ไลฟ์สไตล์
100 year

"พิพัฒน์" มั่นใจไทยพร้อมเต็มร้อย เดินหน้าจัดแบดฯ 3 รายการใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์10 ม.ค. 2564 20:48 น.
SHARE

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตรวจความพร้อมอิมแพ็ค อารีนา ครั้งสุดท้าย ก่อนจัดศึกแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ในสัปดาห์หน้า มั่นใจปลอดภัยไร้โควิด-19

วันที่ 10 ม.ค.64 ความเคลื่อนไหวในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ในเมืองไทย ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมความพร้อม และให้กำลังใจคณะเจ้าหน้าที่ ในการจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการครั้งประวัติศาสตร์ ที่อิมแพ็ค อารีนา โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นผู้นำคณะเข้าชมความพร้อม ณ ห้องคอมมานด์ เซ็นเตอร์ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี

ข่าวแนะนำ

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “จากการที่เรามีการเตรียมความพร้อม นักกีฬาเริ่มเข้ามาสู่ที่ อิมแพ็ค อารีนา และที่โรงแรมไอบิสกับโนโวเทล นักกีฬาชาติต่างๆ รวมประเทศไทย มี 22 ประเทศ ตั้งแต่มีการกักตัวในบับเบิล ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. ทางกระทรวงสาธารณสุขและ ศบค. ได้มีการตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ทุก 4 วัน จนถึง 31 ม.ค. คือวันสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ ขอขอบคุณกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงคุณหมอทุกท่านที่เข้าไปอยู่ในบับเบิล กรมแพทย์ทหารอากาศ เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันทุกท่าน บริษัท Index เจ้าหน้าที่โรงแรม สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่สำคัญที่สุดคือท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงต่างๆ และที่ต้องขอบคุณมากที่สุดคือท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้อนุมัติงบประมาณและตัดสินใจไม่ยุติการแข่งขันทั้ง 3 รายการ ให้เราดำเนินการแข่งขันต่อไปได้”

“การแข่งขันแบดทั้ง 3 รายการนี้จะเป็นการพิสูจน์ถึงศักยภาพของการจัดการแข่งขันกีฬาในประเทศไทย ภายใต้วิกฤติโควิด-19 ถ้าการจัดการแข่งขันของเราในคราวนี้ประสบความสำเร็จจนสิ้นสุดคือวันที่ 31 ม.ค. จะเป็นการตอบโจทย์ว่า ประเทศไทยเรามีความสามารถจัดการแข่งจัน คนไทยมีวินัยในการอยู่ร่วมกัน และแสดงให้เห็นว่าขณะที่ไทยเรามีกิจกรรมการจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ รัฐบาลให้การกีฬาแห่งประเทศไทยการสนันสนุน สมาคมแบดมินตัน กระทรวงต่างๆ ช่วยกันดูแลว่าสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น”

“จากการชมการฝึกซ้อมและสภาพภายในสนามแข่งขันผ่านทางจอมอนิเจอร์ในห้องนี้ ณ ขณะนี้ ทุกคนในบับเบิลสะอาดและปลอดภัย ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนในนั้นจากพวกเราที่อยู่ภายนอก แต่จะมีการติดต่อสื่อสารผ่านทางออนไลน์เข้าไปเรื่อยๆ สำกรับความพร้อมจัดการแข่งขัน ณ ขณะนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์ พรุ่งนี้ถ้ามีการตรวจหาเชื้ออีกครั้งแล้วไม่มีเคสเกิดขึ้น ทุกอย่างจะเดินหน้าไปจนถึงวันที่ 31 มกราคมได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถ้าเราสามารถจัดการแข่งขันท่ามกลางสถานการณ์ที่วิกฤติเช่นนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นนี้ นักกีฬาทั้งโลกจะมั่นใจว่าประเทศไทยจะสามารถจัดการแข่งขันได้อย่างดียิ่ง”

ทางด้าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า “ในนามของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ขอขอบคุณรัฐบาลไทย ท่านนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงสาธารณสุข และทุกภาคส่วน ที่ให้การสนับสนุนจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการครั้งประวัติศาสตร์นี้ แม้จะเป็นการจัดการแข่งขันแบบปิด แต่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ผ่านการถ่ายทอดสู่ผู้ชม 3,000 ล้านครัวเรือน ซึ่งเป็นการเปิดประเทศให้คนทั่วโลกได้ชม เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมื่อสถานการณ์โรคระบาดผ่อนคลาย และยังเป็นต้นแบบจัดการแข่งขันกีฬาทั่วโลกแบบนิวนอร์มอล ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะนี้”

“รายการนี้ไม่เป็นเพียงแค่สนับสนุนการแข่งขันกีฬาเท่านั้น แต่เป็นการส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรม และการแสดงของไทย โดยจะมีการแสดงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของไทยในพิธีมอบรางวัล และความพิเศษอยู่ที่การมอบรางวัลแบบนิวนอร์มอล ทุกท่านที่เป็นคนมอบรางวัลนั้นจะไม่ได้อยู่ภายในพื้นที่ แต่พิธีการวันนั้นจะถูกจัดให้มีความเสมือนจริง เพื่อแสดงศักยภาพของประเทศไทยสู่เวทีโลก ที่สามารถจัดกิจกรรมระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยมาตรการคุมเข้มเพื่อความปลอดภัยระดับสูงสุดในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ยังระบาดทั่วโลก”

“ในฐานะคณะกรรมการจัดการแข่งขันไม่มีความกังวล ตามที่ท่านรัฐมนตรีได้กล่าวแล้วว่าทุกคนในบับเบิลสะอาดที่สุด นอกจากนี้ทางโอลิมปิกได้ส่งบุคลากรมาสังเกตการณ์ว่าประเทศไทยทำได้อย่างไร มีการบริหารจัดการอย่างไร เพื่อจะนำไปเป็นต้นแบบ รวมถึงคุณโธมัส บาค ประธานไอโอซี ได้กล่าวชมประเทศไทยว่าเป็นประเทศที่เสียสละให้นานาประเทศในโลก และกล้าหาญ มีความมุ่งมั่นแน่วแน่ที่จะทำให้เกิดแบบอย่างการจัดการแข่งขันกีฬาชนิดอื่นๆ ให้แก่วงการกีฬาโลก” คุณหญิงปัทมา กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับการแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ 3 รายการใหญ่ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี จะเปิดฉากด้วยศึก "โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม ต่อด้วยรายการ "โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น" เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม โดยทรูวิชั่นส์จะถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาในประเทศไทยได้รับชมทุกวัน วันละ 2 สนาม สนามละ 10 คู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแบดมินตันซุปเปอร์ซีรีส์โควิด-19อิมแพค อารีนา เมืองทองธานีแบดมินตันไทยแลนด์ โอเพ่น 2020โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 22:44 น.