หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.นักข่าวช่างกีฬา มอบทุนการศึกษาบุตรธิดา-พร้อมดูแลสมาชิกที่ว่างงาน

ส.นักข่าวช่างกีฬา มอบทุนการศึกษาบุตรธิดา-พร้อมดูแลสมาชิกที่ว่างงาน

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.พ. 2564 10:00 น.

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย มอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิก พร้อมช่วยเหลือมอบทุนการศึกษาให้กับสมาชิกที่ว่างงานรวมถึงดูแลคนกีฬาอาวุโส

วันที่ 26 ก.พ. 64 หลังจากที่สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยประกาศจัดงาน “รวมพลคนกีฬา 2564” เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานจะเป็นการจัดงานสังสรรค์ปีใหม่ และมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิก แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทย จึงจำเป็นต้องเลื่อนการจัดงานดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกระทั่งสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิคเริ่มจะดีขึ้น รัฐบาลประกาศคลายล็อกให้สามารถจัดงานกีฬา หรือกิจกรรมต่างๆ ได้ภายใต้มาตรการป้องการแพร่ระบาดไวรัสโควิค-19 ทางสมาคมฯ ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญของกิจกรรมครั้งนี้ เพราะได้จัดขึ้นมาทุกปี จึงได้กำหนดจัดงานขึ้นอีกครั้ง เมื่อวันที่ 25 กพ.ที่ 64 ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน แต่เพราะสถานการณ์แพร่ระบาดโควิคยังไม่สงบ 100 เปอร์เซ็นต์ การจัดงานจึงจัดขึ้นเพียงแค่การมอบทุนการศึกษาขอบบุตร-ธิดา เท่านั้นแต่ไม่มีงานสังสรรค์ใดๆ

ข่าวแนะนำ

โดยภายในได้รับเกียรติจากนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่น เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดา ของสมาชิก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 25 กพ. 64 โดย พร้อมด้วย นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส นายกสมาคมกรีฑาสูงอายุแห่งประเทศไทย, นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาชิกที่นำ บุตร-ธิดา เดินมาร่วมรับทุนการศึกษาในครั้งนี้

สำหรับทุนการศึกษาที่มอบให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิกนั้นจะมอบให้ทุนละ 6,000 บาท และมีผู้ได้รับทุนกว่า 100 คน

โดยการมอบทุนการศึกษาในปีนี้มีผู้สนับสนุนทุนการศึกษาดังนี้คือ บ.ไทยเบฟเวอเรจ, ธ.กสิกรไทย, ปตท., คิง เพาเวอร์ แกรนสปอร์ต, สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย, เอ็ม บี เค จำกัด, ยามาฮ่า, เมืองไทยประกันชีวิต, แสนสิริ, แอร์เอเชีย และเอสซีจี

นายไพฑูรย์ กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้สมาชิกหลายคนตกงาน แต่ทางสมาคมฯ ยังให้ความช่วยเหลือมอบทุนการศึกษาให้กับสมาชิกที่ว่างงานรวมถึงดูแลคนกีฬาอาวุโส และระหว่างวันที่ 19-20 มี.ค.นี้ จะกิจกรรมคาราวานคนกีฬาไปสร้างสนามฟุตบอลที่จังหวัดนครสวรรค์อีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยสมชาย พูลสวัสดิ์สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้