หน้าแรกแกลเลอรี่

“เจ้าก้อง” หนึ่งเดียวในศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก พลาดล้มในรอบ 4 ทำให้ชวดแต้มอีกครั้ง

โจ้เต็มสปีด

5 พ.ค. 2564 05:01 น.

เริ่มใจชื้นขึ้นมาบ้างแล้วหลังมีการทยอยลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แม้ข่าวบางกระแสอาจจะบอกว่าฉีดแล้วไม่ปลอดภัยมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นก็ตาม อย่างไรก็ตาม เชื่อเถอะครับว่าการได้ฉีดวัคซีนยังไงก็ดีกว่าไม่ได้ฉีดแน่นอน เพราะอย่างน้อยถ้าฉีดแล้วมีโอกาสรอดจากไวรัสมรณะ ที่แน่ๆก่อนที่เราจะฉีดวัคซีนหรือฉีดแล้วก็ตาม “อย่าประมาท” ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ออกนอกบ้านและล้างมือให้สะอาดอยู่ตลอด

เป็นอีกสนามที่ไม่สมหวังสำหรับ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หนึ่งเดียวในศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก ที่พลาดล้มในรอบที่ 4 ทำให้ชวดแต้มไปอีกครั้ง ในศึกโมโตจีพี 2021 สนาม 4 รายการ “สแปนิช กรังด์ปรีซ์” จะว่าไปแล้วปีนี้เหมือนไม่ค่อยถูกโฉลกกับ “เจ้าก้อง” เท่าไหร่ เท่าที่นับดูล้มไปแล้ว 3 สนาม ก็ได้แต่หวังให้ “เจ้าก้อง” ทำงานได้ดีในสนามที่เหลือ ส่วนสนามถัดไปจะโยกไปดวลความเร็วกันที่เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ในรายการ “เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์” วันที่ 14-16 พ.ค.

ขณะที่นักแข่งไทยอีกคนที่เป็นดาวรุ่ง “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งวัย 20 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ที่ลงบิดในรายการ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2021” สนาม 2 ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศ สเปน ถือว่าทำผลงานได้ดีทีเดียว หลังควบรถคู่ใจเข้าป้ายในอันดับ 13 เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน ผ่านการแข่งขัน 4 เรซ จาก 2 สนามแรก ธัชกรเดินหน้าเก็บแต้มได้อย่างต่อเนื่องขยับขึ้นมารั้งอันดับ 14 บนตารางแชมเปียนชิป มีทั้งสิ้น 9 คะแนน

สำหรับสนามต่อไปของ “เจ้าก๊องส์” ในรายการ “ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิป 2021” สนาม 2 ในวันที่ 8-9 พ.ค.ที่เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com