หน้าแรกแกลเลอรี่

สาธารณสุข คาดกีฬาพัก 2 เดือน จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดรอบ 2

สาธารณสุข คาดกีฬาพัก 2 เดือน จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดรอบ 2

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 15:50 น.

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยแนวโน้มที่การแข่งขันกีฬาจะกลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าจะหยุดพัก 2 เดือน

วันที่ 7 ม.ค. 64 ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยถึงสถานการณ์จัดการแข่งขันกีฬาภายในประเทศไทย ช่วงสถานการณ์ของโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดรอบ 2 หลังหลายชนิดกีฬาภายในประเทศต้องหยุดพักการแข่งขันไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลไทยลีก หรือ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

โดย ดร.สาธิต ได้ให้ข้อมูลว่า "ในช่วงนี้ยังไม่สามารถให้คำตอบถึงเรื่องการฝึกซ้อมและการแข่งขันกีฬาประเภททีมได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวเลขของผู้ติดเชื้อและผู้เข้าข่ายติดเชื้อสูงในบริเวณพื้นที่เสี่ยงในอีก 1 สัปดาห์ ข้างหน้าจะมีแนวโน้มเป็นอย่างไร แล้วทางเราจะนำตัวเลขนี้มาพิจารณาว่า เราควบคุมสถานการณ์ได้ดีขึ้นแล้วหรือยัง"

"ถ้าทางเรามั่นใจว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หรือไม่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเมื่อใดก็จะทำการควบคุมต่อไปอีกอย่างน้อย 14-28 วัน เพื่อให้เชื่อใจได้อย่างเด็ดขาด แล้วหลังจากนั้นเราจึงจะกลับมา พิจารณาถึงการฝึกซ้อมและจัดการแข่งขันกีฬาประเภททีม ดังนั้นในช่วงนี้ผมจึงไม่สามารถให้คำตอบที่แน่นอนได้"

"ในคลัสเตอร์สมุทรสาครเป็นพื้นที่เสี่ยงรวมถึงระยองที่มีแรงงานต่างด้าวค่อนข้างเยอะเราอยากให้ตัวเลขของผู้ติดเชื้อในโซนนั้นนิ่งก่อน ซึ่งถ้าจำนวนตัวเลขทั่วประเทศนิ่งลงเราจะรีบพิจารณาในส่วนนี้อย่างแน่นอน โดยเราได้ประเมินไว้อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2 เดือนอยู่แล้วครับ" ดร.สาธิต กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกดร. สาธิต ปิตุเตชะโควิด-19รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขไทยลีกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

วิดีโอแนะนำ

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
02:44

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้