หน้าแรกแกลเลอรี่

"สยามกีฬา" อวอร์ดส์ รางวัลเกียรติยศกีฬาไทย

"สยามกีฬา" อวอร์ดส์ รางวัลเกียรติยศกีฬาไทย

จ่าแฉ่ง

3 มี.ค. 2561 05:01 น.

แม้ “สยามกีฬา อวอร์ดส์” จะเพิ่งจัดมาได้เพียง 11 ครั้ง ครั้งนี้จะเป็นเพียงครั้งที่ 12 เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเป็นรางวัลเกียรติยศที่บุคคลในวงการกีฬารอคอยมากที่สุด

เพราะนอกจากจะมอบโล่เกียรติยศ เพื่อเชิดชูเกียรติแก่ผู้ได้รับรางวัลต่างๆแล้ว ยังจะมี “เงินสด” มอบให้อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นสินน้ำใจ

อีกทั้งยังมีรางวัลพิเศษที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ถือได้ว่าเป็นสถาบันแรกที่มอบรางวัลประเภทนี้ ให้แก่นักกีฬารุ่นเก่าๆ ที่เรียกว่า รางวัล “ฮอลล์ออฟเฟม” หรือ “หอเกียรติยศ”

ประกาศยกย่องเชิดชูยอดนักกีฬาไทยในอดีตที่เคยสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ และนำความสุข ความสมหวัง และความภาคภูมิใจ มาสู่คนไทย เมื่อ 30-40 ปีก่อนโน้น ให้สังคมไทยปัจจุบันได้รับรู้รับทราบกันอีกครั้ง

ถือเป็นการเชื่อมโยงเรื่องราวกีฬาจากอดีตสู่ปัจจุบัน เพื่อส่งต่อไปยังอนาคต

ทั้ง 2 ประการนี่แหละครับ ที่เป็นจุดเด่นของ “สยามกีฬา อวอร์ดส์” และเป็นที่รอคอยของนักกีฬา บุคคลในวงการกีฬา รวมทั้งแฟนๆกีฬามาตลอด 11 ปี ย่างเข้าสู่ปีที่ 12 ในปีนี้

วันอังคารที่ 6 มีนาคม 2561 ที่จะมาถึงนี้ ณ คิงเพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป การประกาศผล “สยามกีฬา อวอร์ดส์” จะเริ่มขึ้น

ใครจะได้รับรางวัล MVP หรือนักกีฬาเกียรติยศแห่งปี ทั้งชาย, หญิง และนักกีฬาอาชีพ รวม 3 รางวัลใหญ่ ซึ่งมีโบนัสพิเศษให้รางวัลละ 3 แสนบาท...ก็จะเป็นที่รู้กันในวันดังกล่าว

ที่ขาดไม่ได้ก็คือรางวัลบุคคลผู้ทรงคุณค่า และอุทิศตนให้แก่วงการกีฬา ที่เรียกว่ารางวัล Merit Award...จะเป็นของบุคคลใดก็จะมีการเปิดเผยให้ทราบเช่นกัน

รวมทั้งรางวัลยอดเยี่ยมอื่นๆ เช่น นักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยม สมาคมกีฬายอดเยี่ยม ฯลฯ

รายชื่อนักกีฬาที่มีผลงานโดดเด่นจากการโหวตของทีมข่าวสยามกีฬาและผู้ทรงคุณวุฒิ

อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมที่จะเปิดเผยได้แล้วในขณะนี้ แต่คณะกรรมการขออุบไว้ก่อน เพื่อไปประกาศให้ตื่นเต้นในวันที่ 6 มีนาคม

แต่ที่เปิดเผยได้เลยก็คือ “รางวัลหอเกียรติยศ” KBank Hall of Fame ซึ่งมีทั้งสิ้น 8 ท่าน ดังนี้

1.พ.อ.(พิเศษ)ปรีชา โสภาจรีย์ อายุ 67 ปี นักแบดมินตันทีมชาติไทย 2.เด่น สุขสำราญ (เด่น ศรีโสธร) นักมวยไทย อายุ 76 ปี น้องชายแท้ๆของ อดุลย์ ศรีโสธร 3.ทองใบ มั่นคง (ทองใบ เจริญเมือง) อายุ 73 ปี นักมวยไทยฉายาจอมมหากาฬ 4.สมพล ฆารไสว อายุ 78 ปี นักฟุตบอลทีมชาติไทย ฉายา “ปีก จรวดทัพฟ้า”

5.ทวีพงษ์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา อายุ 76 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติ และโค้ชทีมชาติไทย 6.พิเชฐ ศันสนะพิทยากร อายุ 74 ปี อดีตนักยัดห่วงทีมชาติ ฉายา “ไอ้มือทอง” 7.ร้อยเอกหญิงอุษณีย์ (เล่าปิ่นกาญจน์) วงษาลังการ อายุ 63 ปี อดีตลมกรดสาวสารพัดเหรียญทองเอเชียนเกมส์ (คนนครสวรรค์ อำเภอบรรพตพิสัย บ้านเดียวกับจ่าแฉ่ง...แฮ่ม ขอคุยซะหน่อย)

และ 8.ชัยรัตน์ รัตนสุภากร อายุ 81 ปี นักกีฬายิงปืน สารพัดเหรียญทองเช่นกัน

“จ่าแฉ่ง” ขอแสดงความยินดีกับสุดยอดนักกีฬาในอดีตทุกๆท่านที่ได้รับรางวัลหอเกียรติยศในปีนี้อีกครั้ง และเชื่อเหลือเกินว่า พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศยังไม่ลืมผลงานอันยิ่งใหญ่ของทั้งเขาและเธอทุกๆคนที่เอ่ยนามมาทั้งหมดข้างต้น

อย่าลืมติดตามดูการประกาศรางวัลและการมอบรางวัล “สยามกีฬา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 12” กันด้วยนะครับ ถ่ายทอดสดผ่านช่อง ที-สปอร์ต ตั้งแต่เวลา 14.30-16.30 น. ของวันที่ 6 มีนาคม และชมเทปบันทึกภาพกันอีกครั้งทาง ช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ เวลา 00.15 น.ของคืนเดียวกัน

ใครมีนักกีฬาคนไหนที่แอบลุ้นอยู่ในใจ อย่าลืมติดตามด้วยนะครับว่าผลการมอบรางวัลจะออกมาตรงกับใจของคุณหรือเปล่า?

“จ่าแฉ่ง”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่งสยามกีฬา อวอร์ดส์คิงเพาเวอร์รางวัลหอเกียรติยศอื่นๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้