หน้าแรกแกลเลอรี่

"ชาวบ้านผู้พิการ" ร่วมส่งแรงใจให้ "นักวิ่งส่งธงชาติไทย" วันที่ 36

"ชาวบ้านผู้พิการ" ร่วมส่งแรงใจให้ "นักวิ่งส่งธงชาติไทย" วันที่ 36

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 พ.ค. 2564 17:30 น.

"วิ่งธงชาติไทย" วันที่ 36 เข้าสู่เมืองลำพูน มี “ชาญฤทธิ์ ฉากเขียน” นักกีฬาเรือคายัคทีมชาติไทย ร่วมวิ่ง พร้อมชาวบ้านผู้พิการออกมาให้กำลังใจ

วันที่ 2 พ.ค. 64 ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องคนไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านการวิ่งต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว กิจกรรมวิ่งธงยังคงต่อเนื่อง โดยเมื่อ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการวิ่งเป็นวันที่ 36 ในพื้นที่ จ.ลำพูน ระยะทางรวม 33.6 กม. เริ่มออกสตาร์ตจากศาลเจ้าพ่อด่านขุนตาล มุ่งหน้าถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ซึ่งเป็นถนนเส้นทางคดเคี้ยวบนภูเขา เข้ามาถึงตัวเมืองลำพูน ก่อนนำธงชาติไทยมาปักพักไว้ที่สนามกีฬาจังหวัดลำพูนได้สำเร็จ ทำให้สะสมระยะทางการวิ่งธงไปแล้ว 2,769 กม.

ชาญฤทธิ์ ฉากเขียน นักกีฬาเรือคายัคทีมชาติไทย ตัวแทนพี่น้องชาวจังหวัดลำพูน ซึ่งร่วมวิ่งระยะทาง 1 กม.ในขบวนแห่ เปิดใจว่า นี่ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างที่สุดที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยที่จะไปสู้ศึกโอลิมปิก สำหรับตนก็เชื่อว่าทุกๆ 1 กม.ที่พี่น้องคนไทยตั้งใจกันออกมาร่วมวิ่งส่งกำลังใจตั้งแต่เริ่มวันแรกจนถึงเวลานี้ คือแรงเชียร์ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้กับนักกีฬาไทยทุกๆ คนที่จะเดินทางไปสู้ศึกโอลิมปิก พาราลิมปิก หรือคนที่กำลังจะควอลิฟายเพื่อลุ้นโควตาอยู่ในขณะนี้

“ในเวลานี้ทีมเรือพายทีมชาติไทย ก็กำลังควอลิฟายตั๋วโอลิมปิกอยู่ที่พัทยา ในประเภทเรือแคนู-คายัค กับ แคนูสลาลาม และเรือกรรเชียงก็ไปควอลิฟายที่ญี่ปุ่น ผมเองอยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ น้องๆ ทีมนักกีฬาเรือพายไทยทุกคน ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ และคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ให้ได้อีกสมัยครับ”

ส่วนกำหนดการของกิจกรรมในวันจันทร์ที่ 3 พ.ค.64 วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 37 จากสนามกีฬากลางจังหวัดลำพูนไปยังสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 จ.เชียงใหม่ ระยะทางรวม 37.6 กม. โดยแฟนๆ กีฬาสามารถรับชมการไลฟ์สดและร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยได้ทุกวันที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020

สำหรับนักวิ่งที่พลาดเข้าร่วมวิ่งธงชาติไทย เนื่องจากกิจกรรมในพื้นที่นั้นๆ ถูกยกเลิกไป สามารถติดต่อรับเสื้อและเหรียญที่ระลึกได้เช่นเดิม โดยสามารถแจ้งข้อมูลชื่อและที่อยู่สำหรับจัดส่งเสื้อและเหรียญรางวัลได้โดย 1.แอด Line @nationflagrun (มี@), 2.แจ้งชื่อ-ที่อยู่ในการจัดส่งกับแอดมินทาง Line@

ด้าน "FLAG of Nation Virtual Run" วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ อีกหนึ่งกิจกรรมการส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ซึ่งจัดคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย พี่น้องชาวไทยช่วยกันเก็บระยะทางสะสมไปแล้วถึง 776,798 กม.

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมและส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาไทยได้ที่ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล

ขณะเดียวกันในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นต่อเนื่อง ไปจนกว่าจะได้ระยะวิ่งครบเป้าหมาย 1 ล้านกม.พิเศษกับสิทธิพิเศษ 100 DAY TO GO! 1,000 NAME TO REMEMBER สำหรับ 1,000 คนแรก ที่สมัครซื้อแพ็กเกจ VIRTUAL RUN ตั้งแต่วันนี้ รับสิทธิ์ "สลักชื่อบนเหรียญ" ประวัติศาสตร์ทันที โดยนักวิ่งท่านใดที่สมัครและเคยได้รับเหรียญไปแล้ว เพียงวิ่งสะสมระยะเพิ่มเติมให้ถึง 200 กม. ก็สามารถส่งเหรียญมาให้ฝ่ายจัดกิจกรรมสลักชื่อได้เช่นกัน

ทั้งนี้สามารถส่งเหรียญรางวัลมาได้ที่ บริษัท เรซอัพ เวิร์ค จำกัด 898/39 ชั้น 23 tower 2 อาคาร sv tower ถ.พระรามสาม แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10120 เบอร์โทรศัพท์ 061-0104669 โดยผู้สมัครที่ส่งเหรียญมาจะมีค่าธรรมเนียมในการจัดส่งเพิ่มเติม 50 บาท และใช้ระยะเวลาในการเลเซอร์ 30 วัน

วิดีโอแนะนำ

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
03:36

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด