หน้าแรกแกลเลอรี่

"เพ็ญศิริ" เครียด หลังยิมยกน้ำหนักที่ทุ่งสง ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

"เพ็ญศิริ" เครียด หลังยิมยกน้ำหนักที่ทุ่งสง ได้รับผลกระทบน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 14:35 น.

"เอ" เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล เจ้าของเหรียญทองแดงยกน้ำหนักโอลิมปิก 2008 เครียด แม้โรงยิมฝึกซ้อมยกน้ำหนักโรงเรียนกีฬาเทศบาลอำเภอทุ่งสง จะไม่โดนน้ำท่วมหนักในช่วงนี้ แต่หลายคนในพื้นที่ก็มีความกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับได้ผลกระทบทางด้านจิตใจไม่น้อยวันที่ 4 ธ.ค.63 จากเหตุการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่หลายจังหวัดภาคใต้ ส่งผลให้มีมวลน้ำไหลท่วมบ้านเรือน จนทำให้มีผู้ประสบภัยเป็นจำนวนมาก

ทำให้ล่าสุด "เอ" เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล เจ้าของเหรียญทองแดงยกน้ำหนักโอลิมปิก 2008 ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักโรงเรียนกีฬาเทศบาลอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมหนักในขณะนี้

เพ็ญศิริ เผยว่า น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านพักของตนเอง ในช่วงเช้าวันที่ 2 ธันวาคม แต่เคราะห์ดีที่บริเวณบ้านพักเป็นแค่ทางผ่านน้ำ ทำให้น้ำลดลงอย่างรวดเร็ว ไม่ท่วมขังสูงเหมือนพื้นที่อื่นๆ ขณะที่โรงเรียนกีฬาเทศบาลอำเภอทุ่งสง ถูกเปลี่ยนเป็นศูนย์อพยพและโรงอาหารชั่วคราว เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย เนื่องจากบางครอบครัวมีผู้ป่วยติดเตียง ทำให้ต้องช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

นอกจากนี้ อดีตฮีโร่จอมพลังทีมชาติไทย ยังกล่าวถึงสถานฝึกซ้อมกีฬายกน้ำหนักของโรงเรียนว่า มีการสร้างโรงยิมฝึกซ้อมขึ้นใหม่ และขนอุปกรณ์ไปฝึกซ้อมตั้งแต่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งโรงยิมดังกล่าวยกพื้นที่สูงน้ำท่วมไม่ถึง แม้ไม่มีความเสียหายทางทรัพย์สิน แต่ก็ยอมรับว่ามีผลกระทบทางจิตใจ เนื่องจากหลายคนมีความเครียด เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

สำหรับอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน EGAT (อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ระดับประชาชน ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และระดับยุวชน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-11 พฤษภาคม 2564.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุลยกน้ำหนักโอลิมปิก 2008น้ำท่วมทุ่งสงนครศรีธรรมราชข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้