หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปัทมา" หนุนให้มีลานกีฬา เพิ่มช่องทางในการออกกำลังกาย

"ปัทมา" หนุนให้มีลานกีฬา เพิ่มช่องทางในการออกกำลังกาย

ไทยรัฐออนไลน์

14 เม.ย. 2564 17:47 น.

ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย สนับสนุนให้มีลานกีฬาในประเทศไทยอย่างทั่วถึง เพื่อเพิ่มช่องทางและโอกาสในการออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง

วันที่ 14 เม.ย. 64 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และประธานอนุกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกีฬา บรรยายเกี่ยวกับ “แผนปฏิรูปประเทศด้านกีฬา” ในการอบรมเชิงปฏิบัติการการทบทวนแผนยุทธศาสร์สมาคมกีฬาแห่งจังหวัด (พ.ศ. 2564 -2570) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ณ อาคารนงนุชเทรดดิชั่นฮอลล์ สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีสมาคมกีฬาจังหวัด และ กกท. ภาค 1-5 เข้าร่วมฟังการบรรยาย

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “เป้าหมายของการปฏิรูปประเทศด้านกีฬา คือ การส่งเสริมประชาชนเป็นศูนย์กลางในการสร้างวิถีชีวิตทางการกีฬา และการออกกำลังกายอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม และการสร้างโอกาสทางการกีฬาและการพัฒนานักกีฬาอาชีพ”

“สำหรับโครงการในปีงบประมาณ 2564 ที่สามารถดำเนินการให้เกิดผลเป็นรูปธรรมให้ประชาชนได้เห็นประจักษ์ มีหลายโครงการ เช่น โครงการลานกีฬา เพื่อให้ประชาชนทุกเพศทุกวัยได้ออกกำลังกายและเล่นกีฬาอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ตามแผนปฏิรูปด้านกีฬา ซึ่งอยากให้ใช้ลานหรือพื้นที่ว่างที่มีอยู่แล้ว ไม่ต้องสร้างขึ้นใหม่ แล้วจัดหาอุปกรณ์สำหรับการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาให้กับพื้นที่นั้น”

“นอกจากลานกีฬาในพื้นที่โล่งแจ้งแล้ว ยังมี 'โครงการลานกีฬาใต้ทางด่วน' ซึ่งจะเป็นความร่วมมือกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทยด้วย และยังจะมีการทำลานกีฬาในห้างสรรพสินค้าหรือลานหน้าห้างสรรพสินค้า สามารถนำมาจัดกิจกรรมด้านกีฬาบางประเภทได้ เช่น เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน บาสเกตบอล 3x3 หรือ 5x5 โดยจัดหาอุปกรณ์ให้ผู้เล่น”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลคณะกรรมการโอลิมปิกสากลไอโอซีลานกีฬาอนุกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกีฬาปีงบประมาณ 2564

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้