หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยนี่แหละ "ผู้นำโลก" !!

ไทยนี่แหละ "ผู้นำโลก" !!

บี บางปะกง

19 เม.ย. 2564 11:55 น.

คุณบี บางปะกง ที่นับถือ

วันนี้ผมอยากจะขออนุญาตคุณบี ช่วยกันประชาสัมพันธ์อย่างเร่งด่วน เพื่อให้ทราบว่าทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2020-2021 ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมรณรงค์ให้คนไทยอยู่บ้านในช่วงที่โควิดแพร่กระจายในระลอกใหม่นี้

ข่าวแนะนำ

เจ็ตสกีเวิลด์คัพ ร่วมกับ เมืองพัทยา การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนทุกส่วน มีความตระหนักอย่างยิ่งที่จะช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสถานการณ์นี้ แม้ว่าการจัดสร้างอัฒจันทร์ใหญ่และสถานที่ ที่เตรียมงานกันมากว่า 1 ปี จะดำเนินการเสร็จแล้วก็ตาม เราจึงตัดสินใจแข่งขันแบบ “ปิดสนาม ไม่ให้มีผู้ชมเข้าชม” และเปลี่ยนเป็นการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ถึง 4 ช่อง!!!

โดย MCOT HD หรือ อสมท จะถ่ายทอดสดการแข่งขันโปร รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 ในช่วงบ่าย เวลา 14.00-16.00 น., ททบ.5 หมายเลข 1 ถ่ายทอดสดการแข่งขันโปร รอบรองชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 เวลา 10.30-12.00 น., ส่วนทรูวิชั่นส์ และทรูสปอร์ต ถ่ายทอดสดตั้งแต่โปรอเมเจอร์และโปร เต็มอิ่มทั้งวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 และวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 เริ่มเวลา 10.30 น. และเวลา 14.00 น. ทั้ง 2 วัน ขณะที่ ช่อง 3 หมายเลข 33 จะนำเสนอประเด็นไฮไลต์ เจาะประเด็นจุดสำคัญของเกมที่เกิดขึ้นให้ชมกันอย่างสะใจ หลังจากทัวร์นาเมนต์ฯ และจะมีการไลฟ์สตรีมตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564 ตลอดจนวันที่ 25 เมษายน 2564 บนเว็บไซต์ www.jetski-worldcup.com

เมื่อแก้ไขความวิตกกังวลที่สำคัญแล้ว ด้านนักกีฬา นับเป็นเรื่องที่ค่อนข้างมั่นใจในการควบคุม เพราะนักกีฬาจากต่างชาติ ต้องผ่านการควอรันทีน 14 วัน ไม่มีสิทธิพิเศษใดๆ ทั้งสิ้น และลดจำนวนทีมแข่งต่างชาติเหลือเพียงแชมป์โลกที่สำคัญเพียง 20-25 คน ส่วนนักกีฬาไทยก็ต้องผ่านการตรวจโควิดทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกีฬาเจ็ตสกีนั้น จะต้องใส่หมวกกันน็อก ต่างคนต่างอยู่บนเรือของตนไกลกันเกิน 2 เมตร รุ่นหนึ่งก็แข่งประมาณ 10 คนเท่านั้น

เราพิจารณาว่า ข้อหนึ่ง การป้องกันโควิด สำคัญที่สุด และข้อ 2 ขณะนี้ ไทยเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ทั้งรายการเวิลด์คัพ (ทัวร์นาเมนต์แกรนด์สแลมที่ใหญ่ที่สุดในโลก) และเวิลด์ซีรีส์ (ทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนชิงแชมป์โลก) ที่ทางสมาคมเจ็ตสกียุโรป EJSBA และสมาคมเจ็ตสกีโลก IJSBA สหรัฐอเมริกา ยอมเข้ามาอยู่ใต้การจัดการแข่งขันโลกของไทย อย่างที่ทราบ ทั้ง 2 ทวีป ผลักดันด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก จึงจัดการแข่งขันปี 2020 ไปกันหมดแล้ว

ไทย ให้ความสำคัญกับการป้องกันโควิด-19 จึงเลื่อนการแข่งขันมาแล้ว 4 เดือน ขณะนี้กลุ่มแชมป์โลก “ยอมทุ่มเทเวลาเกือบ 2 เดือน” กับข้อกำหนดไป-กลับ ทั้งฝั่งไทยและความเสียงฝั่งบ้านเขา เพื่อมาแข่งตามที่ไทยกำหนด ทุ่มการขนส่งเรือแข่งทางเครื่องบิน และทางเรือที่แพงขึ้นเกือบ 10 เท่ามาเพื่อแข่งขัน

วิเคราะห์ได้ว่า “ท่ามกลางวิกฤติโลกเช่นนี้ เขาเชื่อถือ ความเป็นผู้นำกีฬาโลก และประเทศไทยเพียงใด!” 

ปริเขต สืบสหการ 

ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพ

OOOOOOOO


ขอบคุณ “เสี่ยเดร็ค” ปริเขต ที่นำเสนอข้อมูลทั้งหมดของศึกเจ็ตสกีรายการบิ๊กของโลกให้เราได้รับทราบ 

ทำให้ผมเองอดปลื้มใจกับผลงานกีฬาเจ็ตสกีไทยไปด้วยไม่ได้

แม้ไวรัสโควิด-19 จะกำลังรุกหนัก แต่ยังทุกชีวิตยังต้อง ‘the show must go on’ เดินหน้า..กันต่อไปครับ

แบดมินตัน 3 ทัวร์นาเมนต์ระดับอินเตอร์ ที่ว่ายากแสนยาก 

เราก็ผ่านการเป็นเจ้าภาพมาแล้วอย่างฉลุย ชนิดที่นานาชาติต้องยึดเอาเป็นต้นแบบ  

คนไทย นี่แหละครับ ระดับโลก!!!


- บี บางปะกง -

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เจ็ตสกีเจ็ตสกี เวิลด์คัพเจ็ตสกีเวิลด์คัพพัทยาการกีฬาแห่งประเทศไทยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยบี บางปะกง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้