หน้าแรกแกลเลอรี่

เผย "หมู ปากน้ำ" กิน "ฟ้าทะลายโจร" ช่วงรักษาโควิด-สอยคิวไทยแทบไม่ติดเชื้อเพิ่ม

เผย "หมู ปากน้ำ" กิน "ฟ้าทะลายโจร" ช่วงรักษาโควิด-สอยคิวไทยแทบไม่ติดเชื้อเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

18 เม.ย. 2564 15:51 น.

"หมู ปากน้ำ" เผยกินยา "ฟ้าทะลายโจร" ทุกวันช่วงรักษาโควิดที่อังกฤษ ก่อนผลตรวจกลับมาเป็นลบจนกลายเป็นกระแส ด้านสอยคิวทีมชาติแทบไม่ติดเชื้อเพิ่ม


วันที่ 18 เม.ย. 64  นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ตนสั่งให้ปิดแคมป์ทีมชาติไทย เนื่องจากมีนักกีฬาพูล "ปาร์ค" สุภัทร วัฒนาวรรณะ ติดเชื้อโควิด-19 จนต้องให้นักกีฬาทั้ง 25 คน รวมทั้งสตาฟฟ์โค้ชอีก 3 คน กักตัว 14 วัน และให้ทุกคนไปตรวจหาเชื้อ โดยให้ "โค้ชต่าย" ชูชาติ ไตยรัตนประดิษฐ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นผู้รายงานให้สมาคมรับทราบ

ข่าวแนะนำ

ซึ่งตอนนี้นักกีฬาไปตรวจครบทุกคนแล้ว ล่าสุด ผลการตรวจรอบแรกของนักกีฬาและทีมโค้ชออกมา "เป็นลบ" แต่นักกีฬาบางคนผลยังไม่ออก

"บิ๊กฮง" กล่าวว่า "จากนี้ไป นักกีฬาทุกคนก็ต้องกักตัวต่อให้ครบ 14 วัน โดยที่นักกีฬาที่มีความเสี่ยงสูง คือกลุ่มนักกีฬาพูล และแครอม ที่ซ้อมร่วมกับ "ปาร์ค" บนชั้น 4 ของ ทีบีซี สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ถ้าใครมีอาการที่สงสัยว่าจะเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ขอให้ไปตรวจครั้งที่ 2 ทันที"

"ส่วนนักกีฬาสนุกเกอร์ ซึ่งซ้อมชั้น 3 ถือว่ามีความเสี่ยงน้อย จะได้มาตรวจพร้อมกันในวันที่เปิดแคมป์ทีมชาติไทย 26 เมษายน 2564 โดยสมาคมจะประสานรถตรวจเชื้อโควิด-19 เคลื่อนที่ หรือทีมชุดตรวจหาเชื้อมาตรวจให้นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน" สุนทร กล่าว

นายกสอยคิวไทย ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนรู้สึกเป็นห่วงนักกีฬาทุกคน ได้ติดตามความคืบหน้าอยู่ตลอด โดยเฉพาะ สุภัทร ที่ติดโควิด ตนได้ให้เจ้าหน้าที่นำเอาสิ่งของที่จำเป็น รวมทั้ง วิตามิน และยาฟ้าทะลายโจร ไปให้ "ปาร์ค" ถึงโรงพยาบาล ซึ่งตอนนี้ได้ทราบอาการมาบ้าง บางวันมีไข้ บางวันอาการดีขึ้นสลับกัน แต่เชื่อว่าจะหายในเร็ววันนี้

