หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดช็อกวงการปิงปอง "เฮียเต็ก" นายกสมาคมฯ เสียชีวิตแล้ว

สุดช็อกวงการปิงปอง "เฮียเต็ก" นายกสมาคมฯ เสียชีวิตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2563 09:00 น.

"พีรเดช พฤฒิพฤกษ์" ประมุขสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสฯ ที่ดำรงตำแหน่งประมุขลูกเด้งไทยมายาวนานถึง 4 สมัย รวม 10 ปี เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นคาดว่ามีสาเหตุการเสียชีวิตจากอาการของไต

วันที่ 2 พ.ย. 63 ช็อกวงการปิงปองไทย "เฮียเต็ก" พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยทางสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยเผยว่า "เฮียเต็ก" พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมฯ ได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นคาดว่ามีสาเหตุการเสียชีวิตจากอาการของไต

เป็นที่เข้าใจกันว่า ประมุขปิงปองไทยเริ่มมีอาการป่วยไม่สบายเมื่อช่วงประมาณเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงการประชุมสมาคมกีฬาปิงปองฯ เลือกตั้งนายกสมาคมและคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครทราบว่าป่วยด้วยสาเหตุอะไร ซึ่งหลังการเลือกตั้งแต่งตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่เสร็จสิ้นแล้ว ตัวนายกสมาคมปิงปองฯ ยังคงทำงานปกติ กระทั่งปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเจ้าตัวต้องเข้ารับการรักษาตัว กระทั่งมีข่าวล่าสุดได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ เบื้องต้นทราบเพียงว่าเกี่ยวกับไตเท่านั้น

ทั้งนี้ "เฮียเต็ก" พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ ดำรงตำแหน่งประมุขลูกเด้งไทยมายาวนานถึง 4 สมัย รวม 10 ปีเต็ม นับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งครั้งแรกเมื่อช่วงปลายปี 2553 และช่วงตลอด 10 ปีที่ผ่านมาได้ช่วยผลักดันวงการเทเบิลเทนนิสไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะล่าสุดกับการทำให้ทีมเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทยผงาดคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้ 3 สมัยติดต่อกัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีรเดช พฤฒิพฤกษ์เฮียเต็กสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยปิงปองเทเบิล เทนนิสข่าวกีฬาข่าวเทเบิล เทนนิส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้