หน้าแรกแกลเลอรี่

พบทีมพูลเสี่ยงติดโควิด-19 ส.บิลเลียด สั่งปิดแคมป์ทีมชาติไทยด่วน

พบทีมพูลเสี่ยงติดโควิด-19 ส.บิลเลียด สั่งปิดแคมป์ทีมชาติไทยด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

12 เม.ย. 2564 10:33 น.

สุนทร จารุมนต์ นายกคิวไทยสั่งปิดแคมป์ทีมชาติ 14 วัน หลังมีนักกีฬาพูลเสี่ยงติดโควิด-19 จากการพบปะรุ่นพี่ ย้ำสมาคมยึดมาตรการ ศบค. เคร่งครัด

วันที่ 12 เม.ย. 64 นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังได้รับข่าวจากโค้ชทีมชาติไทย เรื่องนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ และชุดซีเกมส์ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ ทีบีซี. สนุกเกอร์ เซนเตอร์ ซ.รามคำแหง 89/1 ได้มีนักกีฬาพูลทีมชาติแจ้งว่าตัวเองนั้นเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

สาเหตุเกิดจากการเดินทางไปร่วมทานข้าวพูดคุยกับรุ่นพี่ ซึ่งรุ่นพี่ที่ทานข้าวด้วยกันนั้นตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา โดยตอนนี้นักกีฬาคนดังกล่าวก็ได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจเชื้อโควิด-19 ว่าจะติดหรือไม่ รอคำยืนยันจากทางฝ่ายแพทย์อีกครั้งว่ามีผลเป็นบวกหรือไม่

นายสุนทร จารุมนต์ นายกคิวไทยกล่าวต่อว่า ตอนนี้ได้ปรึกษากับ นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกและประธานคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติสนุกเกอร์แล้ว จึงลงความเห็นให้มีการปิดแคมป์ทีมชาติตอนนี้อย่างเด็ดขาดเป็นระยะเวลา 14 วันเพื่อรอดูผลของนักกีฬาคนอื่นๆ ด้วยที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง และกลุ่มเสี่ยงต่ำให้เดินทางไปขอตรวจกับโรงพยาบาลหน่วยงานของรัฐ เพื่อรอผลของการตรวจทุกคนว่าผละออกมาเป็นอย่างไรทั้งจำนวนโค้ช 3 คน และนักกีฬา 25 คน หวังว่าผลการตรวจทุกคนจะเป็นลบทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีมาตรการให้ทางเจ้าหน้าที่มาช่วยฉีดยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณแคมป์ทีมชาติไทยทั้งหมดตั้งแต่ชั้นทานข้าวจนถึงชั้นเก็บตัวทีมชาติเพื่อความปลอดภัยของทุกคน และเพื่อเป็นไปตามระเบียบของทาง ศบค. และการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างเคร่งครัด

"นอกจากนี้ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยจะแจ้งการติดเชื้อโควิด-19 ของนักกีฬาทีมชาติไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทยต่อไป ขอให้ทราบบทสรุปจากการแจ้งและยืนยันของทางฝ่ายแพทย์กับนักกีฬารายนี้ให้ชัดเจนเสียก่อน" นายสุนทร จารุมนต์ กล่าวทิ้งท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สนุกเกอร์ทีมชาติไทยสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยสุนทร จารุมนต์บิ๊กฮงซีเกมส์เอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้