ขณะที่นักสนุกเกอร์อาชีพโลก "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ ที่ติดเชื้อโควิด-19 มาเกือบ 2 สัปดาห์ ระหว่างการฝึกซ้อมก่อนแข่งขันชิงแชมป์โลก 2021 ซึ่งทางสมาคมได้ทำหนังสือประสานผ่านกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้สถานทูตไทยในอังกฤษช่วยดูแลนักกีฬาที่นอนรักษาตัวในที่พัก ซึ่งทราบมาว่าทางสถานทูตได้ส่งยาฟ้าทะลายโจร และวิตามินไปให้ "หมู" แล้ว พร้อมกันนี้ ทางสมาคมสนุกเกอร์โลก ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาดูอาการ และตอนนี้ก็ดีขึ้นจนเกือบจะหายเป็นปกติ

ด้าน "หมู ปากน้ำ" ได้โพสต์เฟซบุ๊กตัวเอง หลังจากซื้ออุปกรณ์ตรวจโควิด-19 มาตรวจด้วยตัวเองที่บ้านพัก ซึ่งก็มีข่าวดีว่า ล่าสุดมีผลตรวจออกมาเป็นลบ เป็นครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์แล้ว ส่วนอาการตอนนี้ ระบบหายใจค่อนข้างปกติ มีเพียงอาการไอที่ยังไม่หายดี ซึ่งก่อนหน้านี้เคยรู้สึกเหนื่อยง่ายมาก เพียงแค่ลุกไปเข้าห้องน้ำยังลำบาก และไอตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม วันจันทร์นี้ "หมู ปากน้ำ" จะไปตรวจโควิด-19 กับกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษอีกครั้ง เพื่อยืนยันผล เนื่องจากยังไม่สามารถเข้าไปซ้อมได้จนกว่าจะมีผลเป็นลบอย่างเป็นทางการ

ส่วนยาที่ทานในช่วงรักษาตัวนั้น คือ ฟ้าทะลายโจร พาราเซตามอล ยาฆ่าเชื้อ วิตามินซี ร่วมกับการนอนและพักผ่อนเยอะๆ ก่อนที่อาการจะดีขึ้นตามลำดับ พร้อมฝากทุกคนให้ใส่แมสก์, ล้างมือบ่อยๆ และพยายามเว้นระยะห่าง 2 เมตร ด้วย

ทั้งนี้ จากการรักษาอาการป่วยโควิด-19 ด้วยตัวเองของ "หมู ปากน้ำ" ด้วยการกิน "ยาฟ้าทะลายโจร" จนอาการดีขึ้น และเกือบหายเป็นปกติแล้ว อีกทั้งสามารถตรวจเชื้อโควิด-19 มีผลออกมาเป็นลบ ทำให้นักสอยคิวอาชีพโลกชาวไทย มีโอกาสได้ออกนอกสถานที่ไปทานอาหารได้ตามปกติ ทำให้กระแส "ฟ้าทะลายโจร" ที่ "หมู ปากน้ำ" ทานจนอาการดีขึ้นเป็นที่กล่าวถึง และมีการแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล ส่วนยาฟ้าทะลายโจรก็เป็นที่ต้องการของชาวไทยจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่า "ยาฟ้าทะลายโจร" จะสามารถช่วยบรรเทาอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 จนหายเป็นปกติได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และได้ผลกับผู้ป่วยทุกคนจริงหรือไม่ ซึ่งการรักษาโรคนี้ยังต้องรอการวิจัยตัวยาที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริงต่อไป

อย่าพลาด! เช็คราคาและโปรโมชั่นก่อนช้อปทุกครั้ง >>> คลิกที่นี่

“ผล ออกมาเป็นลบแล้วครับ” ผลตรวจครั้งแรกในรอบ 2 อาทิตย์ เป็นลบแล้วครับ ....... วันนี้ผมได้นำที่ตรวจโควิด-19...

โพสต์โดย Noppon Saengkham FC - หมูปากน้ำ เมื่อ วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2021

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19หมู ปากน้ำฟ้าทะลายโจรฟ้าทะลายโจรรักษาโควิดสนุกเกอร์ทีมชาติไทยสุนทร จารุมนต์สุภัทร วัฒนาวรรณะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้