หน้าแรกแกลเลอรี่

"ส.ยกน้ำหนักฯ" วางแผนงานลุยศึกปี 2564 พร้อมส่งนักกีฬาลุยซีเกมส์

"ส.ยกน้ำหนักฯ" วางแผนงานลุยศึกปี 2564 พร้อมส่งนักกีฬาลุยซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 13:00 น.

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ วางแผนลุยงานต่อเนื่อง ตลอดปี 2564 ปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมฯ เตรียมคัมแบ็คแข่งขันรายการระดับนานาชาติ พร้อมส่งจอมพลังทำศึกซีเกมส์ ปลายปี ที่ประเทศเวียดนาม รวมทั้งจัดชิงชัย ในประเทศ รายการ EGAT(อีแกท) ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รุ่นประชาชน เยาวชน และยุวชน เช่นเดิม รวมทั้งยังจะจัดให้มีการพัฒนาบุคลากร ทั้งในส่วนของผู้ฝึกสอน และผู้ตัดสิน รวมถึงมีการสัมมนาป้องกันการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา Anti-Doping Seminars ควบคู่กันไปด้วย

วันที่ 1 ธ.ค. 64 นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงแผนงานของสมาคมฯ ในปี 2564 ว่า ทางสมาคมมีแผนดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง จากปี 2563 โดยเฉพาะในเรื่องการพัฒนาบุคลากร ทั้งในส่วนของผู้ฝึกสอน และผู้ตัดสิน โดยในเดือนมกราคม 2564 จะมีการสัมมนาป้องกันการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา Anti-Doping Seminars วันที่ 25 มกราคม และการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักระดับชาติขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2564 (Level 3) ระหว่างวันที่ 26-30 มกราคม โดยทั้ง 2 งานจัดที่จังหวัดกาญจนบุรี จากนั้น เดือน เมษายน จะมีการสัมมนาผู้ตัดสินกีฬายกน้ำหนักระดับชาติ ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 28-30 เมษายน และการสัมมนาป้องกันการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา Anti-Doping Seminars วันที่ 30 เมษายน ที่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อด้วย การอบรมผู้ตัดสินกีฬายกน้ำหนักระดับนานาชาติ ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 1-5 พฤษภาคม ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เช่นกัน

ทั้งนี้ในส่วนของนักกีฬา ก็จะมีการแข่งขันภายในประเทศที่จัดโดยสมาคมฯ 2 รายการ เช่นเดิม ได้แก่ การแข่งขัน EGAT (อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ระดับประชาชน ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และระดับยุวชน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-11 พฤษภาคม ที่อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และการแข่งขันขัน EGAT(อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ระดับเยาวชนชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 10-15 ตุลาคม ที่จังหวัดอุบลราชธานี
พร้อมกันนั้น ทางสมาคมฯ ก็ยังได้เรียกตัวนักกีฬาดาวรุ่งที่มีผลงานเป็นที่น่าพอใจ จากการแข่งขัน EGAT(อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา เข้าร่วมเก็บตัวในแคมป์ทีมชาติอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมสำหรับแข่งขันเวทีระดับนานาชาติในอนาคต เนื่องจากกว่าที่นักกีฬาคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จ ต้องใช้เวลาร่วม 10 ปี ซึ่งถือเป็นการวางแผนระยะยาวของสมาคมฯ 

นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า "ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวดีสำหรับแฟนกีฬาชาวไทย สมาคมฯ เตรียมส่งจอมพลังชายและหญิงเข้าร่วมชิงชัยในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน- 2 ธันวาคม 2564 แบ่งเป็น หญิง 7 รุ่น ได้แก่ 45 กก., 49 กก., 55 กก., 59 กก., 64 กก., 71 กก. และมากกว่า 71 กก. รวมถึง ชายอีก 7 รุ่น ประกอบด้วย 55 กก., 61 กก., 67 กก., 73 กก., 81 กก., 89 กก. และมากกว่า 89 กก."

"สุดท้ายนี้สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนทุกราย ที่เป็นพันธมิตรที่ดีของสมาคมฯ รวมถึงแฟนกีฬาชาวไทย ที่ให้กำลังใจสมาคมฯ และนักกีฬายกน้ำหนักมาโดยตลอด ทางสมาคมฯ พยายามอย่างหนักที่จะกลับมาสร้างผลงานในระดับโลกให้ได้ในเร็ววัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับแรงสนับสนุนจากทุกท่านเพื่อเป็นกำลังใจในการดำเนินงานต่อไป"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทยสมาคมกีฬายกน้ำหนักปรัชญา กีรตินันท์ซีเกมส์

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้