หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่เลือกงานไม่ยากจน เปิดธุรกิจเสริมนักกีฬาดัง ฝ่าวิกฤติโควิด-19

ไม่เลือกงานไม่ยากจน เปิดธุรกิจเสริมนักกีฬาดัง ฝ่าวิกฤติโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 06:22 น.
  • เปิดธุรกิจคนดังในวงการกีฬาที่หันมาเปิดร้านอาหารในยุคที่โควิด-19 ครองเมือง
  • "ชนาคุง" ชนาธิป สรงกระสินธ์ จับมือกับอดีตรุ่นพี่ร่วมค่ายเทโรฯ เปิดร้านกาแฟสุดชิลในย่านใจกลางเมือง
  • ขณะที่กิจการด้านอาหาร ยังคงเป็นธุรกิจยอดฮิตของคนกีฬาอยู่ทุกยุคทุกสมัย

สำหรับในยุคที่โควิด-19 ยังคงระบาดไม่หยุด แน่นอนว่าผลกระทบย่อมส่งไปทั่วถึงทุกวงการ เช่นเดียวกับวงการกีฬา ที่ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาหรือโค้ช ต่างต้องดิ้นรนเพื่อหารายได้เสริม ประคองฐานะทางเศรษฐกิจของตัวเองและครอบครัวในช่วงนี้

ซึ่งทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ต จะพาไปทำความรู้จักอาชีพเสริมของคนในวงการกีฬาที่น่าสนใจ ว่าแต่ละคนมีอาชีพเสริมอะไรกันบ้าง

อัมพร หญ้าผา (วอลเลย์บอล)

อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย เจ้าของฉายา “เจ้าแม่ไหลหลัง” นอกจากมีไลฟ์สดขายเสื้อผ้าแล้ว อีกหนึ่งกิจการที่ “แจ๊คกี้” เริ่มต้นนับหนึ่งในฐานะแม่ค้าคือ หมูแดดเดียว SINGLE MOM ที่มีให้ลูกค้าเลือกได้ว่าจะชอบแบบทอด หรือไม่ทอด ราคาย่อมเยา

นอกจากนี้อีกหนึ่งกิจการที่มีเพิ่มขึ้นมาคือน้ำพริกเผา ซึ่งมีทั้งแบบกระปุกเล็กและใหญ่ ให้เลือกได้ตามใจชอบ ใครสนใจสามารถทักแชตไปได้ที่เฟซบุ๊ก AMPORN HYAPHA 

กัปตันมาดเข้มของทัพ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ก็เป็นนักกีฬาอีกคนที่ขยันทั้งในสนามและนอกสนาม ซึ่งในช่วงที่โควิด-19 ระบาด “ก้อง” เลือกที่จะหันมาจับกิจการฮ่อยจ๊อปูสูตรโบราณ ภายใต้แบรนด์ "จ๊อปู อินดี้" ซึ่งมีการจับมือร่วมหุ้นกับคนคุ้นเคยอย่าง "บิ๊กบอล" ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี

สำหรับที่มาของการเริ่มธุรกิจอาหาร เกริกฤทธิ์ เผยว่า เป็นเพราะการชักชวนของ “บิ๊กบอล” ให้ร่วมกันก่อตั้งธุรกิจนี้ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มรู้สึกสนุก จึงเริ่มคิดที่จะทำขายอย่างจริงจัง ซึ่งความพิเศษฮ่อยจ๊อปูคือ มีเนื้อปูแน่น ไม่หวงเครื่อง ใส่กันแบบจัดหนักจัดเต็ม และราคาไม่แพง เพียงลูกละ 20 บาทเท่านั้น สามารถสั่งได้ 2 ช่องทาง คือ Line ID : bonsasis และ Facebook : ฮ่อยจ๊อปู จ๊อปู อินดี้ สูตรโบราณ

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (ฟุตซอล)

พ่อมดฟุตซอลในยุคปัจจุบันของเมืองไทย ถึงแม้ปัจจุบันจะเดินทางออกไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่น แต่ “อาร์ม” ศุภวุฒิ ก็มีกิจการค้าขายที่บ้านเกิดในช่วงโควิด-19 ระบาด โดยเปิดบ้านขายลูกชิ้นหมูอีกด้วย โดยเบื้องต้นเปิดขายที่บ้านเกิดในอำเภอโพธาราม จ.ราชบุรี เป็นที่แรก ภายใต้ชื่อ “ลูกชิ้นดาวซัลโวเอเชีย” 

“ช่วงนี้ผมว่างจัดจริงๆ หลังจากที่ไม่ได้ซ้อมและต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ก็มีเพียงโปรแกรมฟิตเนสช่วงเช้า เย็น และมีวิ่งออกกำลังกายบ้าง แต่เวลาที่เหลือมันว่างจริงๆ ก็คิดว่าน่าจะหาอะไรทำ ก็เลยทำลูกชิ้นปิ้งดีกว่า เพราะที่บ้านก็เคยทำมาก่อน ลูกชิ้นของผมมี 2 แบบคือ หมูล้วนกับเอ็นหมู ส่วนใหญ่ก็จะวิ่งส่งตามบ้านที่มีคนสั่งเข้ามา” ศุภวุฒิ กล่าว

