หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ยิมนาสติกสุดเข้ม วางกฎเหล็กป้องกันโควิด-19 ระหว่างเก็บตัว

ส.ยิมนาสติกสุดเข้ม วางกฎเหล็กป้องกันโควิด-19 ระหว่างเก็บตัว

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ค. 2564 22:20 น.

สมาคมกีฬายิมนาสติกวางกฎเหล็กกับนักกีฬาทีมชาติ ห้ามออกนอกแคมป์ จัดพ่นยาค่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง และต้องวัดไข้ทุกวัน ขณะที่นักกีฬาแอโรบิก เตรียมฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 สัปดาห์หน้า ก่อนเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน พร้อมทั้งยืนยันซีเกมส์เห็นผลเลิศอย่างแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ซึ่งขณะนี้ ทั้งยิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกแอโรบิก ได้เก็บตัวรวมกันที่ ศูนย์ฝึกยิมนาสติกแห่งชาติ (สโมสรจินตนา) ในซอยเพชรเกษม 81 ตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งแรก เมื่อเดือนมีนาคม 2563 ภายใต้การควบคุมอย่างใกล้ชิดของผู้ฝึกสอนชาวรัสเซีย, ชาวยูเครน และชาวเม็กซิกัน ทำให้นักกีฬาทุกคนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 รอบที่ 3 อันตรายอย่างมาก ทางสมาคมฯ จึงจำเป็นต้องมีการเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัยให้กับนักกีฬาพร้อมทั้งสต๊าฟฟ์โค้ชอย่างเข้มงวด ด้วยการออกระเบียบที่ชัดเจนในมาตรฐานเดียวกัน ด้วยการให้นักกีฬาแต่ละชนิด แยกกันเก็บตัวในบ้านพักคนละหลัง แยกซ้อม, แยกรับประทานอาหาร และแยกพักผ่อน โดยจัดเป็นสัดส่วน

นอกจากนี้ ยังได้จัดให้มีการตั้งโซนตรวจความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการติดกล้องวงจรปิดทั้งในสนามฝึกซ้อม และบริเวณที่พัก มีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อสัปดาห์ละ 3 วัน รวมถึงได้จัดให้มีการวัดไข้นักกีฬา และผู้ฝึกสอนทุกคน ทุกวัน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้มากที่สุด

ขณะที่ ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า ขณะนี้นักกีฬาทีมชาติทุกคน อยู่ในระเบียบวินัย โดยเฉพาะนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก มีโปรแกรมเตรียมเดินทางเข้าร่วมแข่งขัน ยิมนาสติก แอโรบิก เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ (ชิงแชมป์โลก) ระหว่างวันที่ 24-27 พ.ค. 2564 ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เข็มแรกเมื่อวันที่ 27 เมษายน และต้องทำการฉีดเข็มที่ 2 อีกครั้ง ในวันที่ 18 พฤษภาคม สัปดาห์หน้า ที่สถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข ตามระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย

สำหรับนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายพีรพงษ์ พจนโกสีย์, นายชนกพล เจียมสุขใจ, น.ส.ชวิศา อินทกุล, น.ส.ไอรดา ปานท้าว, น.ส.สุภัสสร วัชราภรณ์ โดยมี มร.โจเซ่ โรมาน กอนซาเลซ อัลเบอร์โต้ ผู้ฝึกสอนชาวเม็กซิกัน และนายณัฐวุฒิ พิมพา (ผู้จัดการทีม)

นอกจากนี้ ดร.กุสุมาลย์ ยืนยันอีกด้วยว่า นักกีฬาและผู้ฝึกสอนทั้ง 7 คน มีกำหนดเดินทางไปประเทศอาเซอร์ไบจานในวันที่ 24 พฤษภาคม หากไม่มีผลกระทบต่อการติดเชื้อโควิด ก็ไม่ต้องทำการกักตัว สามารถลงแข่งขันได้เลย เป้าหมายของการชิงแชมป์โลก ต้องการเข้ารอบสุดท้ายถือว่าประสบความสำเร็จ ส่วนเป้าหมายใหญ่เพื่อสร้างความมั่นใจในการคว้าเหรียญทอง ของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปลายปีนี้ที่ประเทศเวียดนาม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักยิมนาสติกทีมชาติไทยสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรีน.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ยิมนาสติกโควิด-19

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้