หน้าแรกแกลเลอรี่

สายตาต้องดี "กรอนคอฟสกี" ได้ลงกินเนสส์บุ๊ก ทำสถิติรับบอลจาก ฮ. สูง 195 ม. (คลิป)

สายตาต้องดี "กรอนคอฟสกี" ได้ลงกินเนสส์บุ๊ก ทำสถิติรับบอลจาก ฮ. สูง 195 ม. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

26 เม.ย. 2564 11:40 น.

ดาวดังศึกอเมริกันฟุตบอล NFL บันทึกสถิติลง "กินเนสส์บุ๊ก" ด้วยการรับลูกจากที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งถูกปล่อยลงมาจากเฮลิคอปเตอร์บนความสูง 195 เมตร

ร็อบ กรอนคอฟสกี ผู้เล่นตำแหน่งไทต์เอนด์จาก แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส ทีมดังในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล (NFL) เข้าร่วมภารกิจพิเศษระหว่างกลับไปเยี่ยมมหาวิทยาลัยแอริโซนา ที่เขาเติบโตมา เพื่อมีส่วนร่วมกับการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลประจำปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิของรัฐแอริโซนา

ข่าวแนะนำ

เจ้าของฉายา "กรองค์" ถูกท้าทายด้วยการทำลายสถิติในการรับลูกอเมริกันฟุตบอลจากที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งจะถูกโยนลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ที่บินอยู่บนท้องฟ้าในระดับความสูง 640 ฟุต (195.072 เมตร) หากทำสำเร็จก็ได้จะรับการบันทึกลง "กินเนสส์บุ๊ก"

ด้าน กรอนคอฟสกี ก็ยินดีรับคำท้า แต่เขายังทำไม่สำเร็จในความพยายาม 2 ครั้งแรก เนื่องจากต้องกะระยะและจุดตกของลูกที่ลอยลงมาจากท้องฟ้าให้ดี กระทั่งครั้งที่ 3 "กรองค์" ก็สามารถคว้าลูกติดมือได้สำเร็จ ท่ามกลางความยินดีจากบรรดาผู้เล่นของทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยแอริโซนา

ร็อบ กรอนคอฟสกี วัย 31 ปี ถือเป็นผู้เล่นชั้นนำของศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล โดยสามารถคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์มาครองได้ 4 สมัย แบ่งเป็น 3 ครั้งกับ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ และอีก 1 สมัยกับ แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส รวมถึงเคยได้แชมป์โปรโบวล์ (ออลสตาร์เกม) 5 สมัย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นเอฟแอลNFLอเมริกันฟุตบอลกรองค์กินเนสส์บุ๊กร็อบ กรอนคอฟสกีอเมริกันฟุตบอล NFLคลิปสถิติโลกซูเปอร์โบว์ลโปรโบวล์ซูเปอร์โบวล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้