หน้าแรกแกลเลอรี่

ดวงตก! รวมอุบัติเหตุสุด "โชคร้าย" จากการ "ขี่ม้า" ที่คนขี่อาจต้องทำบุญบ้าง

ดวงตก! รวมอุบัติเหตุสุด "โชคร้าย" จากการ "ขี่ม้า" ที่คนขี่อาจต้องทำบุญบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 12:50 น.

จ็อกกี เป็นหนึ่งในกีฬาที่นิยมที่สุด และต้องฝากชีวิตไว้บนหลัง "ม้า" สัตว์ที่มีน้ำหนักตัวถึง 500 กิโลกรัม ที่วิ่งรอบสนามแข่งด้วยความเร็วกว่า 60 กม./ชม. หรือการกระโดดข้ามรั้ว ซึ่งถ้าตัดสินใจพลาดเพียงเสี้ยววินาที ก็ไม่อาจอธิบายถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับคุณได้

ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ตได้รวบรวมอุบัติเหตุสุดแสนเจ็บปวดหรือความโชคร้ายที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันขี่ม้า ดังนี้

1. แฮรี คิมเบอร์ // สาเหตุ : "ม้าล้มทับ"

แฮรี คิมเบอร์ จ็อกกีหนุ่มต้องออกจากการแข่งขันที่ วินแคนตัน ประเทศอังกฤษ ในเดือนมีนาคม 2019 เนื่องจากม้าของเขากระโดดพลาดทำให้ทั้งคู่ต้องล้มคว่ำไปด้านหน้าพร้อมกัน และ คิมเบอร์ ต้องนอนอยู่ด้านล่างจากการถูกม้าทับ แต่โชคดีที่ม้าลุกขึ้นมาได้และเจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บมากจากเหตุการณ์ครั้งนี้

2. ฮอลลี ดอยล์ // สาเหตุ : "ม้าเตะจนฟันหน้าหัก และเผลอกลืนลงท้อง"

ฮอลลี ดอยล์ จ็อกกี วัย 24 ปี ชาวอังกฤษ ต้องเจอกับเหตุการณ์สุดโชคร้ายในชีวิต โดยขณะที่เธอกำลังแข่งขันกีฬาจ็อกกี ที่เฮย์ดอกค์ ประเทศอังกฤษ ปี 2018 เธอได้ขี่ม้าที่ชื่อว่า สนูป ก่อนที่ม้าได้สะดุดสิ่งกีดขวางจนตัวเธอหลุดออกจากอานม้า และโชคร้ายที่มีม้าถึง 3 ตัววิ่งอยู่ด้านหน้าของเธอ ทำให้เธอถูกม้าเตะเข้าที่ขากรรไกรจนฟันหลุดออกถึง 2 ซี่

โชคร้ายไปกว่านั้น จากจังหวะชุลมุน เธอได้เผลอกลืนฟันที่หลุดลงท้องไปโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ เหตุการณ์นี้แม้เธอจะกลับมาลงแข่งขันได้หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นเพียง 10 วัน แต่ก็ต้องใช้เวลารักษารากฟันถึง 1 ปีด้วยกัน

3. เออร์วาน บิวเรลเลอร์ // สาเหตุ : "ม้าเตะเข้าที่กรามด้านล่าง"

อุบัติเหตุสุดหวาดเสียวครั้งนี้เกิดขึ้นที่ ประเทศฝรั่งเศส เดือนสิงหาคม ปี 2019 ขณะที่ เออร์วาน บิวเรลเลอร์ กำลังควบม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง ทันใดนั้นเองม้าตัวด้านหน้าของเขาที่ขี่โดย โรมาน จูเลียท ได้ล้มลงจนตีลังกาไปด้านหน้า และม้าของ บิวเรลเลอร์ก็สะดุดจนล้มลงตามมา ทำให้กรามของเขาไปถูกกับกีบเท้าของม้า จนเป็นภาพที่น่าสุดสยอง ส่งผลให้กรามของเขาหักทันที ซึ่งม้าทั้งสองตัวนี้และจูเลียทไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

4. คริส มีฮาน // สาเหตุ : "ม้าเตะเข้าที่ใบหน้า เย็บบริเวณกราม 27 เข็ม และซวยซ้ำถูกรถพยาบาลขับมาทับจนขาหัก

คริส มีฮาน นักควบม้า วัย 22 ปี ชาวไอร์แลนด์เหนือ พลัดตกจากม้าขณะที่ม้ากำลังกระโดด และถูกม้าตัวนั้นเตะเข้าที่ใบหน้า จนจมูกหักและต้องเย็บถึง 27 เข็ม

แต่ความโชคร้ายของคริสยังไม่จบ เพราะในระหว่างที่เขารอการปฐมพยาบาลอยู่นั้น รถพยาบาลได้แล่นเข้าพื้นที่อย่างรวดเร็ว แต่เนื่องจากทางเข้าค่อนข้างแคบ จนทำให้รถพยาบาลแล่นทับขาของเขาอย่างจัง จนเขาขาหักในทันที

เรื่องนี้เหมือนตลกร้าย เพราะผู้ที่ขับรถพยาบาลมารับตัวเขานั้น คือคุณพ่อแท้ๆ ของเขาเอง

คริสกล่าวว่า "พ่อของเขารับบริการขับรถพยาบาลมากว่า 30 ปีแล้วและเขาก็ไม่มีความสุขกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถนนตรงนั้นมันแคบและยากที่จะกลับรถ
ทันทีที่พ่อของเขากำลังจะเลี้ยว รถมันก็ได้มาทับขาผมแล้ว ผมร้องตะโกนออกไปดังมาก จนทุกคนต้องมาช่วยกันผลักรถออกจากขาของผม" และในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน คริส ขาหักอีกครั้งจากการเล่น แทรมโพลีน

และนี่คือบุคคลที่ได้รับอุบัติเหตุหรือความโชคร้ายจากการแข่งขันกีฬาจ็อกกี ซึ่งปัจจุบันพวกเขาเหล่านี้ยังคงมีใจรักและแข่งขันกีฬาชนิดนี้ต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดวงซวยกีฬาจ็อกกีกีฬาแข่งม้าอุบัติเหตุจากการขี่ม้าข่าวกีฬาjockeyjockey sport

คุณอาจสนใจข่าวนี้