หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดตัว ผจก.สนุ้กฯ ลุยอินดอร์เกมส์ 2021 ยันแจกโบนัสก้อนโต

เปิดตัว ผจก.สนุ้กฯ ลุยอินดอร์เกมส์ 2021 ยันแจกโบนัสก้อนโต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2563 10:30 น.

สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ เปิดตัว “เฮียตี๋” สรณพ จันทรจุติ ผู้จัดการทีมป้ายแดง ลุยศึกเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2021 ลั่นต้องการเห็นทีมสอยคิวไทยคว้าแชมป์ พร้อมประกาศอัดฉีดเบิ้ลเงินรางวัลเท่าของรัฐบาล ซึ่งให้เหรียญทอง 300,000 บาท เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท ส่วนผู้ที่ทำแมกซิมัมเบรก 147 แต้ม รับทันทีอีก 500,000 บาท

ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ที่รับผิดชอบ 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ สนุ้กเกอร์, กีฬาพูล, กีฬาบิลเลียด และแครอมบอล ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคม 2564 ที่จังหวัดชลบุรี โดยทางสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ได้ประกาศให้นักกีฬาทั้ง 25 คน เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันมาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ทีบีซี.สนุ้กเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 โดยมีชูชาติ ไตร–รัตนประดิษฐ์ (ต่าย พิจิตร) เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

ล่าสุด “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายก ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีม และนายสรณพ จันทรจุติ ผู้จัดการทีม ได้เดินทางมาชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาพร้อมทั้งให้โอวาทเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ให้กับนักกีฬาทุกคน นานกว่า 3 ชั่วโมง

นายสุนทร กล่าวชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่มีความรับผิดชอบในการฝึกซ้อมจนทำให้พัฒนาขีดความสามารถเป็นไปตามที่ผู้ฝึกสอนกำหนดตามโปรแกรม ไม่อยากให้ทุกคนกังวลว่าจะถูกตัด หรือจะหลุดออกจากทีม ตอนนี้ขอให้ทุกคนรับผิดชอบหมั่นฝึกซ้อมพัฒนาฝีมือ หากเราเก่งจริงเชื่อว่าไม่หลุดจากทีมแน่นอน พร้อมยืนยันด้วยว่า ต่อไปนี้จะมาร่วมชมการฝึกซ้อมสัปดาห์ละอย่างน้อย 1 วัน พร้อมกับรับประทานอาหารร่วมกับนักกีฬาเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ทุกคนอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ “เฮียตี๋” นายสรณพ จันทรจุติ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ดีใจที่ได้รับเกียรติให้เป็นผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ การที่ได้เดินทางมาชมนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้ ทำให้รู้สึกเกิดความมั่นใจ และเชื่อใจ แม้กระทั่งนักสนุ้กเกอร์หญิงรุ่นอายุ 12 ปี ที่ถูกเรียกมาเก็บตัว ยังมีความแม่นยำมาก ถ้าถามว่าการเข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมต้องการอะไร บอกได้เลยว่าอยากเห็นนักกีฬารับเหรียญทองมากที่สุด โดยทราบมาว่า เอเชียนอินดอร์เกมส์ มีความยากลำบากเนื่องจากต้องแข่งกับนักกีฬาเก่งๆในทวีปเอเชียอีก 45 ประเทศ หากไม่เก่งจริงคงเอาชนะเขาได้ยากมาก ซึ่งในปีนี้รัฐบาลได้อัดฉีดความสำเร็จของนักกีฬาที่ได้เหรียญทอง 300,000 บาท, เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท มองว่าเหมาะสมอย่างยิ่ง

ขณะที่ส่วนตัว ยินดีมอบให้นักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลอีก 1 เท่าของรัฐบาล โดยผู้ที่ได้เหรียญทองจะได้รับอีก 300,000 บาท, เหรียญเงิน 150,000 บาท และเหรียญทองแดง 75,000 บาท เช่นเดียวกัน เพราะต้องการให้ทุกคนเกิดความมุ่งมั่นและตั้งใจกับเป้าหมายสำคัญที่รออยู่ข้างหน้า ไม่ใช่เพื่อตัวผม แต่เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย และเพื่อชื่อเสียงของครอบครัวนักกีฬาคนนั้นๆ นอกจากนี้ นักกีฬาสนุ้กเกอร์คนไหนสามารถทำแมกซิมัมเบรก 147 แต้มได้สำเร็จ ยินดีมอบให้ทันทีอีก 500,000 บาทอีกด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนุกเกอร์สนุกเกอร์ทีมชาติไทยสรณพ จันทรจุติเฮียตี๋เอเชียน อินดอร์ มาเชียลอาร์ตเกมส์สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม
02:14

เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้