หน้าแรกแกลเลอรี่

"จุตินันท์" นำทัพนักกีฬาพาราฯ ไทย ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเพื่อนมนุษย์

"จุตินันท์" นำทัพนักกีฬาพาราฯ ไทย ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเพื่อนมนุษย์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 16:15 น.

"บิ๊กนิดหน่อย" นำนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ร่วมบริจาคโลหิตต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ซึ่งทุกคนต่างภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม

วันที่ 4 ก.พ. 64  นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมกับ นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย จำนวน 70 คน จาก 9 ชนิดกีฬา บริจาคโลหิตในโครงการ "นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยร่วมใจบริจาคโลหิตต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์" ประจำปี 2564 ที่สำนักงานภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 จ.นครราชสีมา สภากาชาดไทย โดยมี นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาด จ.นครราชสีมา และนักเทคนิคการแพทย์หญิง ศิริลักษณ์ เพียกขุนทด หัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า คณะกรรมการพาราลิมปิกของไทยได้เริ่มรณรงค์ให้นักกีฬาทีมชาติไทยมาบริจาคโลหิตมากว่าสิบปีแล้ว ซึ่งนักกีฬาคนพิการที่มาในครั้งนี้ มีการฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลาเพราะยังอยู่ในช่วงการเตรียมความพร้อมเพื่อร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาต่างๆ รวมถึงพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สุขภาพร่างกายของทุกคน จึงแข็งแรงสมบูรณ์ไม่แพ้คนปกติ โดยนักกีฬาทุกคนมีความภาคภูมิใจที่ได้ทำให้สังคมได้ประจักษ์ถึงความปรารถนาดี สามารถมาร่วมกันช่วยเหลือสังคมได้ด้วยการบริจาคโลหิต และยังหวังว่าจะเป็นการช่วยเชิญชวนประชาชนทั่วไปมาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

นายหาญฤชัย เนตศิริ เจ้าของเหรียญเงินยิงธนู พาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ บราซิล กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกที่มาร่วมบริจาคโลหิต ตอนแรกก็รู้สึกกังวล เพราะไม่แน่ใจว่าร่างกายจะสมบูรณ์พอหรือไม่ แต่หลังจากทราบผลการตรวจสุขภาพและสามารถบริจาคได้ก็รู้สึกยินดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และตั้งใจว่าจะมาบริจาคโลหิตทุกปี”

นอกจากนั้น นายชฎาลม วงศ์ด้วง ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.นครราชสีมา ก็ได้นำเจ้าหน้าที่กว่า 20 คน มาร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ด้วย

สำหรับนักกีฬาทั้ง 70 คน มาจาก 9 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เทเบิลเทนนิส วีลแชร์เทนนิส วีลแชร์เรซซิ่ง กรีฑา ยิงปืน ว่ายน้ำ เรือพาย วอลเลย์บอลนั่ง ยิงธนู ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาที่เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมร่วมแข่งขันในกีฬาระดับนานาชาติต่างๆ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา และ ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สระบุรี

วิดีโอแนะนำ

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
03:21

ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง