หน้าแรกแกลเลอรี่

"นักกีฬาแอโรบิก" เข้าฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก

"นักกีฬาแอโรบิก" เข้าฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

28 เม.ย. 2564 11:30 น.

ส.ยิมนาสติก เตรียมส่งนักกีฬาแอโรบิกไปแข่งขันชิงแชมป์โลกปลายเดือนหน้า หวังประเมินศักยภาพก่อนล่าเหรียญทอง ซีเกมส์

วันที่ 27 เม.ย. 64 ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยเปิดเผยว่า ขณะนี้สมาคมฯ ได้ทำการปิดแคมป์ศูนย์ฝึกยิมนาสติกตามนโยบายของการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยไม่อนุญาตให้ผู้ปกครอง หรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปใกล้ชิดกับนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เก็บตัวอยู่ภายในศูนย์ฝึกแห่งชาติ ซอยเพชรเกษม 81 อย่างเด็ดขาด เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกันนี้ยังได้จัดให้นักกีฬาและทีมผู้ฝึกสอนจำนวน 7 คน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ สถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 27 เมษายน ก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬา ยิมนาสติกแอโรบิก เวิลด์แชมเปียนชิพ (ชิงแชมป์โลก) ระหว่างวันที่ 24-27 พฤษภาคม 2564 ณ เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ซึ่งนักกีฬาที่เข้ารับการฉีดวัคซีนจำนวน 7 คนประกอบด้วย

ข่าวแนะนำ

นักกีฬา 5 คน ประกอบด้วย นายพีรพงษ์ พจนโกสีย์, นายชนกพล เจียมสุขใจ, น.ส.ชวิศา อินทกุล, น.ส.ไอรดา ปานท้าว, น.ส.สุภัสสร วัชราภรณ์ โดยมี มร.โจเซ่ โรมาน กอนซาเลซ อัลเบอร์โต้ ผู้ฝึกสอนชาวเม็กซิกัน และ นายณัฐวุฒิ พิมพา (ผู้จัดการทีม)

ดร.กุสุมาลย์ เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมา นักกีฬายิมนาสติกแอโรบิกได้เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้มีการเคลี่อนไหวเท่าที่ควร เนื่องจากหลายรายการถูกเลื่อนการแข่งขัน และถูกยกเลิก ดังนั้นรายการ ชิงแชมป์โลก คือรายการใหญ่ที่ไม่ควรพลาดเนื่องจากมีนักกีฬาจากทวีปยุโรป ชาติในทวีปอเมริกา และทวีปเอเชีย เข้าร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก ยอมรับว่าเป็นห่วงเรื่องสุขภาพนักกีฬาเช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ก่อนเดินทางจึงค่อนข้างเบาใจในระดับหนึ่ง ที่สำคัญรายการนี้ได้ประโยชน์มหาศาลสำหรับนักกีฬาทีมชาติไทย เพราะได้เห็นการพัฒนาในรูปแบบใหม่ของนักแอโรบิกชั้นนำจากทั่วโลกเพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพของเราให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึงได้เห็นคู่แข่งในระดับเอเชีย และชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชัดเจนยิ่งขึ้น ก่อนจะกลับมาเจอกันอีกครั้งในการแข่งขัน แอโรบิกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในเดือนสิงหาค ปีนี้ และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในเดือนพฤศจิกายน ที่ประเทศเวียดนาม พร้อมทั้งมั่นใจว่าเวลาที่เหลืออีก 7 เดือน นักกีฬาแอโรบิกทีมชาติไทย กับเป้าหมายเหรียญทองซีเกมส์ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทยยิมนาสติกแอโรบิก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้