ชนาธิป สรงกระสินธ์ - รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค (ฟุตบอล) 

อดีตรุ่นพี่-รุ่นน้องร่วมค่ายมังกรไฟ จับมือกันเปิดเฟรนไชส์ร้านกาแฟ “Mikka” ในย่านราชดำริ เพื่อหวังต่อยอดธุรกิจ และเป็นศูนย์กลางการพบปะพูดคุยของเพื่อนๆ

ทั้ง ชนาธิป และ รังสรรค์ ย้อนที่มาที่ไปของการเปิดร้านในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะแบรนด์เสื้อผ้าที่เคยร่วมกันทำก่อนหน้านี้ โดนวิกฤติโควิด-19 เล่นงาน ทำให้ต้องหันมาจับธุรกิจร้านกาแฟ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความฝันของทั้งคู่อยู่แล้ว ก่อนจะมาถูกใจแบรนด์ดังกล่าว อีกทั้งทำเลที่ตั้งก็โดดเด่น คอกาแฟสามารถเดินทางสะดวก และราคาก็เข้าถึงได้ง่าย

สำหรับแฟนบอล หรือผู้ที่ชอบในร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิล สามารถตามไปลิ้มลองรสชาติได้ที่ Mikka สาขาสวนลุมพินี พาร์ค บริเวณหน้าตึก HUG ถนนราชดำริ

ชนินทร์ แซ่เอียะ (ฟุตบอล)

“บาส” ชนินทร์ คือหนึ่งในนักเตะไทยลีก ที่หันหน้ามุ่งเข้าสู่วงการธุรกิจร้านอาหาร ที่เปิดเป็นร้านใหญ่โตประชดโควิด-19 โดยเป็นร้านอาหารทะเลซีฟู้ด ภายใต้ชื่อ “คนเผา”

จอมหนึบของทีมฉลามชลเผยว่า การเปิดร้านอาหารในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของชีวิต เพราะเป็นธุรกิจที่ไม่เคยทำมาก่อน ส่วนการลงทุนก็ไม่ได้หนักมาก ขณะที่วัตถุดิบมาจากพรรคพวกคนสนิทในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

สำหรับแฟนๆ ที่สนใจ สามารถไปใช้บริการกันได้ที่ร้าน “คนเผา” ซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าตลาดธนา ตรงข้ามทางเข้า รพ.สมิติเวช ชลบุรี ฝั่งถนนพระยาสัจจา


ชัชวาล ขาวละออ (เทควันโด)

“โค้ชแม็กซ์” อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันนอกจากรับราชการตำรวจ และเป็นผู้ช่วยของโค้ชเชในแคมป์ทีมชาติ ในตอนนี้ยังหันมาหารายได้เสริมอีกหนึ่งทาง ด้วยการเปิดร้าน "หอยเติบ" อีกด้วย

สำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเล โดยเฉพาะหอยนางรมตัวใหญ่ๆ สดๆ ส่งตรงจากสุราษฎร์ฯ ต้องไม่พลาดร้านนี้ เพราะจะมีบริการแกะให้ลูกค้าสดใหม่วันต่อวัน แถมยังมีอาหารซีฟู้ดบริการจัดส่งแบบออนไลน์อีกด้วย ซึ่งนอกจาก “โค้ชแม็กซ์” แล้วยังมี "ลูกเกด" วิสาสินี เพชรประพันธ์ แฟนสาว ที่คอยควบคุมคุณภาพอาหารให้สดใหม่ ถูกใจลูกค้าแบบไม่มีตกหล่น

ทั้งนี้ร้าน “หอยเติบ” เปิดให้บริการอยู่ที่ตลาดเลียบด่วนรามอินทรา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-23.30 น. หรือสั่งออนไลน์ได้ที่เพจ หอยเติบ Hoi Terb

ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ (ฟุตซอล)

ปิดท้ายกันที่ "เตอร์" ปาณัสม์ นักฟุตซอลทีมชาติไทย จาก "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งในครึ่งฤดูกาลหลัง ถูกปล่อยยืมตัวไปอยู่กับ "ม้าศึกลูกแม่โดม" ธรรมศาสตร์ สแตลเลียน ในศึกฟุตซอลไทยลีก 2020 ที่ผ่านมา

ล่าสุด "เตอร์" ปาณัสม์ ได้ร่วมกับ "ต้า" พิชยุตม์ น้องชาย เปิดร้าน "91 ชาบู&แจ่วฮ้อน หม้อดิน" เพื่อเอาใจบรรดาแฟนอาหารอีสาน ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณบ่อทอง พลาซ่า อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ แฟนคลับส่วนตัวของแข้งหน้าหล่อทั้งสองราย หรือชาวปากน้ำในละแวกใกล้เคียงแวะไปอุดหนุนกันได้.

เรื่อง : สุภาพบุรุษพุงตึง

กราฟิก : Phantira Thongcherd

วิดีโอแนะนำ

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
02:37

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง