หน้าแรกแกลเลอรี่

กีฬานักเรียน แยก ยกน้ำหนัก ไปแข่งที่ กาญจนบุรี ลดความเสี่ยงโควิด-19

กีฬานักเรียน แยก ยกน้ำหนัก ไปแข่งที่ กาญจนบุรี ลดความเสี่ยงโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

12 มี.ค. 2564 12:36 น.

กีฬายกน้ำหนักในการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ รูปแบบใหม่ เพื่อป้องกันโควิด-19 เตรียมแยกไปแข่งที่จังหวัดกาญจนบุรี ในเดือนพฤษภาคม


วันที่ 12 มี.ค. 64 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ กรมพลศึกษา ประกาศเลื่อนการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 "เทียนนกแก้วเกมส์" ที่จังหวัดเชียงใหม่ จากกำหนดเดิมวันที่ 1-19 กุมภาพันธ์ 2564 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยกรมพลศึกษาเตรียมจัดการแข่งขันในรูปแบบใหม่ เพื่อให้เยาวชนได้มีโอกาสแข่งขันกีฬา หลังจากที่ตั้งใจเก็บตัวฝึกซ้อมกันมาเป็นเวลานาน

ข่าวแนะนำ

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าภาพ ได้หารือร่วมกันว่า ต้องเลื่อนการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 อย่างไม่มีกำหนด แต่ก็ได้วางแนวทางในการจัดการแข่งขันรูปแบบใหม่เป็นการเฉพาะกิจในปีนี้ เพื่อให้เยาวชนมีโอกาสแข่งขันกีฬา เพื่อพัฒนาตนเอง

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้จะไม่จัดเป็นแบบ "มหกรรมกีฬา" ซึ่งรวมนักกีฬาจำนวนมากไว้ที่จังหวัดเดียวเหมือนที่ผ่านมา แต่จะให้แยกจัดกันเหมือนเป็นการแข่งขันชิงแชมป์ของแต่ละชนิดกีฬา โดยจะแยกเป็น 4 แห่ง ประกอบด้วย เชียงใหม่, กาญจนบุรี, อุบลราชธานี และปทุมธานี ซึ่งแต่ละชนิดกีฬาจะแข่งขันในช่วงเวลาที่เหลื่อมล้ำกัน เพื่อลดการเข้ามารวมตัวกันของคนหมู่มาก และจะให้ผู้รับผิดชอบแต่ละชนิดกีฬา จัดการกักตัวนักกีฬา หรือบับเบิล ควอรันทีน กันเอง

อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวต่อว่า ในส่วนของกีฬายกน้ำหนักนั้นจะมีขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ในเดือนพฤษภาคม แต่จะเป็นช่วงวันที่เท่าใดนั้น จะมีการประชุมกับเจ้าภาพในเร็วๆ นี้ เพราะตนเองได้หารือกับสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยแล้ว ทางสมาคมฯ ยินดีที่จะเลื่อนการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในระดับยุวชนและเยาวชน ที่อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช จากเดือนพฤษภาคมออกไป เพื่อให้นักกีฬาได้ร่วมแข่งขันรายการนี้กันมากขึ้น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกน้ำหนักกีฬานักเรียนนักศึกษาเทียนนกแก้วเกมส์กรมพลศึกษาดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์กาญจนบุรีโควิด-19

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้