หน้าแรกแกลเลอรี่

"วิ่งธงชาติไทย" วันที่ 35 ขึ้นภาคเหนือ ปรับใช้ขบวนรถแห่แทนนักวิ่ง

"วิ่งธงชาติไทย" วันที่ 35 ขึ้นภาคเหนือ ปรับใช้ขบวนรถแห่แทนนักวิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 พ.ค. 2564 17:00 น.

"วิ่งส่งธงชาติไทย" ถึงภาคเหนือ ปรับใช้ขบวนรถแห่แทนนักวิ่ง เริ่มจาก จ.ตาก-ลำปาง ภายใต้มาตรการโควิด-19 เก็บระยะทางเพิ่ม 168 กม.

วันที่ 1 พ.ค. 64 ความเคลื่อนไหวของกิจกรรมประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจจากพี่น้องคนไทยสู่นักกีฬาทีมชาติไทย ผ่านกิจกรรมวิ่งต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการวิ่งในเส้นทางรอยต่อ จ.ตาก และ จ.ลำปาง ไปยังศาลเจ้าพ่อด่านขุนตาล จ.ลำพูน ระยะทาง 168.7 กม.

การวิ่งในวันที่ 35 ของกิจกรรม มุ่งหน้าขึ้นเหนือ มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการวิ่งธงชาติไทยอีกครั้ง โดยจากเดิมที่ให้มาร์แชลและทีมงานกิจกรรมรับหน้าที่ลงวิ่งแทนพี่น้องชาวไทยที่พลาดร่วมการวิ่ง เนื่องจากมาตรการทางด้านความปลอดภัยและสุขภาพของประชาชน ได้เปลี่ยนมาเป็นการใช้ขบวนรถวิ่งธง หรือ แห่ธงชาติไทยแทน ซึ่งก็นับว่าเป็นอีกบรรยากาศและรูปแบบหนึ่งของความยิ่งใหญ่ของกิจกรรมวิ่งธงส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทย

สำหรับการวิ่งธงจากรอยต่อ จ.ตาก และ จ.ลำปาง มายังศาลเจ้าพ่อด่านขุนตาล จ.ลำพูน ในวันนี้ ถือเป็นวันที่ขบวนธงถูกวิ่งเป็นระทางไกลที่สุดตั้งแต่เริ่มกิจกรรมมา โดยธงชาติไทยผืนที่จะถูกนำไปใช้ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก โบกสะบัดเคลื่อนผ่านพื้นที่ชุนชม รวมถึงยังเคลื่อนผ่านพื้นที่สีเขียว ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อย่างอุทยานแห่งชาติแม่วะด้วย

ทั้งนี้หลังจบกิจกรรมในวันที่ 35 เก็บระยะทางจากขบวนแห่เพิ่มได้อีก 168.7 กม. ทำให้สะสมระยะทางไปแล้ว 2,735 กม.จากพื้นที่ 20 จังหวัดที่วิ่งผ่าน โดยการวิ่งในวันอาทิตย์ ที่ 2 พ.ค.นี้ จะวิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 36 จาก ศาลเจ้าพ่อด่านขุนตาล จ.ลำพูน ไปยังสนามกีฬากลางจังหวัดลำพูน ต่อไป

สำหรับนักวิ่งที่ได้รับเลือกและมีคิวได้ลงวิ่งถือธงในพื้นที่จังหวัดของตัวเอง สามารถติดตามความเคลื่อนไหว พร้อมสอบถามกำหนดการและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020 ซึ่งจะมีการอัปเดตให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง

ด้านนักวิ่งที่พลาดร่วมกิจกรรม ในพื้นที่ที่ถูกยกเลิกการวิ่งธงไปจะยังคงได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึกเช่นเดิม เพียงแจ้งข้อมูลชื่อและที่อยู่สำหรับจัดส่งเสื้อและเหรียญรางวัลได้โดย 1. แอด Line @nationflagrun (มี@), 2. แจ้งชื่อ-ที่อยู่ในการจัดส่งกับแอดมินทาง Line@

ขณะที่ผู้ที่พลาดกิจกรรมวิ่งธงชาติไทย เเละ FUN RUN ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรม "FLAG of Nation Virtual Run" วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ เพื่อส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก โดย 24 ชม.ที่ผ่านมา พี่น้องคนไทยช่วยกันวิ่งเก็บระยะทางเพิ่มได้อีกถึง 2 หมื่น กม. ทำให้ระยะทางสะสม ณ ปัจจุบันขยับขึ้นมาที่ 769,085 กม.แล้ว

ผู้ที่สนสนใจ สมัครได้ที่ https://bit.ly/webcheckraceOlympic2020 ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมจะได้รับเสื้อพร้อมเหรียญที่ระลึกเป็นของรางวัล และในทุกๆการวิ่ง 1 กม.จะสมทบทุน 1 บาท สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทย และจะวิ่งไปจนกว่าจะครบเป้าหมาย 1 ล้าน กม. ขณะเดียวกันในวาระพิเศษกับสิทธิพิเศษ 100 DAY TO GO! 1,000 NAME TO REMEMBER สำหรับ 1,000 คนแรก ที่สมัครซื้อแพ็กเกจ VIRTUAL RUN ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รับสิทธิ์ "สลักชื่อบนเหรียญ" ประวัติศาสตร์ทันที โดยนักวิ่งท่านใดที่สมัครและเคยได้รับเหรียญไปเรียบร้อยแล้ว เพียงวิ่งสะสมระยะเพิ่มเติมให้ได้ 200 กม. ก็สามารถส่งเหรียญมาให้ฝ่ายจัดกิจกรรมสลักชื่อได้เช่นกัน

โดยสามารถส่งเหรียญรางวัลมาได้ที่ บริษัท เรซอัพ เวิร์ค จำกัด 898/39 ชั้น 23 tower 2 อาคาร sv tower ถ.พระรามสาม แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10120 เบอร์โทรศัพท์ 061-0104669 โดยผู้สมัครที่ส่งเหรียญมาจะมีค่าธรรมเนียมในการจัดส่งเพิ่มเติม 50 บาท และใช้ระยะเวลาในการเลเซอร์ 30 วัน

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่