หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ยิมนาสติกเล็งส่งนักกีฬาตระเวนแข่ง 14 รายการ ก่อนล่าทองซีเกมส์

ส.ยิมนาสติกเล็งส่งนักกีฬาตระเวนแข่ง 14 รายการ ก่อนล่าทองซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

25 มี.ค. 2564 18:35 น.

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยตัดสินใจฝ่ากระแสโควิด มุ่งหวังพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศอย่างเต็มตัว ด้วยการส่งเข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ถึง 14 รายการ ส่วนชิงแชมป์ประเทศไทยจัดแน่ในเดือนสิงหาคม เพื่อเฟ้นดาวเด่นติดชุดซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย หลังจากที่ได้ประกาศเรียกนักกีฬาทีมชาติ ทั้งยิมนาสติกศิลป์ ชาย-หญิง, ยิมนาสติกลีลาและยิมนาสติกแอโรบิก เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันที่ศูนย์ฝึก สโมสรจินตนา ในซอยเพชรเกษม 81 ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ภายใต้การควบคุมของผู้ฝึกสอนต่างชาติ นาตาเลีย ชิโชวา(ชาวรัสเซีย), มิสเตอร์ ยาโลสลาฟ เบเซนโก้ (ชาวยูเครน), มร.โจเซ โรมาน กอนซาเลซ อาเบอร์โต (ชาวเม็กซิกัน) และมาเซลา เดอ เจซู โรดริเกวซ จิมิเนซ (ชาวเม็กซิกัน) พร้อมกันนี้ได้วางโปรแกรมส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันตลอดทั้งปี จำนวน 14 รายการ 

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่า 14 รายการเป็นการแข่งขันนอกประเทศ และอีก 1 รายการ คือชิงแชมป์ประเทศไทย กำหนดแข่งขันในเดือนสิงหาคม 2564 ที่กรุงเทพฯ เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งเสริมทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม

ที่ผ่านมาได้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก ทำให้ทุกรายการต้องเลื่อนออกไป แต่ล่าสุด สหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ ได้กำหนดวันแข่งขันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย พร้อมที่จะส่งนักกีฬาไปเข้าร่วมแข่งขัน รายการนานาชาติตามโปรแกรมที่สหพันธ์ฯ ได้กำหนด เนื่องจากมั่นใจว่าช่วงกลางปีนี้ ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะเบาบางลง

ขณะนี้นักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย อยู่ระหว่างการฝึกท่ายากและประเมินผลเป็นระยะ จึงจำเป็นต้องส่งไปแข่งขันเพื่อประเมินความสามารถของแต่ละคน ก่อนถึงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยในระยะเวลาอีก 8 เดือน มั่นใจว่านักกีฬาทุกคน ทุกประเภท ความพร้อมและความสามารถจะลงตัวมากที่สุด กับการไล่ล่าเหรียญทองซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยยิมนาสติกลีลายิมนาสติกแอโรบิกยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทยดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรีโควิด-19ซีเกมส์ซีเกมส์ 2021

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้