หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้นตั๋วโอลิมปิก "หญิง-ทิพย์" เตรียมลุยศึกใหญ่ 4 รายการที่โดฮา

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2564 18:30 น.
SHARE

ส.ลูกเด้งไทยเตรียมส่งทีมหญิงคู่ "ทิพย์" อรวรรณ กับ "หญิง" สุธาสินี ลุย 4 ศึกใหญ่ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อร่วมลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิก 2020 

วันที่ 18 ม.ค.64 ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เตรียมส่ง 2 มือตบสาวตัวเก่งอย่าง "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร และ "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง คู่หูเหรียญทองประเภทหญิงคู่ ซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เข้าร่วมการแข่งขันใหญ่ระดับนานาชาติ ต่อเนื่องถึง 4 รายการ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม

ข่าวแนะนำ

สำหรับ 2 รายการแรกคือ ดับเบิลยูทีที คอนเทนเดอร์ ในระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-6 มี.ค.64 และรายการดับเบิลยูทีที สตาร์ คอนเทนเดอร์ ในระหว่างวันที่ 6-13 มี.ค.64 ซึ่งทั้งสองรายการจัดขึ้นที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ โดยฝ่ายจัดการแข่งขันจะเชิญนักกีฬาที่มีแรงกิ้งระดับสูงของโลก เข้าร่วมการแข่งขันซึ่ง สุธาสินี และ อรวรรณ ก็เป็นสองนักกีฬาเทเบิลเทนนิส ที่มีอันดับเวิลด์แรงกิ้งสูงที่สุดของไทยในปัจจุบัน

สำหรับ สุธาสินี ปัจจุบันอยู่ที่ 41 ส่วน อรวรรณ อยู่ที่ 87 ของโลก อีกทั้งสองสาวยังมีอันดับโลกร่วมกันในประเภทหญิงคู่ที่อันดับ 14 ของโลก ซึ่งถือเป็นอันดับโลกที่ดีที่สุดประวัติศาสตร์ของชาติไทย 

ทั้งนี้หลังจากการแข่งขันในวันที่ 13 มี.ค.จบแล้ว ทั้งคู่จะเป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ต่อในวันที่ 13-15 มี.ค.64 

อย่างไรก็ตาม หากทั้งคู่ยังพลาดตั๋วโตเกียวเกมส์ในรอบนี้ ทั้งคู่ยังคงได้ลุ้นอีกครั้งในรอบเวิลด์ทัวร์นาเมนต์ ที่จะมีนักกีฬาที่ยังไม่ผ่านการคัดเลือกจากทุกโซนทั่วโลก ร่วมแข่งขันต่อไปที่สนามแห่งเดิม ที่กรุงโดฮา วันที่ 16-19 มี.ค.64

ส่วนตัวแทนประเภทชาย ทางสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย จะคัดเลือกและประกาศชื่อให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 5 ก.พ.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทยสุธาสินี เสวตรบุตรอรวรรณ พาระนังโอลิมปิก 2020

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้