หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดใจ "เชอร์รี่" คนไทยผู้ออกแบบโลโก้ "ซุปเปอร์โบว์ล" สุดภูมิใจผลงานสู่สายตาชาวโลก

เปิดใจ "เชอร์รี่" คนไทยผู้ออกแบบโลโก้ "ซุปเปอร์โบว์ล" สุดภูมิใจผลงานสู่สายตาชาวโลก

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.พ. 2564 15:35 น.

คุณ เชอร์รี่ พัชณิษฐ์ ศรีวิโรจน์ คนไทยคนแรกที่ได้รับโอกาสออกแบบโลโก้การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL “ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 55” ที่จัดขึ้นวันที่ 8 ก.พ.นี้ ซึ่งเขาได้สร้างชื่อดังไปทั่วโลก

ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ตได้พูดคุยบทสัมภาษณ์สุดพิเศษเจาะลึกประวัติของคุณเชอร์รี่กว่าจะมาเป็นผู้ที่ NFL เลือกโลโก้ไปใช้ในการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL “ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 55”

ข่าวแนะนำ

คุณเชอร์รี่ พัชณิษฐ์ ศรีวิโรจน์ เป็นคนอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ย้ายมาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 15 xu หลังย้ายมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ปัจจุบันอายุ 24 ปี

ในช่วงที่เธอศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแทมปา ได้มาฝึกงานที่บริษัท Schifino Lee ซึ่งเป็นบริษัทกราฟิกดีไซน์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง วันที่ไปฝึกงานวันแรก หัวหน้าได้มอบหมายโปรเจกต์ใหญ่ คือการออกแบบโลโก้กีฬา NFL ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 55 ประจำเมือง ซึ่งเมืองแทมปาที่เธออยู่นั้นได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ เธอได้รับคอนเซปต์ให้ดึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมือง จึงนึกถึง "เทศกาลกาสปาลิลา" เป็นเทศกาลที่เกี่ยวกับโจรสลัด ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่ ถ้าหากมีการพูดถึงประเพณีนี้ทุกคนก็จะนึกถึงเมืองแทมปา เธอจึงได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ และเทศกาลนี้ ยังมีความเกี่ยวเนื่องกับสโมสร "บัคคาเนียร์ส" ทีมอเมริกันฟุตบอลของเมืองแทมปา

คุณเชอร์รี่ได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังได้รับเลือกโลโก้ว่า เธอรู้สึกอึ้งจนบอกไม่ถูกและไม่คิดว่าโลโก้จะได้รับเลือกไปใช้ในรายการ ซึ่งคนที่รับชมรายการนี้มีอยู่ทั่วโลก เนื่องจากมีการเสนอต้นแบบไปทั้งหมด 3 คอนเซปต์ คือของคุณเชอร์รี่, หัวหน้า และเพื่อนร่วมงาน จนกระทั่งเธอได้รับเลือกเข้ามาเป็น 2 คอนเซปต์สุดท้าย

จากนั้นเธอต้องปรับปรุงแก้ไขตัวโลโก้อยู่ประมาณ 1 เดือน เมื่อถึงวันที่จะต้องทำการเลือกโลโก้ ตัวคุณเชอร์รี่เองไม่ได้อยู่ในที่ประชุมเนื่องจากต้องออกมาทำธุระ และหัวหน้าของเธอได้โทรมาบอกให้เธอรีบกลับเข้ามาที่ออฟฟิศ และได้บอกข่าวดีว่าโลโก้ที่เธอออกแบบได้รับเลือก ซึ่งตัวเธอเองไม่ได้คาดหวังว่าจะได้นำไปใช้จริง

เธอยังได้อัปเดตถึงความเคลื่อนไหวก่อนรายการนี้จะเริ่มขึ้นว่า ที่แทมปาตอนนี้ครึกครื้นมากถึงแม้จะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ตาม ในงานมีกิจกรรมต่างๆ และบูธมากมายให้คนได้เข้ามาร่วมสนุก เนื่องจากปีนี้กีฬาหลักประจำเมืองได้เข้าชิงการแข่งขันทั้งหมด 3 ประเภท ไม่ว่าจะเป็นทีม บัคคาเนียร์ส (ทีมอเมริกันฟุตบอล), ทีม แทมปาเบย์ ไลท์นิง (ทีมฮ็อกกีน้ำแข็ง) และทีมแทมปาเบย์ เรย์ส (ทีมเบสบอล) ทำให้ทุกคนมีความตื่นตัวมากเป็นพิเศษ และส่วนตัวเธอเองก็เป็นแฟนกีฬาของทีมบัคคาเนียร์สอยู่แล้ว และค่อนข้างอินกับการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

คุณเชอร์รี่ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงน้องๆ ที่กำลังค้นหาเส้นทางของชีวิตว่า ต้องเริ่มจากการค้นหาตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เรียนสายวิทย์-คณิตมาก่อน จนได้มาเรียนแลกเปลี่ยนที่นี่ และรู้สึกว่าอยากเรียนอะไรที่แปลกใหม่กับตัวเอง จึงได้ลงเรียนเกี่ยวกับการดีไซน์ จนกระทั่งได้ค้นพบตัวเอง สนุกกับมัน และเป็นอาชีพที่กว้างมาก มีเส้นทางมากมายในการประกอบอาชีพ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซุปเปอร์โบว์ลNFLเชอร์รี่ พัชณิษฐ์คนไทยออกแบบโลโก้NFLอเมริกันฟุตบอลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้