หน้าแรกแกลเลอรี่

“บิ๊กก้อง” ยันเดือน มี.ค. เตรียมเผยโฉมรองผู้ว่า กกท.คนใหม่

“บิ๊กก้อง” ยันเดือน มี.ค. เตรียมเผยโฉมรองผู้ว่า กกท.คนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

10 ก.พ. 2564 13:30 น.

บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. แต่งตั้งพลเอก อมรฤทธิ์ แพทย์เจริญ ประธานอนุกรรมการที่ปรึกษาผู้ว่าการ กกท. นั่งหัวโต๊ะ คัดเลือกรองผู้ว่าการ กกท.2 ตำแหน่ง โดยคาดว่าเดือนมีนาคมนี้ กระบวนการต่างๆ จะเสร็จเรียบร้อย ได้รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์ รวมถึงรองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศมาทำหน้าที่ ระบุเวลานี้ ยังไม่ได้รับรายงานว่า มีการวิ่งเต้น เชื่อทุกคนมีโอกาส เท่ากัน ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและความสามารถ

ความคืบหน้าการคัดเลือกรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) 2 ตำแหน่ง ประกอบด้วย รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ แทนที่ “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ที่ลาออกไปนั่งนายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ก่อนที่จะได้รับตำแหน่งกรรมการ กกท. ประเภทผู้แทนสมาคมกีฬาที่ใช้คำว่า “แห่งประเทศไทย” ในเวลาต่อมา และรองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่จะเพิ่มเข้ามาตามโครงสร้างใหม่ของ กกท. นั้น

ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า เวลานี้ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ ซึ่งได้มีพลเอกอมรฤทธิ์ แพทย์เจริญ ที่เป็นประธานอนุกรรมการที่ปรึกษาผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานคณะกรรมการชุดนี้ โดยมีนายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร เป็นคณะ กรรมการ ร่วมกับบุคลากรจากหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และกรมพลศึกษา

โดยตามขั้นตอนคณะกรรมการชุดนี้ จะต้องพิจารณาคัดเลือกผู้อำนวยการฝ่าย (ระดับ 8) ทั้ง 13 ฝ่ายที่มีคุณสมบัติเหมาะสม และต้องดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายไม่น้อยกว่า 2 ปี โดยจะมีกระบวนการในการคัดเลือก ก่อนจะนำรายชื่อที่ได้มาเสนอมายัง ผู้ว่าการ กกท. ซึ่งเป็นเลขานุการคณะกรรมการ กกท. (บอร์ด กกท.) โดยตำแหน่งก่อน และจะมีการพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง และเมื่อเห็นว่าบุคคลนั้นๆเหมาะสมก็จะเสนอรายชื่อเข้าไปให้คณะกรรมการ กกท. พิจารณาอนุมัติตามลำดับ โดยคาดว่าจะได้รายชื่อผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมทั้ง 2 แห่ง ในเดือนมีนาคมนี้

“แม้ว่าผมจะไม่ได้เป็นคณะกรรมการชุดนี้ แต่ถึงตรงนี้ ยังไม่ได้รับรายงาน การวิ่งเต้นเพื่อขอรับตำแหน่งแต่อย่างใด ส่วนตัวเชื่อว่าคณะกรรมการชุดนี้จะเลือกคนที่เหมาะสมเข้ามาทำงาน และผู้อำนวยการฝ่ายทุกคนต่างก็มีโอกาสเท่าๆกัน ขึ้นอยู่กับความสามารถ” ดร.ก้องศักด กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีผู้ว่า กกท.กกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยพลเอก อมรฤทธิ์ แพทย์เจริญ

คุณอาจสนใจข่าวนี้