หน้าแรกแกลเลอรี่

เทควันโดทีมชาติไทยชุดใหญ่-โค้ช เข้าตรวจโควิด-19 ใครปลอดเชื้อเรียกเข้าแคมป์ทันที

เทควันโดทีมชาติไทยชุดใหญ่-โค้ช เข้าตรวจโควิด-19 ใครปลอดเชื้อเรียกเข้าแคมป์ทันที

ไทยรัฐออนไลน์

21 เม.ย. 2564 15:00 น.

เทควันโดทีมชาติไทยชุดใหญ่ เข้าตรวจโควิด-19 ใครปลอดเชื้อเรียกเข้าแคมป์ทันที แยกนักกีฬา 2 ชุด คัดโอลิมปิกเกมส์ และ ชิงแชมป์เอเชีย ซ้อมคนละที่


วันที่ 21 เม.ย. 64 ที่ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาเทควันโดภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย โดยนายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทย นำโดย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก พร้อมทีมผู้ฝึกสอนนำโดย "โค้ช เช ยอง ซอก และสตาฟฟ์ทำงานรวม 46 คน มาร่วมตรวจเชื้อโควิด-19 แบบสวอบ ซึ่งจะทราบผลจากห้องแล็บภายใน 2 วัน ก่อนที่นักกีฬาที่มีผลตรวจออกมาเป็นปกติ จะสามารถเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมชาติได้ในสัปดาห์หน้า

ข่าวแนะนำ

"เลขาบิ๊ก" พ่อบ้านสมาคมเทควันโดกล่าวว่า หลังจากตรวจเสร็จแล้วในช่วงต้นสัปดาห์หน้า เราจะแบ่งนักกีฬาออกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรก เป็นชุดควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เขาใหญ่ จะมีนักกีฬา 13 คน พร้อมด้วยโค้ชและคณะ ซึ่งจะเดินทางไปในวันพุธที่ 28 เมษายน

ส่วนอีกชุดจะเป็นชุดชิงแชมป์เอเชีย ที่เลบานอน จะเก็บตัวที่สมาคมฯ เราจะทำเป็นแบบ "บับเบิล" ไม่ให้ออกไปบริเวณพื้นที่ที่กำหนดไว้ ซึ่งเราทำตามมาตรการที่รัดกุมเพื่อความปลอดภัยสูงสุด จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะกลับมาปลอดภัย เพราะการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียจะเกิดขึ้นอีกเพียงไม่ถึง 2 เดือน และคัดโอลิมปิกเกมส์ ก็เหลืออีกแค่เดือนเดียว ซึ่งเป้าหมายของสมาคมยังคงเหมือนเดิม คือ ได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย 3 รุ่น 

ด้าน เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดไทย เผยว่า "หลังผลตรวจออกมาแล้วในสัปดาห์หน้าจะพาทีมควอลิฟายโควตาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศจอร์แดน ไปเก็บตัวที่เขาใหญ่ 10 วัน เพื่อให้นักกีฬาทุกคนมีสมาธิในการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ไม่ต้องมากลัวเรื่องใครจะเสี่ยงติดโควิด-19 เราจะซ้อมแบบปิดทุกขั้นตอน"

"ซึ่งคุณพิมล นายกสมาคมฯ ได้เลือกสถานที่ฝึกซ้อมที่ปลอดภัยที่สุดให้นักกีฬา เพื่อที่เราจะได้เตรียมความพร้อมไปลุ้นโควตาเพิ่ม แต่ก็ยังเป็นห่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ประเทศจอร์แดน ซึ่งมียอดผู้ติดเชื้อสูงอยู่ในขณะนี้ ขณะที่โปรแกรมแข่งขันลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ของ 3 นักกีฬาไทย น่าจะแข่งวันที่ 23 พฤษภาคม"

สำหรับวันจันทร์ทึ่ 26 เมษายนนี้ ทีมเทควันโดไทยจะไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 2 โดยทีมชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ จะเดินทางไปฝึกซ้อมที่เขาใหญ่ตั้งแต่วันพุธที่ 28 เมษายน ถึง 7 พฤษภาคม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทควันโดโควิด-19ตรวจโควิด-19ทีมชาติไทยโอลิมปิกโอลิมปิกเกมส์ 2020ธนฑิตย์ รักตะบุตรเช ยอง ซอกพิมล ศรีวิกรม์พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้