หน้าแรกแกลเลอรี่

ศูนย์ฝึกสองล้อโลกต่อสัญญา “จาย” โปรยยาหอมมีลุ้นคว้าแชมป์โลกคีริน

ศูนย์ฝึกสองล้อโลกต่อสัญญา “จาย” โปรยยาหอมมีลุ้นคว้าแชมป์โลกคีริน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 11:20 น.

ศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC) ต่อสัญญา “จาย อังค์สุธาสาวิทย์” ให้เก็บตัวฝึกซ้อมต่อไปจนถึงเดือนตุลาคม 2564 หลังเห็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม และมีโอกาสคว้าแชมป์โลกประเภทลู่ คีริน มาครอง ด้าน “เสธ.หมึก” เผยนับเป็นผลดี เพราะหากได้โควตาไป “โตเกียวเกมส์” ในฐานะสำรองอันดับ 1 จะเป็นการเตรียมพร้อมไปในตัว ขณะที่ “จาย” มุ่งมั่นจะคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกเกมส์ และคว้าแชมป์โลกมอบให้แก่ชาวไทย 

วันที่ 1 ธ.ค.63 พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้รับแจ้งจากศูนย์ฝึกจักรยานโลก หรือ WCC ทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระบุว่า ทางศูนย์ฝึกฯ เสนอขยายระยะเวลาการฝึกซ้อมและเก็บตัว “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นคีรินทีมชาติไทยอันดับ 5 ของโลก กับศูนย์ฝึกฯ ที่เมืองเอเกิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต่อไปอีกจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564 โดยสัญญาปัจจุบันจะหมดอายุในวันที่ 19 ธันวาคมปีนี้

พลเอกเดชา กล่าวว่า จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าวลงนามโดย มร.วินเซนต์ จาเควส ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกจักรยานโลก ระบุว่า จาย มีการพัฒนาในทุกด้านเป็นที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ ความเร็ว และทักษะระดับสูงในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ประกอบกับความมีวินัยในการฝึกซ้อมและเป้าหมายความสำเร็จของ จาย ที่ได้แสดงออกตลอดระยะเวลาการฝึกซ้อมร่วมกับศูนย์ฝึกฯ ตั้งแต่ปี 2562 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง จาย ได้กลับมาฝึกอีกครั้งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

“มร.จาเควส ระบุว่า โปรแกรมการฝึกซ้อมในระหว่างนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคม 2564 จะเน้นไปที่การเตรียมความพร้อมของ จาย เพื่อความสำเร็จในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์โลก หรือ ยูซีไอ แทร็ค เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ที่กรุงอัซคาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ซึ่งจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-17 ตุลาคม 2564 และ จาย เองก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่มีสิทธิ์จะคว้าแชมป์โลกในประเภทคีรินมาครอง” พลเอกเดชา กล่าว

นายกสองล้อไทย กล่าวต่อไปว่า ในประเด็นดังกล่าว สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้ตอบยืนยันไปยังศูนย์ฝึกจักรยานโลก ว่ายินดีกับผลการพิจารณาดังกล่าว ซึ่งเหนือความคาดหมายจากเดิมที่ได้หารือนอกรอบกับ มร.เคร้ก แม็คลีน ผู้ฝึกสอนมือหนึ่งของศูนย์ฝึกฯ ที่ดูแล จาย มาโดยตลอด โดย มร.แม็คลีน หารือกับทางศูนย์ฝึกฯ เพื่อยื่นเสนอต่อสัญญา จาย ไปจนถึงเดือนเมษายน 2564 เท่านั้น แต่ปรากฏว่าทางศูนย์ฝึกฯ ขยายระยะเวลาไปจนสิ้นสุดการแข่งขันเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2021 หรือเท่ากับขยายสัญญาออกไปอีก 11 เดือนเต็ม

“การขยายสัญญาดังกล่าว ทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายของจายเดือนละ 1,500 ฟรังค์สวิส หรือประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการตระเวนแข่งขันจักรยานประเภทลู่ทั่วโลก โดยเฉพาะในรายการใหญ่ของ ยูซีไออย่าง ยูซีไอ แทร็ค เนชั่นส์คัพ แต่ก็เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่า เพราะ จาย เองก็เป็นนักกีฬาที่มีวินัย มีความตั้งใจสูงมาก อีกทั้งการอยู่ในโควตาสำรองอันดับ 1 ในจักรยานคีริน ของโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะมีขึ้นในปีหน้า ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก็เท่ากับ จาย ได้เตรียมความพร้อมของตัวเองในกรณีที่ได้โควต้าโตเกียวเกมส์ไปในตัว ทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ ซึ่งทางศูนย์ฝึกจักรยานโลก ก็มีความพร้อมในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุปกรณ์การฝึกซ้อม หรืออุปกรณ์ทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา” พลเอกเดชา กล่าว

พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ พร้อมที่จะสนับสนุน “ทีเจ” ในทุกด้าน เนื่องจากเป็นนักกีฬาที่เป็นแบบอย่างที่ดี มีวินัยในการฝึกซ้อม มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาตัวเองเพื่อไปสู่ความสำเร็จแม้ว่าจะต้องเสียสละชีวิตส่วนตัวในการอยู่ในกรอบของการเป็นนักกีฬาอย่างเต็มที่ โดย จาย มีเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นมาโดยตลอดว่าตั้งเป้าหมายในการคว้าเหรียญรางวัลในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และเสื้อเรนโบว์เจอร์ซี่ ในฐานะแชมป์โลกมอบให้แก่แฟนกีฬาชาวไทย และเพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการกีฬาจักรยานไทยให้ได้ในอนาคต.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จาย อังค์สุธาสาวิทย์เสธ.หมึกพลเอกเดชา เหมกระศรีนักจักรยานทีมชาติไทยศูนย์ฝึกจักรยานโลกโอลิมปิก 2020ข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

ส่องเลขที่บ้าน งูเขียว 3 ตัว รัดนัวในห้องน้ำ เชื่อมาให้โชค
01:09

ส่องเลขที่บ้าน งูเขียว 3 ตัว รัดนัวในห้องน้ำ เชื่อมาให้โชค

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้