หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยพร้อมเต็มร้อย เตรียมระเบิดศึก "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ" ที่พัทยา

ไทยพร้อมเต็มร้อย เตรียมระเบิดศึก "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ" ที่พัทยา

ไทยรัฐออนไลน์

9 เม.ย. 2564 11:40 น.

รองพ่อเมืองพัทยา ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมก่อนจัดศึกเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2020 ในช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ภายใต้มาตรการคุมเข้มโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีนานาชาติ “Jet Ski-World Cup 2020” และการจัดแสดงเจ็ตสกีกับเรือหรู โดยมีนายดำรงค์เกียรติ พินิจการ ผู้ช่วยเลขานุการนายกเมืองพัทยา นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้แทนภาคกลางและภาคตะวันออก สำนักส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุม 251 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

ข่าวแนะนำ

เมืองพัทยาร่วมกับสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี กำหนดจัดการแข่งขันเจ็ตสกีนานาชาติ “Jet Ski - World Cup 2020” ที่ชายหาดจอมเทียน และการจัดแสดงเจ็ตสกีกับเรือหรู ที่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา ระหว่างวันที่ 21-25 เมษายน 2564

สำหรับการจัดแข่งขันกีฬาเจ็ตสกี เป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนมูลค่าทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ให้แก่เมืองพัทยา สร้างประโยชน์ในด้านเศรษฐกิจ เป็นศูนย์กลางการจัดกิจกรรมกีฬาทางน้ำ สร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชนกับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเข้ามาร่วมการแข่งขันในเมืองพัทยา รวมทั้งเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองพัทยา ในด้านการเป็นเมืองกีฬา (Sports City) และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism)

โดยการจัดงานในครั้งนี้ จะอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด สำหรับเจ็ตสกีโลกครั้งนี้ ยอดแชมป์ระดับโลกที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ จะต้องผ่านการกักตัว 14 วัน แล้วเท่านั้น พร้อมทั้งมีระบบเฝ้าระวังความปลอดภัยและจุดคัดกรองไวรัสโควิด 19 ตามมาตรการด้านสาธารณสุข (D-M-H-T-T) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้

สำหรับการประชุมในวันนี้ ประธานในที่ประชุมได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลรับผิดชอบในด้านการรักษาความปลอดภัยในทะเล ความปลอดภัยบริเวณสถานที่แข่งขัน การจัดการจราจร สิ่งอำนวยความสะดวก การรักษาพยาบาล ความสะอาด และในด้านต่างๆ ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-3825-3128 ในวันเวลาราชการ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีเจ็ตสกี เวิลด์คัพเมืองพัทยาJet Ski-World Cup 2020โควิด-19รณกิจ เอกะสิงห์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้