หน้าแรกแกลเลอรี่

แชมป์โลกมอบ 4.5 แสนต้านโควิด "กกท." ชี้ "เจ็ตสกี" โชว์กีฬานิวนอร์มอลไปทั่วโลก

แชมป์โลกมอบ 4.5 แสนต้านโควิด "กกท." ชี้ "เจ็ตสกี" โชว์กีฬานิวนอร์มอลไปทั่วโลก

ไทยรัฐออนไลน์

27 เม.ย. 2564 14:49 น.

แชมป์โลกเจ็ตสกียกเงินรางวัล 4.5 แสนบาทให้ 4 องค์กรช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ด้าน กกท. ชี้ ไทยเป็นตัวอย่างให้โลกในการจัดแข่งขันแบบนิวนอร์มอล

วันที่ 27 เม.ย. 64  นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย ที่ร่วมชมการแข่งขันและมอบรางวัลในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก แบบทูอินวัน "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ เวิลด์ ซีรีส์ 2020-2021" ตัดสินแชมป์ 2 รายการ ชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก ที่เพิ่งจบลงไประหว่างวันที่ 21-25 เมษายน ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี กล่าวชื่นชมฝ่ายจัดการแข่งขันที่รักษามาตรฐานป้องกันโควิด-19 ได้อย่างดีเยี่ยม ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในแง่ของการเป็นตัวอย่างให้โลกได้เห็นการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล และเชื่อว่าเจ็ตสกีจะเป็น 1 ในกีฬาที่มีอนาคตสดใสเมื่อเข้าสู่ภาวะปกติ

นายทนุเกียรติ กล่าวว่า "แม้จะเป็นช่วงที่พวกเรายากลำบากจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด แต่การแข่งขัน เจ็ตสกีเวิลด์ คัพ เวิลด์ ซีรีส์ 2020-2021 ยังน่าตื่นเต้นชวนติดตาม ขอชื่นชมกับฝ่ายจัดการแข่งขันที่มีมาตรการป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะเรื่องของการรักษาระยะห่าง"

"เราวางแผนไว้ในตอนแรกว่าจะมีผู้ชมบางส่วนเข้าชมการแข่งขันได้ แต่มีการปรับแผนกันเรื่อยมาจนท้ายที่สุดได้ตัดสินใจไม่ให้มีผู้ชมให้เกิดความเสี่ยงใดๆ ต้องชื่นชมฝ่ายจัดที่สามารถกำหนดมาตรการเพื่อป้องกันโควิด-19"

"ในฐานะที่เราเป็นผู้นำในวงการเจ็ตสกีโลก ทางภาครัฐมีจุดยืนที่จะช่วยเหลือสนับสนุนให้ภาคเอกชนเข้ามาดำเนินการจัดการแข่งขันเพื่อความคล่องตัว รัฐจะช่วยเรื่องของงบประมาณบางส่วน รวมทั้งอำนวยความสะดวกที่ไม่ใช่ตัวเงินหรือแม้แต่ท้องถิ่นก็เข้ามาช่วยร่วมสนับสนุน"

"ดังนั้นภายใต้ความร่วมมือของทุกฝ่าย ประเทศไทยจึงเกิดวันนี้ขึ้นมาได้ ผลที่เราเห็นผู้ชมที่ติดตามทางการโซเชียลมีเดีย และการถ่ายทอดสดทางสตรีมมิ่งไม่น้อยกว่า 2 แสนคน เป็นเครื่องยืนยันว่าการแข่งขันเจ็ตสกีเป็นอีก 1 การแข่งขันกีฬาที่เป็นที่นิยม เป็นกีฬาที่มีอนาคต ส่งเสริมให้เกิดอาชีพสร้างรายได้ให้ผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก"

"ผมเชื่อว่าในอนาคตถ้าเหตุการณ์โควิด-19 กลับสู่ภาวะปกติ เจ็ตสกีก็จะเป็น 1 ในกีฬาแม่เหล็กที่ทำรายได้เข้าประเทศของเรา ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยรู้สึกพอใจกับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากครั้งนี้"

