หน้าแรกแกลเลอรี่

วิ่งผลัดธงชาติไทย วันที่ 5 ชาวประจวบฯ รวมใจพิชิตเส้นทางโหด 101.3 กม.

วิ่งผลัดธงชาติไทย วันที่ 5 ชาวประจวบฯ รวมใจพิชิตเส้นทางโหด 101.3 กม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 13:00 น.

"วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" วันที่ 5 รองพ่อเมืองประจวบฯ นำออกสตาร์ตตั้งเเต่เช้าตรู่ ส่วนเจ้าหน้าที่ดูเเลผู้ป่วยวัย 48 ตื่นเต้นได้ร่วมส่งเเรงใจถึงนักกีฬา

วันที่ 1 เม.ย. 64 นายชาตรี จันทร์วีระชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำทีมนักวิ่ง ร่วมกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์ "FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก" ซึ่งจัดต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด รวมระยะทาง 4,606 กม. หรือเทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว โดยกิจกรรมนี้ได้เปิดคัดประชาชนที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม 4,658 คน ออกมาวิ่งธงชาติไทย ส่งกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยไปสู้ศึกโอลิมปิก โตเกียวเกมส์กันคนละ 1 กม.

การวิ่งในวันที่ 5 เเม้จะเป็นการวิ่งในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่เส้นทางการวิ่งหฤโหดไม่น้อย เพราะมีระยะทางวิ่งเกินหลักร้อยกิโลเมตร โดยวันที่ 5 กำหนดออกสตาร์ตที่สามอ่าว สเตเดียม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปเข้าเส้นชัยที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบางสะพานน้อย 1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง 101.3 กม.

โดย กม.เเรก รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดฉากนำทีมคณะผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดลงวิ่งด้วยตัวเอง ตั้งแต่เเสงแรงยังไม่สว่างขึ้นจากขอบฟ้า ก่อนจะส่งมอบธงต่อให้ “ชื่นตา อาชีพสมุทร” เภสัชกร วัย 44 โบกสะบัดธง ก่อนออกวิ่งเป็นไม้ที่ 2 ของวัน

ในช่วงระหว่างทางตลอด 100 กม. ยังมีนักวิ่งหลากหลายกลุ่มอายุเเละกลุ่มอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น พนักงานบริษัท, อาชีพอิสระ, ข้าราชการ, พยาบาล, สถาปนิก, เจ้าหน้าที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย, เกษตรกร, เจ้าของธุรกิจส่วนตัว รวมไปถึง ผู้บริหารระดับ ปลัดอำเภอเมืองแท็กทีมออกมาช่วยกันวิ่งเก็บระยะเพิ่มคนละ 1 กม.จนมาเข้าเส้นชัย ที่ปั๊มน้ำมันพีที สาขาบางสะพานน้อย 1 โดยวิ่งพิชิตเส้นทางรวม 101.3 กม. ได้สำเร็จ พร้อมกับสะสมระยะทางวิ่งตลอด 5 วันไปได้เเล้ว 413.4 กม.
โดยการวิ่งของวันที่ 6 ในวันศุกร์ ที่ 2 เม.ย. 64 จะเริ่มออกสตาร์ตตั้งเเต่เช้าตรู่ ที่หน้าปั๊มพีที สาขาบางสะพานน้อย 1 มุ่งหน้าไปยังสนามกีฬากลางจังหวัดชุมพร รวมระยะทางทั้งสิ้น 80.7 กม.

