ไลฟ์สไตล์
100 year

"โปกาชาร์" รับเกินคาด ผงาดแชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ หนุ่มสุดอันดับ 2

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2563 10:30 น.
SHARE

ทาเดจ์ โปกาชาร์ นักปั่นหนุ่มชาวสโลวีเนีย ยอมรับว่าการคว้าแชมป์จักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2020 ถือเป็นสิ่งที่เกินความคาดหมาย และยังเป็นแชมป์อายุน้อยที่สุดอันดับ 2 อีกด้วย

วันที่ 21 ก.ย. 63  การแข่งขันจักรยานทางไกลที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก "ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2020" เดินทางมาถึงสเตจสุดท้ายในสเตจที่ 21 แล้ว เส้นทางจาก มองต์ส ลา โฌลี ถึง ถนนชองเซลีเซส์ ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระยะทาง 122 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่าแชมป์สเตจตกเป็นของ แซม เบนเน็ตต์ นักปั่นชาวไอร์แลนด์จากทีมเดเคอนิงค์ ควิก-สเต็ป ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 52 นาที 32 วินาที พร้อมกับคว้าเสื้อเขียวในฐานะแชมป์คะแนนสะสมสูงสุดประจำปีนี้ไปครอง โดยได้ไปทั้งสิ้น 380 คะแนน เอาชนะ ปีเตอร์ ซากาน อดีตแชมป์เสื้อเขียว 7 สมัยชาวสโลวาเกีย จากทีมโบรา-ฮันส์เกรอห์ ที่ได้เพียง 284 คะแนน

ส่วนแชมป์เสื้อเหลืองในฐานะแชมป์เวลารวมดีที่สุด ตกเป็นของ ทาเดจ์ โปกาชาร์ น่องเหล็กหนุ่มชาวสโลวีเนีย สังกัดยูเออี ทีม เอมิเรตส์ ที่ได้ครองเสื้อเหลืองเพียงแค่ 2 สเตจสุดท้ายของการแข่งขัน ทำเวลารวม 87 ชั่วโมง 20 นาที 5 วินาที เอาชนะ พริมอซ โรกลิช นักปั่นเพื่อนร่วมชาติที่ครองเสื้อเหลืองมานานถึง 11 สเตจก่อนหน้านี้ (สเตจที่ 9-19) โดยเฉือนไปเพียง 59 วินาที

หลังจากได้ขึ้นไปยืนบนจุดสูงสุดของแท่นรับรางวัล โปกาชาร์ ก็ให้สัมภาษณ์ด้วยความปลาบปลื้มว่า "การได้ขึ้นมายืนอยู่ตรงนี้ในใจกลางกรุงปารีสนับเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก เพราะไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะเป็นผมที่ได้มายืนตรงนี้ นับเป็น 3 สัปดาห์แห่งการผจญภัยที่มหัศจรรย์ที่สุด ซึ่งผมต้องขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือผมในการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ รวมถึงทุกๆ คนในทีมและทุกคนในครอบครัวผมด้วย"

ทั้งนี้ ทาเดจ์ โปกาชาร์ ที่มีอายุครบ 22 ปีในวันนี้ (21 กันยายน) ถือเป็นนักแข่งจักรยานอายุน้อยที่สุดอันดับ 2 ที่ได้แชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ต่อจาก อองรี กอร์เนต์ น่องเหล็กชาวฝรั่งเศสที่ส้มหล่นได้แชมป์ในครั้งที่ 2 ของการแข่งขันเมื่อปี 1904 ในวัยเพียง 19 ปี หลังจากที่นักปั่น 4 อันดับแรกถูกปรับแพ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2020ตูร์ เดอ ฟรองซ์จักรยานทาเดจ์ โปกาชาร์แซม เบนเน็ตต์จักยานทางไกลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:21 น.