"เราเคยประสบความสำเร็จในการจัดกีฬาระดับโลกแบบนิวนอร์มอลอย่างแบดมินตันไปแล้ว และครั้งนี้ เจ็ตสกี ก็เป็นความสำเร็จครั้งแรกในการจัดกีฬาระดับโลกทางน้ำแบบนิวนอร์มอล ซึ่งเราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ผลักดันจนเกิดขึ้น เป็นต้นแบบระดับโลกที่ทั้งโลกสามารถนำรูปแบบไปใช้ได้"

ขณะที่นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ เจ็ตสกีเวิลด์คัพ เวิลด์ ซีรีส์ 2020-2021 กล่าวว่า "การจัดทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพและเวิลด์ ซีรีส์ เพื่อจบฤดูกาล 2020 ที่เลื่อนออกมา 4 เดือนกว่าๆ จากปัญหาโควิด-19 ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว ตอนนี้ที่ได้ติดตามข่าวสารทั่ววงการเจ็ตสกีโลก หรือบนเฟซบุ๊กของนักกีฬาแชมป์โลก จะเห็นได้ว่ากำลังพูดถึงประเทศไทยอย่างกว้างขวางทั่วโลก ในการบริหารจัดการที่ดี ในภาวะที่ยากลำบากนี้สำเร็จ"

"ผมดีใจที่เราได้รับผิดชอบต่อเรื่องโควิด-19 โดยปิดสนาม ไม่ให้มีผู้ชม และก่อนหน้านี้เราตัดสินใจอย่างเด็ดขาดที่จะอนุญาตเพียงแชมป์โลกไม่กี่คนที่ให้เข้ามาประเทศไทย แค่เพียงพอเพื่อให้การแข่งขันขับเคลื่อน ประคองสถานะผู้นำโลกของประเทศไทยได้ โดยนักกีฬาต่างชาติต้องกักตัว 14 วัน ไม่มีสิทธิพิเศษใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงกีฬาจะต้องใส่หมวกกันน็อกและอยู่บนเรือคนละลำกัน จึงทำให้เราค่อนข้างมั่นใจกับความรับผิดชอบต่อสังคม"

"ผมคิดว่าเราบรรลุเป้าหมาย การเป็นต้นแบบ กีฬานิวนอร์มอลทางน้ำของโลก นักกีฬาทั่วโลกและสมาคมเจ็ตสกีโลก สหรัฐอเมริกา ชื่นชมประเทศไทยอย่างสูง ซึ่งมันไม่ได้มีความหมายแค่นั้น มันคือความเชื่อถือคนไทย ทั้งในเรื่องการให้ความสำคัญต่อมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างสูง และเป้าหมายทางกีฬาของโลก ในวันที่โลกมีสถานการณ์ที่ยากลำบาก ที่ทุกชีวิตต้องเดินต่อไปข้างหน้าและเชื่อมั่นนี้ จะยิ่งส่งผลให้เราฟื้นตัวได้อย่างเร็ว เมื่อประเทศไทยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง"

นอกจากนี้ ยังมีข่าวที่น่ายินดีและชื่นชมสำหรับ สุภาพ พูลโสภา ที่พลิกล็อกเอาชนะตัวเต็งคว้าแชมป์โลกและแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ในรุ่นเจ็ตสกีทางไกล เอ็นดูรานซ์ ประกาศมอบเงินรางวัลทั้งหมดของรุ่นนี้จำนวน 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 4.5 แสนบาท) ให้กับ 4 องค์กรสู้ภัยโควิด-19 ประกอบไปด้วย สถาบันบำราศนราดูร, สถาบันโรคทรวงอก, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลสนามนนทบุรี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกทนุเกียรติ จันทร์ชุมโควิด-19นิวนอร์มอลการกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.สุภาพ พูลโสภาสถาบันบำราศนราดูรสถาบันโรคทรวงอกโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าโรงพยาบาลสนามนนทบุรีปริเขต สืบสหการเจ็ตสกีเวิลด์คัพเจ็ตสกีเวิลด์คัพ เวิลด์ ซีรีส์

คุณอาจสนใจข่าวนี้