หน้าแรกแกลเลอรี่

อย่าเชื่อข่าวลือ "โธมัส บาค" ย้ำโอลิมปิก 2020 จัดตามกำหนดเดิม

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 15:20 น.
SHARE

บิ๊กบอสไอโอซีย้ำ การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ในช่วงกลางปีนี้ที่กรุงโตเกียว จะยังคงเดินตามแผนงานเดิม แม้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ยังไม่มีทีท่าลดลงก็ตาม

วันที่ 22 ม.ค.64 ก่อนหน้านี้ได้มีกระแสข่าวต่างๆ มากมาย เกี่ยวกับความไม่แน่นอนของมหกรรม “โตเกียวเกมส์ 2020” เนื่องจากปัญหาของโควิด-19 อีกทั้งยังมีข่าวอีกว่า ผลการสำรวจความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นเกินครึ่ง ต้องการให้โอลิมปิกครั้งนี้ยกเลิก หรือเลื่อนออกไปอีกรอบ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นกว่าดิม

ข่าวแนะนำ

แต่ล่าสุด โธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี (IOC) เผยกับสำนักข่าวเกียวโดว่า “ตอนนี้เราไม่มีเหตุผลอะไรที่จะเชื่อได้ว่า การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงโตเกียว”

“นั่นคือเหตุผลว่าทำไม เราถึงไม่มีแผน บี เตรียมเอาไว้ และเป็นเหตุผลที่เรามุ่งมั่นอย่างเต็มที่ เพื่อจัดการแข่งขันในปลอดภัย และประสบความสำเร็จมากที่สุด”

นอกจากนี้ บิ๊กบอสไอโอซียังเผยอีกว่า การลดจำนวนผู้ชมรวมถึงการปิดสนามแข่งขัน คือหนึ่งในทางเลือกที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจำเป็นต้องทำ หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น

“คุณอาจจะไม่ชอบมาตรการเหล่านี้นะ แต่มันจำเป็นต้องมีการเสียสละ ในมุมมองของคนทั่วไป ผมเข้าใจได้ว่ามันยากที่จะจินตนาการว่า อะไรจะเกิดขึ้นบ้างในอีก 6 เดือนข้างหน้า”

“แต่ในช่วงที่มีการแข่งขัน สถานการณ์จะแตกต่างออกไป รวมถึงมาตรการต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นด้วย และผมมั่นใจว่าเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น คนส่วนใหญ่จะคิดต่างออกไปเช่นกัน” โธมัส บาค กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020โอลิมปิกOlympic 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก 2020 เลื่อนOlympic Tokyo 2020โธมัส บาคโควิด-19ญี่ปุ่นคณะกรรมการโอลิมปิกสากลไอโอซี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้