หน้าแรกแกลเลอรี่

"ญี่ปุ่น" เชิญ "คุณหญิงปัทมา" วิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว

"ญี่ปุ่น" เชิญ "คุณหญิงปัทมา" วิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว

ไทยรัฐออนไลน์

18 เม.ย. 2564 15:30 น.

ญี่ปุ่น เชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย ร่วมวิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ วันที่ 21 กรกฎาคมนี้ ที่ย่านชินากาวา กรุงโตเกียว

วันที่ 18 เม.ย. 64 ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดงานกีฬาโอลิมปิกโตเกียว ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าฯ กรุงโตเกียว เชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย ร่วมวิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ วันที่ 21 กรกฎาคมนี้ ขณะที่ โธมัส บาค ประธานไอโอซี ก็พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้การแข่งขันครั้งนี้ มีกำหนดเดินทางไปพบ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เดือนพฤษภาคม เพื่อเดินหน้าเตรียมการจัดงานให้ปลอดภัยที่สุด ในสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงจะร่วมในพิธีวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกด้วย

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ถือเป็นข่าวดี เมื่อ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา สนับสนุนความพยายามของประเทศญี่ปุ่น ในการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว อย่างมั่นคง และปลอดภัย หลังจากที่ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เดินทางไปเข้าพบที่กรุงวอชิงตัน เมื่อวันก่อน

ขณะเดียวกัน โธมัส บาค ประธานไอโอซี ก็พร้อมที่จะสร้างความเชื่อมั่น และร่วมมือกับโตเกียวเกมส์ ในครั้งนี้ อีกทาง หลังจากมีกระแสข่าวจะยกเลิกจัดการแข่งขัน เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 มาตลอดในช่วงที่ผ่านมา ด้วยการเดินทางไปเข้าพบ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อเดินหน้าเตรียมการจัดการแข่งขันอย่างปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากเข้าพบผู้นำญี่ปุ่นแล้ว โธมัส บาค ยังจะประชุมร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่นำโดย ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดงาน และฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้ง ประธานไอโอซี ยังจะร่วมในพิธีวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิก ที่เมืองฮิโรชิมา ที่เคยได้รับความเสียหายจากการทิ้งระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 ในโอกาสเดียวกันนี้

ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 โดย ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดงาน และ ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าฯ กรุงโตเกียว ก็ยังได้มีหนังสือเชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย ร่วมวิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ ในวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ย่านชินากาวา กรุงโตเกียว เวลา 18.01-19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 คณะกรรมการจัดงานครั้งนี้ จะเชิญ ผู้ร่วมวิ่งคบเพลิงจากต่างประเทศ น้อยมาก เพื่อความปลอดภัย และต้องมีมิตรภาพที่ดีกับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020โอลิมปิกโอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympic 2020Olympic Tokyo 2020โอลิมปิก 2020 เลื่อนโอลิมปิก 2020 ยกเลิกคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้