หน้าแรกแกลเลอรี่

โควิดยังหนัก "ว่ายน้ำ" ยกเลิกทดสอบเวลาชิงโควตาโอลิมปิก คาดส่งชื่อก่อนสิ้น มิ.ย.

โควิดยังหนัก "ว่ายน้ำ" ยกเลิกทดสอบเวลาชิงโควตาโอลิมปิก คาดส่งชื่อก่อนสิ้น มิ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มิ.ย. 2564 17:58 น.

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ประกาศยกเลิกทดสอบเวลาชิงโควตาโอลิมปิก 2020 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังรุนแรง คาดส่งรายชื่อได้ก่อนเดดไลน์สิ้นเดือน มิ.ย.

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการฝ่ายกีฬาว่ายน้ำว่า มีบทสรุปให้ยกเลิกการแข่งขันว่ายน้ำทดสอบเวลา เพื่อคัดเลือกตัวนักกีฬาโอลิมปิกเกมส์ เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 3 ยังรุนแรงอยู่ ถือเป็นอุปสรรคสำคัญในการจัดแข่งขัน ซึ่งทางสมาคมฯ มีความห่วงใยนักกีฬาเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีนป้องกันเเล้วก็ตาม

สำหรับนักกีฬาที่กำลังลุ้นโควตาไวลด์การ์ดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น มีอยู่ทั้งหมด 4 คน ซึ่งประเทศไทยได้โควตาเพียง 2 คน แบ่งเป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน โดยมี เจนจิรา ศรีสอาด และ นวพรรษ วงค์เจริญ 2 นักว่ายน้ำไทยที่ผ่านการควอลิฟาย บี ที่ฟีน่ารับรองไปแล้ว เหลือเพียง ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ที่ยังไม่ผ่านการคลอลิฟาย บี เป็นไปได้ว่าทางสมาคมฯ อาจต้องส่งตัวไปแข่งขันทดสอบเวลารายการในต่างประเทศ เช่นเดียวกับเจมส์ แอนดรูว์ ดิ๊กบี้ ที่ตอนนี้ฝึกซ้อมอยู่ออสเตรเลีย และกำลังจะแข่งขันทดสอบเวลาวันที่ 12-17 มิถุนายน ซึ่งต้องรอดูผลว่าจะผ่านการคลอลิฟาย บี หรือไม่

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าทางฟีน่าจะมีการให้ส่งรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกตัวไปโอลิมปิก 2 คนตามโควตา ภายในวันที่ 20 มิถุนายน ส่วนนักกีฬาชุดซีเกมส์ที่ล่าสุดคัดเลือกเหลือ 26 คน คาดว่าจะมีการทดสอบอีกครั้งในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ซึ่งจะเรียกผู้ที่ทำเวลาดีในแต่ละท่ามาทดสอบ ก่อนตัดตัวใหม่อีกรอบ

นอกจากนี้ จะมีการทดสอบเวลานักกีฬาเยาวชนอายุระหว่าง 14-17 ปี ชุดเอเชียนยูธ ซึ่งจะแข่งขันที่เมืองซัวเถา ประเทศจีน ในช่วงเดือนพฤศจิกายนอีกด้วย เนื่องจากแข่งขันในช่วงเวลาเดียวกับซีเกมส์ที่เวียดนาม จึงต้องมีการคัดเลือกตัวนักกีฬาชุดใหม่ ที่ไม่ใช่ชุดเดียวกันกับที่ไปแข่งขันซีเกมส์

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่