หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.เล็งจัด "ศรีสะเกษเกมส์" หลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

กกท.เล็งจัด "ศรีสะเกษเกมส์" หลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

11 มี.ค. 2564 19:50 น.

กกท.วางแผนจัดกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 หรือ "ศรีสะเกษเกมส์" หลังจบมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น พร้อมวางมาตรการป้องกันโควิด-19 แบบเข้มข้น

นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานการประชุมสำรวจสนามการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 "ศรีสะเกษเกมส์" และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "นครลำดวนเกมส์" โดยมี นายธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ นายมีชัย อินวู๊ด ผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมสารต้องห้ามทางการกีฬา นายชัยชนะ ผลาพงศ์ อุปนายกนายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ ผศ.สิบเอกสุทัศน์ สีแก้วเขียว รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขต จ.ศรีสะเกษ คณะผู้บริหาร กกท. คณะผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการจัดการแข่งขันฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ที่ห้องประชุมลำดวนทอง โรงแรมพรหมพิมาน จ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับการประชุมฯ เป็นการหารือร่วมกันระหว่างจังหวัดศรีสะเกษ กกท. และสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย เรื่องระยะเวลาการจัดการแข่งขันรวมถึงแนวทางการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 "ศรีสะเกษเกมส์" และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "นครลำดวนเกมส์" ในรูปแบบใหม่ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19 จะได้เป็นหลักการปฏิบัติในการจัดการแข่งขันฯ ให้เกิดความปลอดภัย และประสิทธิภาพสูงสุด โดยให้ผู้แทนจากสมาคมกีฬาฯ พร้อมด้วยสาธารณสุขจังหวัด และฝ่ายเทคนิคกีฬาลงพื้นที่สำรวจความพร้อม ของสนามกีฬาที่กำหนด ให้การรองรับการจัดการแข่งขันชนิดกีฬาต่างๆ รวบรวมข้อมูลสรุปความพร้อม ประเด็นปัญหาอุปสรรค และแนวทางการแก้ไข นำเสนอต่อที่ประชุมในช่วงบ่ายเพื่อหาข้อสรุปต่อไป

รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศฯ กล่าวในที่ประชุมว่า ในวันนี้เป็นการประชุมและลงพื้นที่สำรวจความพร้อมของสนาม เพื่อรวบรวมข้อสรุปแนวทางการปฏิบัติ นำไปประกอบการจัดทำคู่มือในการจัดการแข่งขันฯ ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม ที่พักนักกีฬา ขนส่ง ฯลฯ ที่จะต้องมีรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปจากเดิม เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเป็นการหารือและทำงานร่วมกับจังหวัดอย่างรอบคอบว่าจะมีแนวทางอย่างไรในการคัดกรอง ติดตามไทม์ไลน์นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ที่จะเดินทางเข้ามาภายใน จ.ศรีสะเกษ ให้เดินทางเข้าและออกอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาการจัดการแข่งขันใหม่ที่วางกรอบระยะเวลาไว้คือ ภายหลังการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนรูปแบบการจัดฯ จะนำเสนอเพื่อพิจารณาร่วมกันอีกครั้ง ในการประชุมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 "ศรีสะเกษเกมส์" และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "นครลำดวนเกมส์" ในวันที่ 12 มี.ค. ณ ห้องประชุมโครงการชลประทาน จ.ศรีสะเกษ

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 "ศรีสะเกษเกมส์" จากเดิมแข่งขันระหว่างวันที่ 5-15 ธันวาคม 2563 เป็นระหว่างวันที่ 5-15 มิถุนายน 2564 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "นครลำดวนเกมส์" จากเดิม 23-27 มกราคม 2564 เป็นระหว่างวันที่ 7-11 กรกฎาคม 2564.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47ศรีสะเกษเกมส์โควิด-19โอลิมปิก 2020นครลำดวนเกมส์กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37

วิดีโอแนะนำ

ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%
04:03

ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้