หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิมนาสติก ซ้อมแข่งกับโควิด "เสธ.โต" ให้เก็บตัว 9 เดือน ซีเกมส์ฟันธงมี 2 ทอง

ยิมนาสติก ซ้อมแข่งกับโควิด "เสธ.โต" ให้เก็บตัว 9 เดือน ซีเกมส์ฟันธงมี 2 ทอง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 14:35 น.

แผนยิมนาสติกเตรียมซีเกมส์ผ่านฉลุยได้เก็บตัว 9 เดือน ย้ำซ้อมควบคู่กับการหลีกเลี่ยงโควิด-19 ทำให้นักกีฬาพร้อมกว่าทุกครั้ง ยืนยันมี 2 เหรียญทอง

วันที่ 3 ก.พ. 64 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้นำคณะกรรมการบริหารฯ เข้าร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระบรมมหาราชวัง เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ให้มีพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ทั้งยังเป็นขวัญและกำลังในการบริหารงานสมาคมฯ ให้ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้เข้าร่วมประชุมพิจารณาแผนงานและงบประมาณ การเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมย์ ประธานคัดเลือกนักกีฬาเป็นประธาน โดยได้มีการรายงานความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับแผนงานการฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทยอย่างละเอียดทุกขั้นตอน

สุดท้ายที่ประชุมได้อนุมัติเห็นชอบให้มีการเก็บตัวนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยเพื่อเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ เป็นเวลา 9 เดือนเต็ม ตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึงเดือนพฤศจิกายน ก่อนเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศเวียดนาม เหมือนเช่นสมาคมกีฬาความหวังที่รายงานความพร้อมก่อนหน้านี้

น.ต.ศรายุทธ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทางสมาคมฯ ได้ทำการเก็บตัวนักกีฬาไว้จำนวน 29 คน แบ่งเป็นนักกีฬายิมนาสติกลีลา 10 คน (กรุ๊ปเอ็กเซอร์ไซส์ 6 คน และเดี่ยว 4 คน ) / นักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก 10 คน ที่เหลือเป็นยิมนาสติกศิลป์ชาย 6 คน และยิมนาสติกศิลป์หญิงอีก 3 คน ขณะนี้ได้ทำการฝึกซ้อมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์ฝึกในซอยเพชรเกษม 81 นับตั้งแต่จบการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อเดือนมกราคม 2563

แต่เนื่องจากที่ผ่านมาติดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การแข่งขันทุกรายการทั้งในประเทศและต่างประเทศถูกเลื่อน รวมถึงถูกยกเลิก จึงจำเป็นต้องแก้ปัญหาด้วยการซ้อมแบบปิด โดยไม่อนุญาตให้นักกีฬากลับบ้าน และไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในศูนย์เก็บตัวฝึกซ้อมตามนโยบายของ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ศบค.

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดในการเตรียมทีมชาติไทย ขณะนี้ยังคงซ้อมร่วมกันสัปดาห์ละ 6 วัน วันละ 8 ชั่วโมง โดยมีผู้ฝึกสอนชาวต่างชาติ (นาตาลี) และ ผู้ฝึกสอนของไทย (น.ท.พรพงษ์ อิทธิโยภาสกุล) ควบคุมอย่างใกล้ชิด ส่งผลให้นักกีฬามีความแข็งแกร่ง อยู่ในระเบียบวินัยทุกคน

ซึ่งในช่วงเดือนพฤษภาคม หากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เบาบางลง ทางสมาคมฯ เตรียมส่งทีมงานผู้ฝึกสอนไปสืบเสาะหาความเคลื่อนไหวของคู่แข่ง ทั้งสิงคโปร์, เวียดนาม และ มาเลเซีย เพื่อเป็นข้อมูลสำคัญ ก่อนที่จะมีโอกาสเจอกันอีกครั้งในการแข่งขันกีฬาปรี-ซีเกมส์ ในเดือนกันยายน

ขณะที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่เวียดนาม ในส่วนของยิมนาสติกมีชิงชัยทั้งสิ้น 21 เหรียญทอง เป้าหมายยังคงเดิม มั่นใจว่ามีแน่อย่างน้อย 2 เหรียญทอง จาก ฑิฆัมพร สุรินทรทะ (ยิมนาสติกศิลป์ชาย), น.ส.ธารา ประยูรสุข (ยิมนาสติกศิลป์หญิง ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน), “ปอป้อ” พิยดา พีรมธุกร, เบ็ญจพร ลิ้มพานิช (ยิมนาสติกลีลา) และ ยิมนาสติกแอโรบิก ซึ่งโอกาสเป็นไปได้สูง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิมนาสติกซีเกมส์น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ฑิฆัมพร สุรินทรทะธารา ประยูรสุขเบ็ญจพร ลิ้มพานิชย์สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้