หน้าแรกแกลเลอรี่

วิ่งผลัดธงชาติไทย ผ่าน 38 วัน เตรียมเปลี่ยนเส้นทางมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2564 16:30 น.

วิ่งผลัดธงชาติไทยผ่านเข้าสู่วันที่ 38 เป็นการวิ่งจาก จ.เชียงใหม่ ย้อนกลับมายัง จ.ลำพูน เพื่อเตรียมเปลี่ยนเส้นทางมุ่งหน้าเข้าสู่การวิ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ 4 พ.ค. 64 ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว จัดขึ้นเพื่อส่งกำลังใจจากพี่น้องคนไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย โดยเมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการวิ่งในวันที่ 38 โดยวิ่งย้อนกลับจาก จ.เชียงใหม่ มายัง จ.ลำพูน ระยะทาง 63.6 กม. เพื่อเตรียมเปลี่ยนเส้นทางมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ทั้งนี้ทางฝ่ายจัดกิจกรรมยังคงมีมาตรการคัดกรองนักวิ่ง ผู้เข้าร่วมงานอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยกิจกรรมเริ่มต้นขึ้นในช่วงเช้าตรู่ ที่สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 จ.เชียงใหม่ ได้รับเกียรติจาก นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ทำหน้าที่เชิญธงชาติไทย ก่อนส่งมอบให้ นายจักรพันธ์ สุวรรณสุระ ผู้จัดการเขตเหนือบน 1 บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เป็นตัวแทนวิ่งในไม้แรก

การวิ่งในวันนี้เป็นการวิ่งจาก จ.เชียงใหม่ ย้อนกลับมายัง จ.ลำพูน เพื่อเตรียมเปลี่ยนเส้นทางมุ่งหน้าเข้าสู่การวิ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยบรรยากาศตลอดทั้งวันเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักวิ่งทุกเพศทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ สับเปลี่ยนออกมาส่งต่อธงชาติไทยจนกระทั่งถึงโรงเรียนบ้านดอยแก้ว จ.ลำพูน ทำให้หลังผ่านภารกิจไป 38 วัน สะสมระยะทางการวิ่งไปแล้ว 2,870 กม.

นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นับว่าเป็นเกียรติของ จ.เชียงใหม่ อย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสจัดกิจกรรมวิ่งธงเพื่อส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ในนามของจังหวัด ตนขอส่งแรงเชียร์ แรงใจให้นักกีฬาทุกคนคว้าชัยชนะและนำความสำเร็จมาฝากพี่น้องแฟนกีฬาชาวไทยได้อย่างท่วมท้น

ด้าน กรกฏ โปธิยา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายโรงงาน บริษัท เชียงใหม่ เบเวอเรช จำกัด กล่าวว่า สำหรับตนถือเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของพี่น้องชาวเชียงใหม่และคนไทยอีกหลายคนในการวิ่งธงครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ขอเป็นหนึ่งกำลังใจส่งไปยังนักกีฬาไทยทุกคนทั้งในกีฬาโอลิมปิกและพาลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น

ขณะที่ ศุภชัย ผ่อนวัฒนา รักษาการ หัวหน้าแผนกงานปฏิบัติการด้านเทคนิค ภาคเหนือ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส เผยว่า เอไอเอส ยินดี และภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน FLAG OF NATION ร่วมกับคนไทยในการส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาทีมชาติทุกคน ซึ่งตนก็อยากเชิญชวนให้คนเชียงใหม่และคนไทยออกมาร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาไทยกันเยอะๆ

ปิดท้ายที่ สุธิรา ศรีจองแปง เจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.เชียงใหม่ เผยว่า ดีใจและตื่นเต้นมากๆ กับการได้อยู่ในส่วนหนึ่งของกิจกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ ถึงแม้จะได้โอกาสและมีส่วนร่วมในการวิ่งถือธงชาติไทยระยะทางสั้นๆ 1 กม. ซึ่งในโอกาสนี้ตนก็ขอเป็นตัวแทนชาวเชียงใหม่ ส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาที่เดินทางไปเข้าร่วมศึกโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 นี้ด้วย

สำหรับกำหนดการวิ่งธงชาติไทยในวันพุธที่ 5 พ.ค. 64 เป็นวันที่ 39 ของกิจกรรม จะวิ่งจากโรงเรียนบ้านดอยแก้ว จ.ลำพูน ไปยังโรงเรียนแม่ทะประชาสามัคคี จ.ลำปาง ระยะทาง 75.5 กม. โดยแฟนๆ กีฬาสามารถรับชมการไลฟ์สด รวมทั้งให้กำลังใจทีมนักวิ่งและนักกีฬาทีมชาติไทยได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020.

ด้านกิจกรรม "FLAG of Nation Virtual Run" วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ อีกหนึ่งกิจกรรมการส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ซึ่งจัดคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย และมีเป้าหมายสะสมระยะทางให้ครบ 1 ล้าน กม. ล่าสุดเก็บระยะทางจากการวิ่งไปแล้ว 785,557 กม.

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมส่งกำลังใจครั้งประวัติศาสตร์ได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 8 ส.ค.64 ที่ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 โดยเข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล ขณะเดียวกันในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย
พิเศษ 1,000 คนแรก ที่สมัครตั้งแต่วันนี้เป็นตัวไป จะได้รับสิทธิ์สลักชื่อบนเหรียญประวัติศาสตร์ ฟรีทันที

ด้านนักวิ่งที่เคยสมัครและได้รับเหรียญไปแล้ว เพียงวิ่งสะสมระยะเพิ่มเติมให้ถึง 200 กม. ก็สามารถส่งเหรียญมาให้ฝ่ายจัดกิจกรรมสลักชื่อได้เช่นกันโดยผู้ที่สนใจสามารถส่งเหรียญรางวัลมาได้ที่ บริษัท เรซอัพ เวิร์ค จำกัด 898/39 ชั้น 23 tower 2 อาคาร sv tower ถ.พระรามสาม แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10120 เบอร์โทรศัพท์ 061-0104669 โดยผู้สมัครที่ส่งเหรียญมาจะมีค่าธรรมเนียมในการจัดส่งเพิ่มเติม 50 บาท และใช้ระยะเวลาในการเลเซอร์ 30 วัน