หน้าแรกแกลเลอรี่

"ฮอนด้า เรซซิ่งฯ" บรรลุข้อตกลง "ดอร์น่า" ยืดสัญญา "โมโตจีพี" ถึงปี 2026

"ฮอนด้า เรซซิ่งฯ" บรรลุข้อตกลง "ดอร์น่า" ยืดสัญญา "โมโตจีพี" ถึงปี 2026

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.พ. 2564 15:30 น.

"ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชัน" สานต่อความสำเร็จด้วยการออกมาประกาศบรรลุข้อตกลงร่วมกับ "ดอร์น่า สปอร์ต" ขยายสัญญา "โมโตจีพี" ยาวถึงปี 2026

วันที่ 10 ก.พ. 64 ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชัน ประกาศบรรลุข้อตกลงร่วมกับทาง ดอร์น่า สปอร์ต ยืนยันพร้อมสานต่อความสำเร็จในศึกดวลความเร็วระดับโลก “โมโตจีพี” ยาวถึงปี 2026 ทั้งนี้ทาง ฮอนด้าฯ เข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกเมื่อปี 1954 ในรายการ Isle of Man TT เพื่อเป้าหมายมุ่งสู่แบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในโลก โดยมีนักแข่งในสังกัดมากกว่า 100 คน ที่สามารถคว้าชัยชนะด้วยรถแข่งฮอนด้ามากกว่า 800 แชมป์ในทุกประเภทการแข่งขัน ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุด มากกว่าแบรนด์อื่นๆ ในประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ต

ล่าสุด โนริอากิ อาเบะ เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ออกมากล่าวว่า "ก่อนอื่นเลย ผมขอแสดงความขอบคุณ คาร์เมโล เอซเปเลตา และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องสำหรับการจัดการแข่งขันในช่วงที่โควิด 19 ระบาดหนัก และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้ต่อสัญญาในการแข่งขันโมโตจีพี จากปี 2022 ถึงปี 2026"

"ฮอนด้าเชื่อว่าการแข่งโมโตจีพี มีความสำคัญต่อกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตของเรา เพราะนี่คือเวทีที่จะช่วยให้เราพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อต่อยอดสู่การสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยฮอนด้าพร้อมจะสานต่อความฝันและความสุขให้กับลูกค้าทั่วโลก ผ่านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตรวมถึงศึกโมโตจีพี"

ขณะที่ คาร์เมโล เอซเปเลตา ซีอีโอของ ดอร์น่า สปอร์ต กล่าวว่า "การขยายสัญญาครั้งนี้สร้างความภาคภูมิใจให้กับโมโตจีพีเป็นอย่างมาก เพราะฮอนด้าเป็นหนึ่งในรายชื่อแรกๆ เมื่อเราคิดถึงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะแบรนด์ชั้นนำจากญี่ปุ่นล้วนมีส่วนร่วมที่สำคัญในการแข่งขันระดับเวิลด์แชมเปียนชิพ ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน รวมถึงอนาคต"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพีโมโต จีพีMoto GPมอเตอร์สปอร์ตข่าวมอเตอร์สปอร์ตดอร์น่า สปอร์ตฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชันโควิด-19

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้