หน้าแรกแกลเลอรี่

'สิงห์นายด่าน' สานฝันเยาวชน เปิดโครงการสอนบอลให้น้องๆศาลเยาวชนฯ

'สิงห์นายด่าน' สานฝันเยาวชน เปิดโครงการสอนบอลให้น้องๆศาลเยาวชนฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2561 22:30 น.

สโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ได้จับมือ ลงนามความร่วมมือศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ในโครงการ "สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ" เมื่อวันที่ 7 พ.ค ที่ผ่านมา และได้มีการพาน้องๆนักฟุตบอลเยาวชนจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เดินทางมาร่วมชมเกมศึกลูกหนังไทยลีก 3 ตอนล่างนัดเปิดสนามเลกสอง เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับมือ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ซึ่งผลปรากฎว่าสิงห์นายด่านเอาชนะไป 4-1 เมื่อวันที่ 10 มิ.ย ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ก.ย ที่ผ่านมา ณ สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 คุณสุวพันธ์ อรัญนารถ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เป็นตัวแทนนำเยาวชนจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ร่วมฝึกซ้อม โดยมีทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด นำโดย "โค้ชป๋อง"ชยพล คชสาร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นผู้ถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆเยาวชน

ด้าน"บิ๊กหยิม"ยุทธนา หยิมการุณ ประธานสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด กล่าวว่า สโมสรของเรามีนโยบายที่จะตอบแทนสังคมด้วยการให้ทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชที่มีความรู้ความสามารถ ถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆที่ด้อยโอกาส ให้เด็กๆได้ใช้เวลาว่างเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อห่างไกลจากปัญหายาเสพติด โดยน้องๆเหล่านี้อยู๋ในช่วงของการรอตัดสินคดี ซึ่งหากมีพฤติกรรมและการปรับปรุงตัวที่ดีขึ้น ก็มีผลต่อการพิจารณาพ้นโทษทางคดี สโมสรของเราจึงเล็งเห็นถึงการสร้างแรงบันดาลใจโดยใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลาง มีเวทีให้แสดงความสามารถ ซึ่งวันนี้ถือเป็นครั้งแรกในการฝึกอบรม ก็ต้องถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีของโครงการ

บอสใหญ่สิงห์นายด่าน กล่าวต่ออีกว่า อย่างไรก็ตามหากใครมีฝีเท้าดีเราก็พร้อมที่จะผลักดันสู่ทีมอคาเดมี่ของสโมสร หรืออาจต่อยอดไปสู่ทีมชุดใหญ่ในระดับอาชีพของเราในอนาคตก็เป็นไปได้ทั้งนั้น กระผมในฐานะประธานสโมสรมีความยินดีที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันสร้างสรรค์โครงการดีๆแบบนี้เพื่อตอบแทนสังคม

ทั้งนี้โครงการกล่าวสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด จะทำการฝึกสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น. เป็นเวลา 4 เดือนติดต่อกัน.

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง