หน้าแรกแกลเลอรี่

"เทควันโด" ผวากลัวซ้ำรอย "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" สั่งปิดแคมป์ทันที

"เทควันโด" ผวากลัวซ้ำรอย "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" สั่งปิดแคมป์ทันที

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ค. 2564 16:07 น.

เทควันโด หวั่นซ้ำรอยแคมป์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 20 คน สั่งปิดแคมป์ทันที ยกเว้น 3 จอมเตะที่จะไปคัดโอลิมปิก

วันที่ 13 พ.ค. 64 “บิ๊กเอ” ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "หลังจากที่ทราบข่าวนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยและทีมงาน ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดนครปฐม เตรียมตัวไปทำศึกเนชันส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลี ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 26 คน ตนขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนหายป่วยโดยเร็ว ส่วนคนที่ไม่ได้ติดเชื้อก็ขอให้รักษาสุขภาพ ดูแลตัวเองให้ปลอดภัย เพราะเชื้อโควิดมันอยู่ในอากาศ อันตรายมาก เราต้องป้องกันไว้ก่อน"

ข่าวแนะนำ

"สำหรับกีฬาเทควันโดก็มีการเก็บตัวฝึกซ้อมแบบปิดเช่นกัน เพราะมีรายการแข่งขันเทควันโด คัดโอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคมนี้ โดยก่อนหน้านี้ทีมนักกีฬารวมทั้งสตาฟฟ์โค้ชได้ไปเก็บตัวแบบปิดที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นเวลา 10 วัน ซึ่งก่อนเข้าแคมป์เราก็ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ เราก็ยังตรวจเชื้อกันอีกครั้ง ซึ่งผลออกมาเป็นลบทุกคน"

"สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของทุกคนอย่างมาก ถ้าไม่มีการแข่งขันรายการใหญ่ เราคงไม่มีการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างแน่นอน แต่เมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ต้องป้องกันให้ทุกคนปลอดภัยที่สุด ซึ่งหลังจากมีข่าวการติดโควิด-19 กับนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติ ทำให้ตอนนี้สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ต้องปิดแคมป์ทีมชาติทันที ถึงแม้เราจะซ้อมแบบปิด นักกีฬากิน-นอน ในศูนย์ฝึกเทควันโด ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ดูแลแบบคุมเข้มก็ตาม"

"แต่เพื่อความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ เราต้องให้นักกีฬาทุกคนกลับบ้าน จะมีเพียงแค่นักกีฬา 3 คน ที่ไปคัดโอลิมปิกเกมส์ คือ "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก., "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก. และ "แบงค์" หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง รุ่น 68 กก. ซึ่งจะเดินทางไปแข่งขันในช่วงตี 3 ของวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ พร้อมกับทีมโค้ชและนักกายภาพบำบัดอีก 4 คน ส่วนนักกีฬาที่เหลือรวมทั้งคู่ซ้อมอีก 9 คน และ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดเบอร์ 1 ของโลกที่กำลังฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อลุ้นเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ต้องแยกย้ายกันกลับบ้านก่อน" นายพิมล กล่าว

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวต่อว่า ก่อนปล่อยให้นักกีฬาทุกคนกลับบ้าน สมาคมได้นำนักกีฬาพร้อมด้วยทีมสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงเจ้าหน้าที่สมาคมมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้งเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ถึงแม้ก่อนหน้านี้เราจะตรวจกันมาถึง 3 รอบแล้วก็ตาม แต่ก็ต้องทำเพื่อความปลอดภัยสูงสุด และยังได้กำชับนักกีฬาทุกคนกลับบ้านไปต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ซึ่งวันไหนที่สมาคมเรียกกลับเข้าแคมป์ทีมชาติจะมีการตรวจอีกครั้ง

ในส่วนของ พาณิภัค ตนได้คุยกับโค้ชเช ยอง ซอก แล้วว่า หลังกลับจากควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ ที่จอร์แดน เราคงต้องเรียก พาณิภัค มาเก็บตัวฝึกซ้อมกับนักกีฬาที่คว้าโควตาโอลิมปิกในแบบปิดอย่างเข้มข้นในต่างจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 น้อย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทควันโดเทควันโดทีมชาติไทยโควิด-19วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยพิมล ศรีวิกรม์พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจรามณรงค์ เสวกวิหารีพรรณนภา หาญสุจินต์หลักชัย ห้วยหงษ์ทองโค้ชเชเช ยอง ซอกผศ.พิมล ศรีวิกรม์บิ๊กเอ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้