หน้าแรกแกลเลอรี่

โรงเรียนกีฬา วางมาตรการเข้มรับเปิดเรียน ย้ำไม่ประมาทแม้ผ่อนคลายโควิด-19

โรงเรียนกีฬา วางมาตรการเข้มรับเปิดเรียน ย้ำไม่ประมาทแม้ผ่อนคลายโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 17:00 น.

โรงเรียนกีฬาวางมาตรการเข้มรับเปิดเรียน แม้ผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว โดยโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี กำชับนักกีฬายกน้ำหนักเฝ้าระวังทุกวัน


วันที่ 2 ก.พ. 64 โรงเรียนกีฬายังคงวางมาตรการเข้มงวดรับเปิดเรียนใหม่ ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ให้เปิดการเรียนการสอนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ยืนยันการ์ดไม่ตก ไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด แม้จะมีการผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิด-19 บ้างแล้วก็ตาม

ด้าน นายธนกร มีหินกอง ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี ไม่ได้มีความหนักใจแต่อย่างใด เนื่องจากตั้งแต่ 1 มกราคม 2564 เป็นต้นมา ที่มีการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ เราได้ดูแลนักเรียนเป็นอย่างดี โดยไม่อนุญาตให้เด็กนักเรียนกลับบ้าน และปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. มาโดยตลอด ด้วยการให้อาจารย์มอบหมายงาน และจัดการเรียนการสอนในที่โล่งแทนการใช้ห้องเรียน แบ่งเด็กเป็นกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 20 คน

ขณะเดียวกันก็เริ่มให้เด็กนักเรียนกลับเข้าโรงยิมเพื่อฝึกซ้อมตามปกติ อาทิ กีฬายกน้ำหนัก จะมีเจลแอลกอฮอล์ และอุปกรณ์วัดไข้ เตรียมไว้ และทำความสะอาดอุปกรณ์ฝึกซ้อมทุกวัน ยกเว้นกีฬาที่มีการปะทะ ยังงดฝึกซ้อมร่วมกัน ซึ่งทางโรงเรียนมีการสอนเพียงชนิดเดียวคือ ยูโด หากมีนักเรียนเจ็บป่วย จะนำตัวส่งโรงพยาบาลจังหวัดชลบุรี โดยทางโรงพยาบาลจะตรวจเชื้อโควิด-19 หลังจากรอผล 8 ชั่วโมง จึงทำการรักษา

ขณะที่ โรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง ว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์ชาย ธิตะจารี ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เปิดเผยว่า วันนี้ทางผู้แทนโรงเรียนได้ร่วมประชุมกับนายอำเภอไชโย, ศึกษาธิการจังหวัด และสาธารณสุขจังหวัด เพื่อวางมาตรการในการเตรียมรับนักเรียนที่จะเข้าศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ มัธยมศึกษาปีที่ 4 ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ว่าจะใช้พื้นที่ในการทดสอบภาคปฏิบัติภายในมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง แทนการใช้พื้นที่ของโรงเรียน เนื่องจากทางโรงเรียนมีการป้องกันเด็กนักเรียนไว้เป็นอย่างดี ขณะที่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ต้องการจะศึกษาต่อในที่เดิม ก็จะจัดสอบภายในโรงเรียนไม่ให้ปะปนกับนักเรียนภายนอก

ทั้งนี้ จังหวัดชลบุรี และ จังหวัดอ่างทอง เคยเป็นพื้นที่สีแดง เนื่องจากเป็นคลัสเตอร์ใหญ่จากบ่อนพนันและสนามไก่ชน ทำให้ต้องมีความเข้มงวดในการป้องกัน

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง