หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กต้อม" พอใจ 40 ชนิดกีฬา ที่ถูกบรรจุชิงทองในซีเกมส์ 2021

"บิ๊กต้อม" พอใจ 40 ชนิดกีฬา ที่ถูกบรรจุชิงทองในซีเกมส์ 2021

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2563 18:50 น.

"บิ๊กต้อม" เผยเวียดนามเตรียมเคาต์ดาวน์ซีเกมส์ 2021 ในช่วงกลางเดือนนี้ พร้อมยอมรับรู้สึกพอใจกับการจัดชนิดกีฬาของเจ้าภาพในครั้งนี้

วันที่ 2 พ.ย.63 “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าทัพนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า เวียดนาม เจ้าภาพมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ช่วงเดือน พ.ย. ปีหน้า กำลังจะจัดงานเคาต์ดาวน์ หรือนับถอยหลังเข้าสู่การแข่งขัน ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ ซึ่งในส่วนของตัวแทนไทย คงไม่ได้ไปเข้าร่วมด้วย เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แต่จะมีการประชุมมนตรีซีเกมส์ ทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แทน ซึ่งน่าจะเป็นประเด็นเรื่องชนิดกีฬาที่จะชิงเหรียญทอง รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ

หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า เวียดนามเพิ่งประกาศว่าจะเพิ่มกีฬาเข้ามาอีก 4 ชนิด คือ อีสปอร์ต, โบว์ลิ่ง, ยูยิตสู และไตรกีฬา รวมแล้วเป็น 40 ชนิด ซึ่งนี่คงเป็นหนึ่งในเรื่องที่จะหารือกัน ในส่วนของไทยเชื่อว่า มนตรีซีเกมส์ของเราคงมีการเสนอชนิดกีฬาเพิ่มเข้าไปบ้าง ตามคำร้องขอของสมาคมกีฬาต่างๆ เพียงแต่ต้องได้รับการรับรองจากชาติอื่นๆ อีก 4 ประเทศด้วยว่า เห็นด้วยหรือไม่

“ตามกำหนดเดิม เจ้าภาพจะต้องเคาะชนิดกีฬาที่จะใช้ชิงเหรียญ ช่วงต้นปีหน้า หรือ 6 เดือนก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ส่วนตัวมองว่า 40 ชนิดกีฬาถือว่าเหมาะสมแล้ว เพราะหากมากไปกว่านี้จะดูเยอะเกินไป เพียงแต่จะเพิ่มลด หรือสับเปลี่ยนกีฬาไหนออก ก็เป็นเรื่องของมนตรีซีเกมส์แต่ละชาติ ที่ต้องประชุม ขณะที่กีฬาพื้นบ้าน ก็คงจะมีบ้างตามประสาเจ้าภาพ แต่ก็ไม่ได้กังวลถึงจำนวนว่าจะมากเกินไปหรือไม่ เพราะเวียดนามรับปากกับชาติสมาชิกแล้วว่า จะจัดซีเกมครั้งนี้ ให้ออกมามีความเป็นสากลที่สุด"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ ครั้งที่ 31ซีเกมส์ 2021เวียดนามบิ๊กต้อมธนา ไชยประสิทธิ์ข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้