นายชาตรี จันทร์วีระชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดใจถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า ในส่วนของจ.ประจวบคีรีขันธ์ มีเส้นทางวิ่งที่รับผิดชอบตั้งเเต่หัวหิน ปราณบุรี สามร้อยยอด กุยบุรี วันนี้มาถึง อ.เมือง ทับสะแก และบางสะพานน้อย ถือว่าเป็นเส้นทางอุปสรรคเพราะค่อนข้างยาว เเต่ก็ทำให้เห็นถึงความสมัครสมานสามัคคีรวมใจกันของนักวิ่ง รวมถึงทีมงานทุกคนที่ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อให้ธงชาติไทยผืนนี้ได้ถูกส่งต่อไปเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยไปที่ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์

รองพ่อเมืองประจวบคีรีขันธ์ เผยต่อว่า ตนรวมถึงชาวประจวบคีรีขันธ์ทุกๆ คนขอรวมใจกันส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาที่จะไปเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเเละพาราลิมปิก เเละขอให้ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังเเละสุดความสามารถ ขอให้นำชื่อเสียงเเละชัยชนะกลับฝากเเฟนๆ กีฬาเเละประเทศไทยให้ได้

ด้าน กาญจนา เจริญสุข เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนไข้ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ วัย 48 ปี ซึ่งร่วมวิ่งในกม.ที่ 332 เผยว่า ที่ผ่านมาตนพยายามหาเวลาฝึกซ้อมเพื่อให้ตัวเองพร้อมที่สุดก่อนมาร่วมกิจกรรม ซึ่งการที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วม ก็รู้สึกปลื้มใจเเละดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเเรงผลักดันให้นักกีฬาทีมชาติไทยเดินหน้าไปคว้าชัยชนะในเกมกีฬาระดับโลก

"ช่วงก่อนวิ่งตื่นเต้นมากๆ กลัววิ่งไม่ไหว เเต่พอวิ่งเสร็จก็โล่งใจเพราะทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งตนก็อยากฝากส่งกำลังขอให้นักกีฬาไทยสู้อย่างสุดความสามารถ ส่วนตัวเองจะคอยทำหน้าที่เป็นกองเชียร์คอยให้กำลังใจนักกีฬาไทยทุกคนทุกชนิดกีฬาต่อไป" กาญจนา เจริญสุข กล่าว

ด้านผู้ที่พลาดโอกาสเป็น 1 ใน 4,658 คน ของการวิ่งถือธงไตรรงค์ ยังมีสิทธิ์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ครั้งนี้กับกิจกรรม "FUN RUN วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เปิดให้พี่น้องประชาชาชนชาวไทยสามารถออกมาร่วมวิ่งส่งต่อกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยไปพร้อมๆ กันได้ผ่านการวิ่ง FUN RUN ทั้งหมด 5 สนาม ประกอบด้วย จ.สงขลา, จ.สุพรรณบุรี, จ.เชียงใหม่, จ.ขอนแก่น และ จ.ระยอง

สำหรับกิจกรรม FUN RUN เปิดรับสมัครเเล้วตั้งแต่วันนี้ 1 เม.ย. 64 - 8 เม.ย. 64 สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://www.roadtotokyo2020th.com หรือ https://race.thai.run/RoadToTOKYO2020THfunrun โดยรับจำนวนจำกัดสนามละ 500 คน ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมจะได้รับเสื้อเเละเหรียญที่ระลึกกลับไปด้วย

รายละเอียดของการจัดกิจกรรม "FUN RUN วิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ" ทั้ง 5 สนาม มีดังนี้ สนามที่ 1 วันที่ 10 เม.ย.64 เริ่มรับสมัคร เวลา 05.00 น. ที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้ (พรุค้างคาว) จ.สงขลา, สนาม 2 วันที่ 24 เม.ย. 64 เริ่มรับสมัครเวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี, สนาม 3 วันที่ 3 พ.ค.64 เริ่มรับสมัครตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี, สนาม 4 วันที่ 13 พ.ค.64 เริ่มรับสมัครเวลา 05.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น เเละสนาม 5 วันที่ 23 พ.ค.64 เริ่มรับสมัครเวลา 17.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรม รับชมการไลฟ์สด พร้อมร่วมคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับอาสาสมัครนักวิ่งเเละนักกีฬาไทยได้ที่เฟซบุ๊ก "Road to Tokyo 2020" ตลอดทั้งวัน รวมถึงสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ www.stadiumth.com เเละเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/THStadium/

วิดีโอแนะนำ

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
09:12

เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง