หน้าแรกแกลเลอรี่

มิติใหม่ ส.เพาะกาย เปิดรับนักกีฬาข้ามเพศ ลงชิงชัยที่พัทยา

มิติใหม่ ส.เพาะกาย เปิดรับนักกีฬาข้ามเพศ ลงชิงชัยที่พัทยา

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 พ.ค. 2564 21:40 น.

เพาะกาย เตรียมจัดศึกเบ่งกล้ามที่พัทยา ภายใต้รูปแบบนิวนอร์มอลในเดือนมิ.ย.นี้ พร้อมเปิดรับสมัครรุ่น “เพาะกายข้ามเพศ” เป็นครั้งแรกของเมืองไทย

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับศูนย์การค้ารอยัล การ์เดน พลาซ่า พัทยา เตรียมต้อนรับนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนส รายการ “ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิก แชมเปียนชิพ 2021” ระหว่างวันที่ 12-13 มิถุนายนนี้ ที่ศูนย์การค้ารอยัล การ์เดน พลาซ่า เมืองพัทยา ชลบุรี

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ภายใต้การสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เตรียมจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนส รายการ “ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิก แชมเปียนชิพ 2021” ขึ้น ภายใต้รูปแบบการจัดการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล (New Normal) ที่เน้นการถ่ายทอดการแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ โดยไม่เปิดให้เข้าชมการแข่งขัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายใต้มาตรการที่ทาง ศบค.กำหนดไว้

“โดยการแข่งขันรายการนี้ได้เริ่มเปิดรับสมัครให้ผู้สนใจได้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันผ่านระบบอีเมลและออนไลน์ของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยเท่านั้น โดยกำหนดปิดรับสมัครในวันที่ 4 มิถุนายน 2564 ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครพร้อมรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.tbpa.or.th และส่งใบสมัครที่ E-Mail: reg.tbpa@gmail.com”

“สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้กำหนดการแข่งขันไว้ 17 รุ่น และรุ่นที่มีความโดดเด่นมากที่สุดคือ “รุ่นเพาะกายข้ามเพศ” หรือรุ่น Transgender (ทรานส์เจนเดอร์) ซึ่งนักกีฬาที่จะเข้าร่วมทำการแข่งขันในรุ่นนี้ เคยเป็นเพศหญิงมาก่อน แต่ปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างสรีระมาเป็นเพศชาย ซึ่งนับเป็นมิติใหม่ครั้งแรกของวงการกีฬาเพาะกายในประเทศไทยที่มีการจัดการแข่งขันในประเภทนี้ขึ้น หลังจากที่ทางสมาคมฯ ได้เคยมีการเปิดตัวนักกีฬากลุ่มนี้ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว”

“นอกจากรุ่นเพาะกายข้ามเพศแล้ว ยังมีการแข่งขันในรุ่นทั่วไปอีก 16 รุ่น ซึ่งจะมีนักกีฬาทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งอีกด้วย ทั้งนี้สมาคมฯ ได้เตรียมมาตรการการจัดการแข่งขันในระบบปิดมาสำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ตามมาตรการที่ทาง ศบค.กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด”.

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง