หน้าแรกแกลเลอรี่

สอยคิวไทยทาบ "เสี่ยเอ้" นั่งอุปนายกสมาคม ช่วยพัฒนาวงการ

สอยคิวไทยทาบ "เสี่ยเอ้" นั่งอุปนายกสมาคม ช่วยพัฒนาวงการ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 14:30 น.

"บิ๊กฮง" นายกคิวไทยทาบเชิญ "เสี่ยเอ้" ภิมุข สิมะโรจน์ ผู้บริหารบริษัทน้ำมันชื่อดัง นั่งอุปนายกสมาคมช่วยพัฒนาวงการสนุกเกอร์เมืองไทยให้เติบโตมากกว่าเดิม ในขณะที่โปรแกรมสอยคิวอาชีพไทยจะกลับมาเริ่มแข่งเดือน มี.ค.นี้ 

วันที่ 4 ก.พ.64 นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2564 พร้อมกับคณะกรรมการบริหาร ที่ภัตตาคารโฮคิทเช่น พระราม 3

ที่ประชุมแจ้งให้ทราบถึงการลาออกของนายธัชนาถ ทองประกอบ อุปนายกสมาคมฯ เนื่องจากมีงานภาระหน้าที่ประจำ และทางนายกสมาคมได้เรียนเชิญ "เสี่ยเอ้" ภิมุข สิมะโรจน์ รองหัวหน้าพรรคกล้า และประธานกรรมการบริหารบริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเดินทางมาร่วมประชุมครั้งนี้ด้วย และเปิดตัวรับตำแหน่งอุปนายกคนใหม่

นายสุนทร จารุมนต์ กล่าวว่า การได้เชิญคุณภิมุข สิมะโรจน์ มาร่วมบริหารงานสมาคมกีฬาบิลเลียดครั้งนี้ เชื่อว่าด้วยความเป็นคนหนุ่มไฟแรง และเคยบริหารงานระดับประเทศมาแล้ว เป็นถึงอดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์, อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรี และที่ปรึกษากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม น่าจะมีมุมมองหลากหลายอย่าง ต่อการพัฒนาวงการสนุกเกอร์ของไทยให้ก้าวเจริญต่อไป โดยเฉพาะการชิงเป็นเบอร์ 1 ของอาเซียนกลับมา ต่อด้วยการทวงเบอร์ 1 ของเอเชียจากจีนต่อไป

สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพเก็บคะแนนสะสม 7 รายการ ตอนนี้ต้องหยุดรอบคัดเลือก เนื่องจากติดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนนี้ทาง ศบค. ได้เริ่มอนุมัติให้กีฬากลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง สมาคมฯ จึงได้กำหนดปฏิทินการแข่งขันใหม่ จะเริ่มแข่งรอบคัดเลือกในวันที่ 28 มี.ค. ถึง 7 เม.ย.นี้ ในศึกสนุกเกอร์ดิวิชั่น 1 ที่ทีบีซีสนุกเกอร์ เซนเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 ในส่วนของชิงแชมป์ภาคทั้ง 7 สนามกำหนดลงตัวแล้ว สนามแรกที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 26 เม.ย.ถึง 1 พ.ค., สนามสอง จังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 28 มิ.ย.ถึง 3 ก.ค., สนามสาม จังหวัดปทุมธานี วันที่ 19-24 ก.ค., สนามสี่ จังหวัดสงขลา วันที่ 16-21 ส.ค., สนามห้า จังหวัดนครสวรรค์ วันที่ 20-25 ก.ย., สนามหก จังหวัดนครพนม วันที่ 25-30 ต.ค. และปิดท้ายสนามชิงแชมป์ประเทศไทย ที่จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 22-27 พ.ย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนุกเกอร์สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยบิ๊กฮงภิมุข​ สิมะโรจน์เสี่ยเอ้เอ้ ภิมุขสนุกเกอร์อาชีพเก็บคะแนนสะสม

คุณอาจสนใจข่าวนี้