หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ว่ายน้ำ เล็งทาบ "บิ๊กป้อม" นั่งนายกสมาคมอีกสมัย หลังครบวาระ 4 ปี

ส.ว่ายน้ำ เล็งทาบ "บิ๊กป้อม" นั่งนายกสมาคมอีกสมัย หลังครบวาระ 4 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

20 ต.ค. 2563 16:08 น.

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เตรียมทาบทาม "บิ๊กป้อม" พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งตำแหน่งนายกสมาคมฯ อีกสมัย หลังบริหารงานครบ 4 ปี


วันที่ 20 ต.ค. 63 สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารฯ ครั้งที่ 4/2563 โดยมี พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการจัดประชุม โดยมีคณะกรรมการบริหาร และที่ปรึกษาเข้าร่วมประชุม

ข่าวแนะนำ

วาระสำคัญคือเตรียมการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ที่จะมาแทน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ คนปัจจุบัน ที่กำลังจะหมดวาระ หลังบริหารงานมากว่า 4 ปี

นายธนาวิชญ์ โถสกุล หรือ "โค้ชตึก" เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้มีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งสรรหานายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนใหม่ ซึ่งจะมีขึ้นในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี 2563 วันที่ 7 พฤศจิกายน ล่าสุดยังไม่มีการเสนอชื่อชิงตำแหน่งจากสโมสรสมาชิก

ทั้งนี้คาดว่าจะมีการเสนอชื่อพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้ดำรงตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำอีกสมัย ซึ่งหากเป็นไปตามนี้ ทางสมาคมฯ จะมีการนำเรียนเรื่องนี้ให้พลเอกประวิตร รับทราบ เพื่อทำตามขั้นตอนเลือกตั้งของสมาคมฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทยต่อไป

นอกจากนี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ยังพูดถึงการจัดการแข่งขันของสมาคมฯ หลังทางรัฐบาลปลดล็อกให้แข่งขันแบบไร้ผู้ชมว่า นับเป็นเรื่องดีที่ยังมีนักกีฬาว่ายน้ำให้ความสนใจ สมัครเข้าแข่งขันเป็นจำนวนมาก รายการแรกคือการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ที่จังหวัดชลบุรี ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมถึงการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศประเทศไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี

ส่วนอีก 1 รายการ ที่อยากประชาสัมพันธ์ให้ติดตาม คือการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ในวันที่ 23-25 ตุลาคม ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ แข่งขัน 3 รุ่น 13-14 ปี, 15-17 ปี และรุ่นทั่วไป นับเป็นรายการค้นหาดาวรุ่งฝีมือดีในการต่อยอดสู่ทีมชาติ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ผ่านเว็บไซต์สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯธนาวิชญ์ โถสกุลศิริชัย ดิษฐกุลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้