หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : ไม่มีพลิกโผ "ลูอิส แฮมิลตัน" แชมป์โลก F1

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : ไม่มีพลิกโผ "ลูอิส แฮมิลตัน" แชมป์โลก F1

โจ้เต็มสปีด

6 พ.ย. 2562 05:01 น.

แชมป์โลกไม่มีพลิกโผสำหรับศึกฟอร์มูล่า วัน ตกเป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักซิ่งชาวสหราชอาณาจักรของทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ที่เข้าป้ายอันดับ 2 ในศึก “ยูเอส กรังด์ปรีซ์” ทำให้แต้มทิ้งขาดเพื่อนร่วมทีมอย่างวัลต์เตรี บ็อตทาส นักแข่งเพื่อนร่วมทีมที่คว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง

นับเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 6 และเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ทำให้ตอนนี้แฮมิลตันคว้าแชมป์โลกตามหลัง มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักขับชาวเยอรมัน อยู่แค่ 1 สมัยเท่านั้น ถ้าปีหน้ายังสามารถรักษาฟอร์มได้แกร่งเหมือนเดิมก็น่าจะมีโอกาสขึ้นไปเทียบชั้น ชูมัคเกอร์ได้ไม่ยาก

ส่วน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษของทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่ออกสตาร์ตได้ไม่ดีเท่าไร แถมยังต้องเข้าพิตถึง 3 ครั้งจนรั้งอันดับที่ 20 แต่นักซิ่งจากแดนสยามก็ระเบิดฟอร์มเก่งไล่แซงทีละคันจนจบอันดับที่ 5 ได้สำเร็จ พร้อมกับคว้ารางวัลนักแข่งยอดเยี่ยมประจำเรซไปครอง

โชว์ลีลาได้เด็ดสะระตี่ขนาดนี้สมแล้วที่แฮมิลตัน ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หนุ่มนักขับชาวไทยจะก้าวขึ้นมาอยู่แนวหน้าในอนาคต สนามต่อไปรายการบราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ประเทศบราซิล วันที่ 15-17 พ.ย.

ส่วน “อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในรุ่นโมโตทู “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดวัย 20 ปี จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย แข่งไม่จบเนื่องจากประสบอุบัติเหตุล้มจนแข่งต่อไม่ได้ ยังไงก็เอาใจช่วย “เจ้าก้อง” ให้กลับมาคืนฟอร์มเก่งอีกครั้งในสนามสุดท้ายรายการ “บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์” ที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน วันที่ 15-17 พ.ย.นี้

ส่วนรุ่นโมโตจีพี มาเวอริค บิญาเลส นักบิดจากค่ายมอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่าก็เข้าป้ายคว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง และเป็นการคว้าแชมป์สนามที่ 2 ของตนเองในฤดูกาลนี้ ขณะที่ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวกระทิงดุจากเรปโซล ฮอนด้า เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2

ยินดีด้วยกับ “ใบหยก” ธนากร หลักหาญ จากโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ที่ได้รับเลือกให้ลงแข่งขันศึก “อิเดมิตสึ ฮอนด้า เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” ปี 2020 ถือว่าเป็นก้าวแรกในระดับอาชีพเต็มตัว

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูเอส กรังด์ปรีซ์แชมป์โลก F1ฟอร์มูล่า วันลูอิส แฮมิลตันโลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดแข่งรถจักรยานยนต์อื่นๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้