หน้าแรกแกลเลอรี่

“โมโตจีพี” ได้ฤกษ์ประเดิมสนามฤดูกาล 2020 สุดสัปดาห์นี้

“โมโตจีพี” ได้ฤกษ์ประเดิมสนามฤดูกาล 2020 สุดสัปดาห์นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

16 ก.ค. 2563 05:01 น.

ศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ได้ฤกษ์ประเดิมสนามฤดูกาล 2020 (เสียที) สุดสัปดาห์นี้ ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ยิงสดให้ชมกันเต็มอิ่มวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค.นี้ รวมถึงรุ่น “โมโต 2” ที่มี “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ของไทยเราด้วย เริ่ม 17.10 น.

ส่วนความเคลื่อนไหวการเป็นเจ้าภาพ “โมโตจีพี” ของประเทศไทยนั้น ต้องบอกว่าลูกผีลูกคน เมื่อเรายังไม่ได้ยืนยันกลับไปที่เจ้าของสิทธิ์อย่าง ดอร์นา สปอร์ต ว่าพร้อมรับหน้าที่จัดตามกำหนดใหม่ 20-22 พ.ย.หรือไม่!

คหสต. งานนี้เหนื่อย ยิ่งหลายฝ่ายออกมาส่งสัญญาณ ซึ่งไม่ได้เป็นไปในทิศทางที่ดีแล้วด้วย คงต้องเผื่อใจกันเอาไว้บ้าง

ขณะเดียวกันก็ต้องติดตามกันต่อว่าถ้าปีนี้มีปัญหาจะมีผลกระทบต่อการขอต่อลิขสิทธิ์ออกไปอีก 5 ปี (พ.ศ.2564-2568) หรือไม่ แม้คณะรัฐมนตรีจะอนุมัติงบ 900 ล้านบาท ช่วยค่าซื้อลิขสิทธิ์มาแล้วก็ตาม แต่ถ้าเขาไม่ขายให้ก็จบกัน

บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ประกาศแต่งตั้ง มร.ทัตสึยะ โนซากิ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัดคนใหม่ มีผลตั้งแต่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

เจ้าตัวมาถึงก็ทำงานทันที โดยร่วมกับ พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหารฯ เปิดบูธรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ที่อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันก่อน

ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “Yamaha Life” เฉลิมฉลองปีที่ 65 ของยามาฮ่า มอเตอร์ แบ่งเป็น 2 โซนหลัก ได้แก่ NOW Zone รวมสุดยอดเทคโนโลยี และนวัตกรรมยานยนต์เทรนด์ใหม่ล่าสุด และ Heritage Zone ศูนย์รวม Heritage of Pride อันทรงคุณค่าของยามาฮ่าในไทย ประกอบด้วยรถรุ่นต่างๆที่ได้รับความนิยมในอดีต

นอกจากนี้ ยังมีรถรุ่นใหม่จำหน่าย นำทัพโดย ALL New Yamaha WR155R, Grand Filano Hybird สีใหม่ พร้อมทั้ง MT-10, MT-07 และ MT-15 ร่วมกับโปรโมชันที่ยากจะอดใจ แฟนๆสามารถไปชมกันได้ ถึงวันที่ 26 ก.ค.นี้ ยอดขายคงถล่มทลายเช่นเคย 

พาวเวอร์บอมบ์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐพา​วเ​วอ​ร์​บอมบ์โมโตจีพีดอร์นา สปอร์ตรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกยามาฮ่าสเปนอื่นๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้