท่ามกลางนักกีฬาสนุกเกอร์ทีมชาติชุดซีเกมส์ มาร่วมแสดงความยินดี

"บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกสอยคิวได้กล่วว่า เมื่อปีที่ผ่านมา ตนในฐานะนายกสมาคมเคยได้ตกลงกับ หมู ปากน้ำ ซึ่งกำลังแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 ที่ประเทศอังกฤษว่า ถ้าหากผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายได้ จะมอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ 2 แสนบาท และถ้าคว้าแชมป์โลกได้จะอัดฉีดให้ 1 ล้านบาท ซึ่ง หมู ปากน้ำ สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากว่า หมู ไม่ได้เดินทางกลับประเทศไทย เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้อยู่แข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกต่ออีก 11 เดือน จนมาวันนี้กลับมาเมืองไทยแล้ว สมาคมฯ จึงทำตามสัญญา ด้วยการนำเงิน 200,000 บาท มามอบให้กับ หมู ปากน้ำ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการไปแข่งขันอาชีพโลกต่อไป

"ตอนนี้นักสนุกเกอร์ชาวไทย ที่เล่นอาชีพโลกมีอยู่ 3 คน คือ หมู ปากน้ำ, เอฟ นครนายก และ ซันนี่ อาร์แบค ซึ่งก็ต้องส่งกำลังใจเชียร์กันให้ทุกคนคว้าความสำเร็จในการแข่งขัน ในส่วนของสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ กำลังเร่งสร้างนักสนุกเกอร์ดาวรุ่ง สายเลือดใหม่ให้ก้าวไปสู่การเล่นอาชีพโลกต่อจากรุ่นพี่ทั้ง 3 คน ให้ได้โดยเร็ววันนี้ ซึ่งตอนนี้อะคาเดมีที่สมาคมฯ ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้อนุมัติงบประมาณมาแล้ว แต่ติดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การนำเยาวชนหรือนักสนุ้กดาวรุ่งฝีมือดี มาเก็บตัวในศูนย์ฯ ต้องหยุดชะงัก"

"แต่หลังจากสถานการณ์ดีขึ้น และอะคาเดมีเปิดทำการ เราจะสร้างนักสนุเกอร์ฝีมือดีไปเล่นอาชีพโลกให้ได้ภายใน 2 ปี ส่วนเรื่องการแข่งขันสนุกเกอร์ไทยแลนด์ แรงกิ้งในปีนี้ ทั้ง 7 รายการ ผมยังยืนยันว่ามีแข่งขันครบทุกรายการ แต่ 2 รายการแรก ที่ต้องเลื่อนจากโควิด เราจะนำการแข่งขันไปอยู่ช่วงท้ายของปี หรือสอดแทรกช่วงเวลาที่ว่าง เพื่อให้นักสนุกเกอร์ไทยได้แข่งขันกันครบทุกรายการ" บิ๊กฮง กล่าว

ด้าน "หมู ปากน้ำ" เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณท่านนายกสุนทร และผู้บริหารสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยทุกคน เงินที่ได้มาถือเป็นขวัญกำลังใจสำหรับตัวเองเป็นอย่างยิ่ง เพราะการไปแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกปีนี้ เงินรางวัลลดลง รายการแข่งขันก็น้อยลง แต่ต้องอยู่อังกฤษหลายเดือน มีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งทุกอย่างต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดที่สุด โดยหลังจากนี้ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ ตนจะเดินทางไปอังกฤษ แล้วต้องกักตัวอีก 10 วัน ก่อนจะแข่งขันรายการแรก ซึ่งปีนี้อันดับตนอยู่ที่ 44 ของโลก ทำให้ต้องเร่งสร้างผลงานให้ดีกว่านี้ โดยตั้งเป้าว่าจะทำอันดับให้ขึ้นไปอยู่ 32 ของโลกให้ได้อีกครั้ง ก็ฝากให้แฟนสนุกเกอร์ชาวไทย เชียร์ 3 นักสนุกเกอร์ไทยในการเล่นอาชีพปีนี้ด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนุกเกอร์สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกหมู ปากน้ำนพพล แสงคำบิ๊กฮงสุนทร จารุมนต์สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยอัดฉีดนักกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้